Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 6 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 6 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 6 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच $3 ट्रिलियन मार्केट कॅप गाठलेल्या जगातील पहिल्या कंपनीचे नाव सांगा.

(a) अँपल

(b) सॅमसंग

(c) मायक्रोसॉफ्ट

(d) ऍमेझॉन

(e) इंटेल

Q2. नुकतेच निधन झालेले रिचर्ड लीकी हे कोणत्या देशाचे जगप्रसिद्ध संरक्षक आणि जीवाश्म शोधकर्ते  होते?

(a) नायजेरिया

(b) स्वीडन

(c) युनायटेड किंगडम

(d) केनिया

(e) सुदान

 

Q3. ओएनजीसीने अंतरिम आधारावर कंपनीच्या सीएमडी म्हणून पहिली महिला नियुक्त केली आहे. नवीन अंतरिम CMD चे नाव सांगा?

(a) दीपा चढ्ढा

(b) रीना जेटली

(c) अलका मित्तल

(d) मनीषा पाठक

(e) डॉली पंत

 

Q4. अब्दल्ला हमडोक यांनी अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदाचा राजीनामा दिला आहे?

(a) रवांडा

(b) तुर्की

(c) सोमालिया

(d) इराण

(e) सुदान

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 5 January 2022 – For MHADA Bharti

 

Q5. शिक्षण मंत्रालयाने अलीकडेच विद्यार्थ्यांना एकाच व्यासपीठावर सर्वोत्तम-विकसित एड-टेक सोल्यूशन्स आणि अभ्यासक्रम प्रदान करण्यासाठी एक नवीन उपक्रम जाहीर केला आहे. या उपक्रमाचे  नाव काय आहे?

(a) NIPUN 3.0

(b) PRAGATI 3.0

(c) SARTHAQ 3.0

(d) NEAT 3.0

(e) NEET 3.0

 

Q6. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने तिबेटी बौद्धांचा पारंपारिक नवीन वर्ष ‘लोसार उत्सव’ साजरा केला आहे?

(a) लडाख

(b) मणिपूर

(c) दमण आणि दीव

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) अरुणाचल प्रदेश

 

Q7. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने मनी ट्रान्सफर सर्व्हिस स्कीम (MTSS) अंतर्गत आंतरराष्ट्रीय (क्रॉस बॉर्डर) रेमिटन्स व्यवसाय सुरू करण्यासाठी कोणत्या पेमेंट्स बँकेला मान्यता दिली आहे?

(a) पेटीएम पेमेंट बँक

(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(d) फिनो पेमेंट बँक

(e) जिओ पेमेंट बँक

 

Q8. भारतातील पहिला ऑटो एक्सचेंज ट्रेडेड फंड (ETF) कोणत्या म्युच्युअल फंडाने सुरू केला आहे?

(a) ICICI प्रुडेन्शियल म्युच्युअल फंड

(b) SBI म्युच्युअल फंड

(c) अॅक्सिस म्युच्युअल फंड

(d) DSP म्युच्युअल फंड

(e) निप्पॉन इंडिया म्युच्युअल फंड

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

 

Q9. फोटो पत्रकारिता श्रेणीतील रामनाथ गोएंका पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) आदिल जुसावाला

(b) झिशान ए लतीफ

(c) अनिता देसाई

(d) तमल बंद्योपाध्याय

(e) कविता अय्यर

 

Q10. खालीलपैकी कोणता भारताचा पहिला क्रिप्टो इंडेक्स आहे जो क्रिप्टोवायरने लॉन्च केला आहे?

(a) IC15

(b) ICY14

(c) C-15

(d) CPT-15

(e) CRIND-15

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The stock market value of Apple Inc. hit $3 trillion (£2.2tn) briefly on January 03, 2022, becoming the world’s first company to do so.

S2. Ans.(d)

Sol. World-renowned Kenyan politician, conservationist and fossil hunter Richard Leakey has passed away.

S3. Ans.(c)

Sol. Alka Mittal, Director (HR), ONGC, has been given the additional charge as the new interim chairman and managing director (CMD) of Oil and Natural Gas Corporation (ONGC), the largest oil and gas producer in India.

S4. Ans.(e)

Sol. The Prime Minister of Sudan Abdalla Hamdok has announced his resignation on January 02, 2022.

S5. Ans.(d)

Sol. The Union Minister of Education Shri Dharmendra Pradhan launched National Educational Alliance for Technology (NEAT 3.0), and regional language textbooks prescribed by AICTE, on January 03, 2022. NEAT 3.0 aims to provide the best-developed ed-tech solutions and courses to students on a single platform. It will be beneficial especially among the economically disadvantaged students.

S6. Ans.(a)

Sol. The Losar Festival in Ladakh is celebrated at the onset of the New Year in the traditional schedule of Tibetan Buddhism. It is celebrated by the Buddhist Community in the Ladakh region.

S7. Ans.(d)

Sol. Reserve Bank of India has approved Fino Payments Bank for commencing international (Cross Border) remittance business under the Money Transfer Service Scheme (MTSS).

S8. Ans.(e)

Sol. Nippon Life India Asset Management Limited (NAM India), the asset manager of Nippon India Mutual Fund (NIMF) launched a New Fund Offer (NFO) for Nippon India Nifty Auto Exchange Traded Fund (ETF).

S9. Ans.(b)

Sol. Zishaan A Latif won Ramnath Goenka Award in the Photo Journalism category. He won the award for his photo essay, The arduous struggle for inclusion in the NRC, which was published in The Caravan in October 2019.

S10. Ans.(a)

Sol. CryptoWire, a global crypto super app which is a special business unit of TickerPlant, has announced the launch of India’s first index of Cryptocurrencies – IC15, which is a rule-based broad market index by market capitalisation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 6 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?