Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 5 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पब्लिक प्रॉव्हिडंट फंड अकाउंट (PPF) वर लागू होणारा व्याज दर काय आहे?
(a) 7.7%
(b) 7.5%
(c) 7.1%
(d) 7.3%
(e) 7.6%

Q2. नुकतेच निधन झालेले विजय गलानी यांचा व्यवसाय काय होता?
(a) चित्रपट निर्माता
(b) गीतकार
(c) संगीतकार
(d) पटकथा लेखक
(e) चित्रपट निर्माता

Q3. कोणत्या देशाने जानेवारी 2022 पासून सहा महिन्यांसाठी युरोपियन युनियन परिषदेचे फिरते अध्यक्षपद स्वीकारले आहे?
(a) जर्मनी
(b) इटली
(c) नेदरलँड
(d) फ्रान्स
(e) डेन्मार्क

Q4. जगभरात कोणता दिवस दरवर्षी जागतिक ब्रेल दिन म्हणून साजरा केला जातो?
(a) जानेवारी ०३
(b) जानेवारी ०४
(c) जानेवारी ०२
(d) जानेवारी ०५
(e) जानेवारी ०१

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. पॉवर एक्स्चेंज ऑफ इंडिया लिमिटेड (PXIL) मध्ये NTPC किती टक्के हिस्सा विकत घेईल?
(a) ३%
(b) ६%
(c) ४ %
(d) ५%
(e) ७%

Q6. क्रिकेटचा अष्टपैलू खेळाडू मोहम्मद हाफीजने कोणत्या देशासाठी आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे?
(a) अफगाणिस्तान
(b) दक्षिण आफ्रिका
(c) पाकिस्तान
(d) वेस्ट इंडिज
(e) बांगलादेश

Q7. “बालविवाह प्रतिबंध (सुधारणा) विधेयक, 2021 चे परीक्षण करण्यासाठी स्थापन केलेल्या संसदीय स्थायी समितीमध्ये खालीलपैकी एकमेव महिला प्रतिनिधी कोण आहे?
(a) अंजना कुमारी
(b) सुष्मिता देव
(c) सरोजिनी सिंग
(d) विमला कश्यप
(e) रोशनी सिंग

Q8. स्वच्छ भारत मिशन (ग्रामीण) फेज II कार्यक्रमांतर्गत ओडीएफ प्लस म्हणून सर्वाधिक गावे असलेले राज्य कोणते आहे?
(a) गुजरात
(b) हरियाणा
(c) पंजाब
(d) हिमाचल प्रदेश
(e) तेलंगणा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या इलेक्ट्रिक वाहन कंपनीच्या ऑटोपायलट टीमने भारतीय वंशाचे अशोक एलुस्वामी यांना पहिले कर्मचारी म्हणून नियुक्त केले होते?
(a) रिव्हियन
(b) ल्युसिड मोटर्स
(c) NIO
(d) टेस्ला
(e) XPeng

Q10. SEBI च्या मार्केट डेटा सल्लागार समितीचे अध्यक्ष आता ______ हे असतील.
(a) पृथ्वी हल्दिया
(b) एस साहू
(c) अनुज कुमार
(d) रीना गर्ग
(e) रोशन सिंग

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. 7.1%. is the interest rate applicable on the Public Provident Fund Account (PPF) for 15-Year.

S2. Ans.(a)

Sol. Bollywood film producer Vijay Galani has passed away due to organ failure. He was in his late 50s. Vijay Galani was suffering from blood cancer and was in London for seeking treatment.

S3. Ans.(d)

Sol. France has assumed the rotating presidency of the Council of the European Union with effect from January 01, 2022.The country will continue to hold the EU presidency for the next six months till June 30, 2022.

S4. Ans.(b)

Sol. The is observed every year on January 04 to commemorate the birth anniversary of Louis Braille, the inventor of Braille.

S5. Ans.(d)

Sol. State-owned power generation company NTPC Ltd. is set to acquire 5 percent equity stake in Power Exchange of India Ltd (PXIL).

S6. Ans.(c)

Sol. Pakistani all-rounder Mohammad Hafeez has announced his retirement from international cricket on January 03, 2022, to end his career spanning more than 18 years.

S7. Ans.(b)

Sol. Sushmita Dev was in news recently for being the only female representative in the parliamentary standing committee constituted to examine “The Prohibition of Child Marriage (Amendment) Bill, 2021”.

S8. Ans.(e)

Sol. Telangana tops other states in the country in having the highest number of villages as ODF plus under the Swachh Bharat Mission (Gramin) phase II programme.

S9. Ans.(d)

Sol. Tesla founder and CEO Elon Musk, disclosed that Indian-origin Ashok Elluswamy was the first employee to be hired for his electric vehicle company’s Autopilot team.

S10. Ans.(b)

Sol. SEBI has restructured its advisory committee on market data that recommends policy measures pertaining to areas like securities market data access and privacy. Rejigging its market data advisory committee, Sebi has said the panel will now be chaired by S Sahoo

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 5 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?