Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 4 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पेन्शनधारकांसाठी डिजिटल लाइफ सर्टिफिकेट प्रणाली सुरू करणारे देशातील पहिले राज्य कोणते राज्य बनले आहे?
(a) कर्नाटक
(b) गुजरात
(c) ओडिशा
(d) केरळ
(e) पश्चिम बंगाल

Q2. जगातील सर्वात मोठे मेट्रो नेटवर्क असलेले शहर खालीलपैकी कोणते बनले आहे?
(a) शांघाय, चीन
(b) जकार्ता, इंडोनेशिया
(c) मलेशिया, क्वालालंपूर
(d) लंडन, युनायटेड किंगडम
(e) न्यूयॉर्क, युनायटेड स्टेट्स

Q3. जम्मू आणि काश्मीर बँकेचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नवीन अग्रवाल
(b) बलदेव प्रकाश
(c) सुभाष कुमार
(d) सुनीत शर्मा
(e) आतिश चंद्र

Q4. मुंबई प्रेस क्लब तर्फे 2020 साठी ‘जर्नालिस्ट ऑफ द इयर’ पुरस्काराने सन्मानित झालेल्या व्यक्तीचे नाव सांगा?
(a) अनरूद जगन्नाथ
(b) बसंत मिश्रा
(c) बुद्धदेव दासगुप्ता
(d) लक्ष्मी नंदन बोरा
(e) दानिश सिद्दीकी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने आपली डोमेस्टिक सिस्टिमिकली इम्पॉर्टन्ट इन्शुरर फॉर 2021-22 हि ओळख कायम ठेवली आहे ?
(a) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ
(b) भारतीय जनरल इन्शुरन्स कॉर्पोरेशन
(c) न्यू इंडिया अॅश्युरन्स
(d) वरील सर्व
(e) दोन्ही a आणि b

Q6. कोणत्या विमा कंपनीने डिजिटल फूटप्रिंट वाढवण्याच्या तिच्या प्रयत्नांचा एक भाग म्हणून वांद्रे कुर्ला कॉम्प्लेक्स, मुंबई, महाराष्ट्र येथे “डिजी झोन” चे उद्घाटन केले आहे?
(a) युनायटेड इंडिया इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड
(b) न्यू इंडिया अॅश्युरन्स कंपनी लिमिटेड
(c) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ
(d) नॅशनल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड
(e) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

Q7. एसबीआय कार्ड्स आणि पेमेंट सर्व्हिसेसने त्यांच्या कार्डधारकांना डिव्हाइसवर त्यांचे कार्ड टोकनाइज करण्यासाठी आणि पेमेंट करण्यास सक्षम करण्यासाठी कोणत्या कंपनीशी भागीदारी केली आहे?
(a) CCAvenue
(b) PhonePe
(c) Amazon Pay
(d) Paytm
(e) Bharat Pay

Q8. रेल्वे बोर्डाचे नवीन अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) विनय कुमार त्रिपाठी
(b) नवीन अग्रवाल
(c) व्ही के यादव
(d) सुनीत शर्मा
(e) प्रफुल्ल पटेल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणी भारतीय तटरक्षक दलाचे 24 वे महासंचालक म्हणून पदभार स्वीकारला?
(a) पी एस राणीपसे
(b) व्ही एस पठानिया
(c) सुरजीत सिंग देसवाल
(d) उदयन बॅनर्जी
(e) राजेश रंजन

Q10. दुबईमध्ये 2021 वर्षाखालील आशिया क्रिकेट चषक कोणत्या क्रिकेट संघाने जिंकला आहे?
(a) नेपाळ
(b) पाकिस्तान
(c) भारत
(d) श्रीलंका
(e) बांगलादेश

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik launched Digital Life Certificate system for pensioners virtually while attending the orientation programme for newly recruited 153 officers of Odisha Civil Services.

S2. Ans.(a)

Sol. Shanghai has opened two new metro lines, upholding its rank as the city with the largest Metro network in the world.

S3. Ans.(b)

Sol. Baldev Prakash has been appointed as the Managing Director & Chief Executive Officer (MD & CEO) of Jammu & Kashmir Bank for three years.

S4. Ans.(e)

Sol. Photojournalist Danish Siddiqui, who died during an assignment in Afghanistan, has been posthumously awarded as the ‘Journalist of the Year’ for 2020 by the Mumbai Press Club. CJI N V Ramana presented the annual ‘RedInk Awards for Excellence in Journalism’.

S5. Ans.(d)

Sol. The IRDAI stated that Life Insurance Corporation of India (LIC), General Insurance Corporation of India (GIC) and New India Assurance continue to be identified as Domestic Systemically Important Insurers for 2021-22.

S6. Ans.(c)

Sol. Life Insurance Corporation (LIC) of India has inaugurated “Digi Zone”, at Bandra Kurla Complex, Mumbai, Maharashtra, as part of its effort to enhance its digital footprint.

S7. Ans.(d)

Sol. SBI Cards and Payment Services has collaborated with Paytm to enable their cardholders to tokenize their cards on devices and make payments through Paytm.

S8. Ans.(a)

Sol. Vinay Kumar Tripathi (1983 Batch of Indian Railway Service of Electrical Engineers) has been appointed as new Chairman and Chief Executive Officer of Railway Board with effect from January 1, 2022.

S9. Ans.(b)

Sol. Director General V S Pathania took over as the 24th Chief of Indian Coast Guard with effect from 31st December 2021.

S10. Ans.(c)

Sol. India lifted under-19 Asia cricket Cup by defeating Sri Lanka by nine wickets in a rain-interrupted One-Day International final in Dubai through Duckworth-Lewis-Stern method.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 4 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?