Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 7 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 7 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 7 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या टेक-जायंटने इस्रायली सायबरसुरक्षा स्टार्टअप Siemplify विकत घेतले आहे?

(a) Paytm

(b) Amazon

(c) Google

(d) Meta

(e) Intel

 

Q2. आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल यांनी अलीकडेच कोणत्या ठिकाणी हार्टफुलनेस इंटरनॅशनल योग अकादमीची पायाभरणी केली?

(a) हैदराबाद

(b) डेहराडून

(c) आग्रा

(d) इंदूर

(e) मथुरा

 

Q3. यूएस-इंडिया बिझनेस कौन्सिल (USIBC) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) मिलिंद पंत

(b) निशा बिस्वाल

(c) विजय अडवाणी

(d) रोहन तिवारी

(e) अतुल केशप

 

Q4. नुकतेच निधन झालेल्या भारतीय समाजसेविका सिंधुताई सपकाळ यांना ______ असे संबोधले जाते.

(a) शांतीप्रिय महिला

(b) भारताची आयर्न लेडी

(c) मराठ्याची सिंहीण

(d) अनाथांची आई

(e) गुजरात सिंहीण

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 6 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. कोणते राज्य भारतातील पहिले LPG (लिक्विफाइड पेट्रोलियम गॅस) सक्षम आणि धुम्रपान मुक्त राज्य बनले आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q6. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने ऑफलाइन मोडमध्ये लहान-मूल्य डिजिटल पेमेंट्स सुलभ करण्यासाठी एक फ्रेमवर्क जारी केला आहे. ऑफलाइन पेमेंट व्यवहाराची वरची मर्यादा 200 रुपये निश्चित करण्यात आली होती, ज्याची एकूण मर्यादा कोणत्याही वेळी _____________ असेल.

(a) रु. 1000

(b) रु  2000

(c) रु. 2500

(d) रु. 3000

(e) रु. 5000

 

Q7. NPCI भारत बिलपे लिमिटेड (NBBL) ने आवर्ती बिल पेमेंट सुलभ करण्यासाठी युनिफाइड प्रेझेंटमेंट मॅनेजमेंट सिस्टम (UPMS) लाँच केले आहे. NPCI भारत बिलपे लिमिटेड (NBBL) चे सध्याचे CEO कोण आहेत?

(a) नूपूर चतुर्वेदी

(b) दिलीप आसबे

(c) एन वेणुधर रेड्डी

(d) रितेश शुक्ला

(e) विश्वमोहन महापात्रा

 

Q8. जलशक्ती मंत्रालयाच्या अंतर्गत राष्ट्रीय स्वच्छ गंगा अभियानाचे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) धर्मेंद्र एस गंगवार

(b) संजय बंदोपाध्याय

(c) नीलम शम्मी राव

(d) जी अशोक कुमार

(e) संदीप कुमार नायक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 6 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतीय वंशाच्या ब्रिटीश आर्मी अधिकाऱ्याचे नाव सांगा जी पृथ्वीच्या दक्षिण ध्रुवावर एकट्याने असमर्थित ट्रेक करणारी पहिली महिला बनली.

(a) वर्तिका शुक्ला

(b) अनाहत सिंग

(c) आश्रिता व्ही ओलेटी

(d) रेखा शर्मा

(e) हरप्रीत चंडी

 

Q10. नुकतेच निधन झालेल्या ऑलिम्पिकमध्ये  तिहेरी उडी या प्रकारात तीन वेळा सुवर्ण पदक विजेत्याचे  नाव सांगा 

(a) रिचर्ड रॉजर्स

(b) डेसमंड टुटू

(c) व्हिक्टर सानेयेव

(d) ऍनी तांदूळ

(e) विल्बर स्मिथ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Alphabet Inc-owned Google has acquired Israeli cybersecurity startup Siemplify, in a deal worth $500 million. This acquisition will expand U.S. tech giant’s security offerings in the country amid rising cyber attacks. Siemplify will be integrated into Google Cloud’s Chronicle operation.

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Ayush Minster Shri Sarbananda Sonowal laid the foundation stone for the Heartfulness International Yoga academy on January 03, 2022 at Hyderabad.

S3. Ans.(e)

Sol. Indian-origin American diplomat Atul Keshap has been appointed as the President of the U.S.-India Business Council (USIBC) by the US Chambers of Commerce.

S4. Ans.(d)

Sol. Social worker Sindhutai Sapkal, who was called as ‘Mother of Orphans’ passed away on January 04, 2022 at the age of 73 years due to heart attack. She was also referred to just as ‘Sindhutai’ or ‘Mai’.

S5. Ans.(c)

Sol. Himachal Pradesh has become the first LPG (Liquefied petroleum gas) enabled and smoke free Indian state.

S6. Ans.(b)

Sol. The upper limit of an offline payment transaction was fixed at Rs 200, with a total limit of Rs 2,000 at any point in time.

S7. Ans.(a)

Sol. UPMS will be available to customers through the centralized infrastructure and application support provided by Bharat BillPay Central Unit (BBPCU). Noopur Chaturvedi is the present CEO of NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL).

S8. Ans.(d)

Sol. The Additional Secretary under the Ministry of Jal Shakti, G Asok Kumar was appointed as the new Director General of National Mission for Clean Ganga (NMCG) under the Ministry of Jal Shakti.

S9. Ans.(e)

Sol. The Indian-origin British Sikh Army officer, Captain Harpreet Chandi became the 1st woman of colour to make a solo unsupported trek to the earth’s South Pole.

S10. Ans.(d)

Sol. The Olympic triple jump 3-time gold medalist and former world record holder, Viktor Danilovich Saneyev passed away in Australia at the age of 76 years.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 7 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?