Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 31 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कॉम्प्युटर सायन्समध्ये HTML म्हणजे काय?
(a) हायपरटेक्स्ट मार्कअप लँग्वेज
(b) हायपरटेक्स्ट मेंन लँग्वेज
(c) हायपरटेक्स्ट मेमरी लँग्वेज
(d) हायपरटेक्स्ट मँडेटरी लँग्वेज

Q2. किमान वेतन म्हणजे  _____.
(a) किंमत पातळी  आहे ज्याच्या खाली कामगार त्यांचे श्रम विकू शकत नाहीत
(b) समतोल वेतनापेक्षा कमी किंमतीवर सेट केले जाते
(c) मजुरी कायदेशीररित्या जाऊ शकत नाही अशी किंमत कमाल मर्यादा तयार करते
(d) बेरोजगारी कमी होते

Q3. ग्रेट हिमालयन नॅशनल पार्क कोणत्या राज्यात आहे?
(a) जम्मू आणि काश्मीर
(b) अरुणाचल प्रदेश
(c) हिमाचल प्रदेश
(d) सिक्कीम

Q4. बुध हा सूर्यापासूनचा _______ ग्रह आहे.
(a) 1 ला
(b) 3 रा
(c) 5 वा
(d) 7 वा

History Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 – For MPSC Group B

Q5. बिंबिसार हा कोणत्या वंशाचा राजा होता?
(a) हरियांका
(b) मौर्य
(c) शुंगा
(d) नंदा

Q6. 2015 – 2016 मध्ये कोणत्या संघाने रणजी करंडक जिंकला?
(a) रेल्वे
(b) मुंबई
(c) कर्नाटक
(d) बंगाल

Q7. मोती मशीद हे जागतिक वारसा स्थळांपैकी आहे; ते कोणत्या ठिकाणी आहे?
(a) हुमायूनची कबर
(b) महाबोधी मंदिर परिसर
(c) कुतुबमिनार
(d) लाल किल्ला परिसर

Q8. खालीलपैकी मानवी मेंदूचा सर्वात मोठा भाग कोणता आहे?
(a) रिब्स
(b) सेरेब्रम
(c) पोन्स
(d) थॅलेमस

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणता विषाणूजन्य आजार आहे?
(a) पोलिओ
(b) धनुर्वात
(c) कुष्ठरोग
(d) प्लेग

Q10. रेणू किंवा अणु समूह यांच्यातील अवशिष्ट आकर्षक किंवा तिरस्करणीय शक्ती जे सहसंयोजक बंध किंवा आयनिक बंधांमधून उद्भवत नाहीत त्यांना _____ म्हणतात.
(a) तटस्थ बाँड
(b) नॉन ध्रुवीय बाँड
(c) इलेक्ट्रो व्हॅलेन्स बाँड
(d) व्हॅन डेर वॉल्स बाँड

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. HTML (Hypertext Markup Language) is the set of markup symbols or codes inserted in a file intended for display on a World Wide Web browser page. The markup tells the Web browser how to display a Web page’s words and images for the user.

S2. Ans.(a)

Sol. A minimum wage is the lowest remuneration that employers can legally pay their workers. Equivalently, it is the price floor below which workers may not sell their labor.

S3. Ans.(c)

Sol. The Great Himalayan National Park (GHNP), is one of India’s national parks, is located in Kullu region in the state of Himachal Pradesh.

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(a)

Sol. Bimbisara also known as Seniya or Shrenika in the Jain histories was a King of Magadha and belonged to the Haryanka dynasty.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The Ranji Trophy is a domestic first-class cricket championship played in India between teams representing regional and state cricket associations.

S7. Ans.(d)

Sol. The Moti Masjid is a white marble mosque inside the Red Fort complex in Delhi, India. Built by Aurangzeb for his personal use.

S8. Ans.(b)

Sol. The cerebrum or cortex is the largest part of the human brain, associated with higher brain function such as thought and action.

S9. Ans.(a)

Sol.  Polio is a highly contagious disease caused by a virus that attacks the nervous system. Children younger than 5 years old are more likely to contract the virus than any other group.

S10. Ans.(d)

Sol. Van der Waals forces include attraction and repulsions between atoms, molecules, and surfaces, as well as other intermolecular forces.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 - For MHADA Bharti_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 - For MHADA Bharti_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 December 2021 - For MHADA Bharti_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.