Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या राज्यात सावरा-कुड्डू जलविद्युत प्रकल्पाचे उद्घाटन केले?
(a) गुजरात
(b) उत्तर प्रदेश
(c) हिमाचल प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) मध्य प्रदेश

Q2. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘कौशल रोजगार निगम’ पोर्टल सुरू केले आहे?
(a) हरियाणा
(b) बिहार
(c) राजस्थान
(d) आसाम
(e) आंध्र प्रदेश

Q3. श्यामा प्रसाद मुखर्जी रुर्बन मिशनच्या अंमलबजावणीत कोणत्या राज्याने पहिले स्थान मिळवले आहे?
(a) बिहार
(b) आसाम
(c) तामिळनाडू
(d) केरळ
(e) तेलंगणा

Q4. कोणत्या देशाने रस्ते आणि ट्रॅकवर धावू शकणारी जगातील पहिली ड्युअल-मोड वाहन (DMV) सारखी दिसणारी मिनीबस सादर केली आहे?
(a) व्हिएतनाम
(b) चीन
(c) मलेशिया
(d) जपान
(e) थायलंड

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. कर्नाटक सरकारने नॅशनल पेमेंट कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया (NPCI) आणि ‘ई-RUPI’ सक्षम आणि लागू करण्यासाठी कोणत्या बँकेसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) बँक ऑफ बडोदा
(b) इंडसइंड बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) बंधन बँक
(e) RBL बँक

Q6. DRDO ने सीमेवर पाळत ठेवणाऱ्या प्रणालीचे तंत्रज्ञान सुपूर्द करण्यासाठी कोणत्या कंपनीची निवड केली आहे?
(a) MTAR टेकनॉलॉजिस
(b)पारस डिफेन्स अँड स्पेस टेकनॉलॉजिस
(c) सिका इंटरप्लांट सिस्टम्स
(d) अॅस्ट्रा मायक्रोवेव्ह प्रॉडक्ट्स
(e) अपोलो मायक्रो सिस्टम्स

Q7. वर्ल्ड अँटी-डोपिंग एजन्सी (WADA) ने राष्ट्रीय डोप चाचणी प्रयोगशाळेची (NDTL) मान्यता पुनर्संचयित केली. वर्ल्ड अँटी-डोपिंग एजन्सी (WADA) चे मुख्यालय कोठे आहे?
(a) मॉन्ट्रियल, कॅनडा
(b) लॉसने, स्वित्झर्लंड
(c) वॉशिंग्टन, डी.सी., युनायटेड स्टेट्स
(d) क्वालालंपूर, मलेशिया
(e) म्युनिक, जर्मनी

Q8. ‘डॉ व्ही एल दत्त: ग्लिम्पसेस ऑफ अ पायोनियर्स लाइफ जर्नी’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) राहुल रवैल
(b) एसएस ओबेरॉय
(c) शंतनू गुप्ता
(d) VL इंदिरा दत्त
(e) रेखा चौधरी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नुकतेच निधन झालेले जनता दल (युनायटेड) चे राज्यसभा खासदार आणि उद्योगपती यांचे नाव सांगा.
(a) आर एल जलप्पा
(b) सुरेश जाधव
(c) जीटी नानावटी
(d) नंदा किशोर प्रस्टी
(e) महेंद्र प्रसाद

Q10. अलीकडेच खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ‘ग्रीन फिक्स्ड डिपॉझिट्स’ सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?
(a) INDUSLND बँक
(b) AXIS बँक
(c) ICICI बँक
(d) HDFC बँक
(e) SBI बँक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. PM Modi has inaugurated Sawra-Kuddu Hydro Power Project, a 111 MW Project which has been built at a cost of around Rs 2,080 crore, in Himachal Pradesh.

S2. Ans.(a)

Sol. The Chief Minister of Haryana, Manohar Lal Khattar, launched the ‘Haryana Kaushal Rozgar Nigam portal’ and announced to set up the Atal Park & Smriti Kendra in Gurugram, Haryana.

S3. Ans.(e)

Sol. Telangana has secured 1st place among the 34 states and Union Territories that implement the Shyama Prasad Mukherji Rurban Mission (SPMRM).

S4. Ans.(d)

Sol. Japan has introduced a minibus lookalike world’s first dual-mode vehicle (DMV) in its town of Kaiyo.

S5. Ans.(c)

Sol. The Karnataka government has partnered with the National Payments Corporation of India (NPCI) & State Bank of India (SBI) to enable and implement the ‘e-RUPI’ payment solution to students under its scholarship programme.

S6. Ans.(b)

Sol. Defence Research Development Organization has selected Paras Defence & Space Technologies Ltd as one of the companies for handing over technology of border surveillance systems developed by Instruments Research & Development Establishment (IRDE) and DRDO.

S7. Ans.(a)

Sol. National Dope Testing Laboratory regained WADA accreditation. WADA headquarters situated in Montreal, Canada.

S8. Ans.(d)

Sol. Vice President of India M Venkaiah Naidu launched the book titled ‘Dr V L Dutt: Glimpses of a Pioneer’s Life Journey’ authored by Dr V L Indira Dutt.

S9. Ans.(e)

Sol. Seven-time Rajya Sabha MP from the Janata Dal (United) & industrialist, Mahendra Prasad passed away in New Delhi.

S10. Ans.(a)

Sol. IndusInd Bank has announced the launch of ‘green fixed deposits’, whereby the deposit proceeds will be used to finance projects and firms supporting the UN’s Sustainable Development Goals (SDGs).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?