Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 3 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 356 किमी लांबीच्या बिना रिफायनरी (मध्य प्रदेश) – पंकी (कानपूर, UP) येथील POL टर्मिनल; ज्याचा खर्च ___________________ आहे. अशा बहुउत्पादक पाइपलाइन प्रकल्पाचे उद्घाटन केले.
(a) रु. 1524 कोटी
(b) रु. 1810 कोटी
(c) रु. 2000 कोटी
(d) रु. 3020 कोटी
(e) रु. 4100 कोटी

Q2. ARIIA 2021 मध्ये “CFTIs, केंद्रीय विद्यापीठ, आणि राष्ट्रीय महत्त्व संस्था” श्रेणी अंतर्गत कोणती IIT सर्वोत्कृष्ट संस्था म्हणून उदयास आली आहे?
(a) IIT दिल्ली
(b) IIT मद्रास
(c) IIT बॉम्बे
(d) IIT रुरकी
(e) IIT गुवाहाटी

Q3. BRICS न्यू डेव्हलपमेंट बँकेचा चौथा सदस्य म्हणून कोणता देश समाविष्ट झाला आहे?
(a) बांगलादेश
(b) उरुग्वे
(c) UAE
(d) इजिप्त
(e) तुर्की

Q4. खालीलपैकी कोणाला EaseMyTrip साठी ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नेमले आहे?
(a) विजय राज
(b) वरुण शर्मा
(c) स्मृती मानधना
(d) पंकज त्रिपाठी
(e) दोन्ही a आणि b

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. Equitas Small Finance Bank च्या MD आणि CEO चे नाव सांगा ज्यांची नुकतीच पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(a) संजीव चढ्ढा
(b) वासुदेवन पी.एन
(c) बलदेव प्रकाश
(d) पद्मजा चंदुरू
(e) रतन पी वाटल

Q6. भारतीय लष्कराने कोणत्या शहरातील मिलिटरी हेडक्वार्टर ऑफ वॉर (महू) येथे मिलिटरी कॉलेज ऑफ टेलिकम्युनिकेशन इंजिनिअरिंग (MCTE) येथे क्वांटम लॅबची स्थापना केली आहे?
(a) इंदूर
(b) वाराणसी
(c) रांची
(d) लखनौ
(e) सुरत

Q7. कोणत्या देशाने उत्तर सागरी मार्गाने (northern sea route) भारताच्या आर्क्टिक योजनांना चालना देण्यासाठी प्रोजेक्ट 22220: या मालिकेत पहिले बहुमुखी अणुशक्तीवर चालणारे आइसब्रेकर ‘सिबीर’ लॉन्च केले?
(a) चीन
(b) UK
(c) यूएसए
(d) रशिया
(e) दक्षिण कोरिया

Q8. अलीकडेच, Houston Covid-19 लस Corbevax ला भारतात वापरण्यासाठी DCGI मान्यता मिळाली आहे. भारताचे विद्यमान ड्रग्ज कंट्रोलर जनरल कोण आहेत?
(a) अमित कुमार
(b) व्ही. जी. सोमाणी
(c) के.के. वेणुगोपाल
(d) मुकुल रोहतगी
(e) मिलन के. बॅनर्जी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जानेवारी 2022 मध्ये दहशतवादविरोधी समितीचे अध्यक्ष कोण असेल?
(a) भारत
(b) चीन
(c) यूएसए
(d) जपान
(e) रशिया

Q10. ITBP महासंचालक ______ यांच्याकडे दुसर्या सीमा सुरक्षा दलाचा: सशस्त्र सीमा बल (SSB) दलाचा; अतिरिक्त प्रभार असेल.
(a) उमेश अग्रवाल
(b) विपिन वर्मा
(c) रोहित ठाकूर
(d) संजय अरोरा
(e) रामानुज गुप्ता

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the 356 Km long Bina Refinery (Madhya Pradesh)- POL Terminal at Panki (Kanpur, UP) Multiproduct pipeline project (has a capacity of 3.45 million metric tonne per annum) with an outlay of Rs 1524 crore (Rs. 1227 crores in UP and Rs. 297 crores in MP).

S2. Ans.(b)

Sol. IIT Madras has again emerged as the best institute under the “CFTIs, Central University, & Institute of National Importance” category in the ARIIA 2021 list, followed by IIT Bombay and IIT Delhi.

S3. Ans.(d)

Sol. Egypt added as the fourth new member of BRICS New Development Bank. Bangladesh, UAE, and Uruguay joined BRICS New Development Bank in September 2021.

S4. Ans.(e)

Sol. Bollywood actors Vijay Raaz & Varun Sharma have been named as brand ambassador for EaseMyTrip. Com (Easy Trip Planners Ltd), an online travel company based in India.

S5. Ans.(b)

Sol. Vasudevan Pathangi Narasimhan has been reappointed as the Managing Director (MD) & Chief Executive Officer (CEO) of Equitas Small Finance Bank Limited (ESFBL) for three years (from July 23, 2022 to July 22, 2025), by the Board of Directors (BoD).

S6. Ans.(a)

Sol. The Indian Army has established the Quantum Lab at the Military College of Telecommunication Engineering (MCTE), in Military Headquarters Of War (Mhow), Indore, Madhya Pradesh.

S7. Ans.(d)

Sol. Russia has launched its first in the series Project 22220 versatile nuclear-powered icebreaker known as ‘Sibir’, which will support the growing fleet of icebreakers to keep the Northern Sea Route open for year-round shipping through the Arctic and enable a wider presence of India in the arctic region.

S8. Ans.(b)

Sol. The Texas Children’s Hospital (TCH) and Baylor College of Medicine (BCM) announced that Corbevax, a protein subunit Covid vaccine, has received approval from the Drugs Controller General of India (DCGI) to launch it in India. The initial construct and production process of the vaccine antigen was developed at TCH’s Centre for Vaccine Development. V. G. Somani :- Drugs Controller General of India.

S9. Ans.(a)

Sol. India will be chairing the Counter terrorism Committee in January 2022 at United Nations Security Council. The committee stands for greater significance for India, as the country has been pitching pertinent measures to evict and fight terrorism on the global platform.

S10. Ans.(d)

Sol. ITBP director general Sanjay Arora will hold the additional charge of another border guarding force Sashastra Seema Bal (SSB) as the latter’s chief Kumar Rajesh Chandra is set to retire on December 31.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 3 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?