Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. NITI आयोगाच्या 2019-20 साठी राज्य आरोग्य निर्देशांकाच्या चौथ्या आवृत्तीमध्ये मोठ्या राज्यांमध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) केरळ
(d) आंध्र प्रदेश
(e) ओडिशा

Q2. NITI आयोगाच्या 2019-20 साठी राज्य आरोग्य निर्देशांकाच्या चौथ्या आवृत्तीमध्ये लहान राज्यांमध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) मेघालय
(b) मिझोराम
(c) त्रिपुरा
(d) आसाम
(e) सिक्कीम

Q3. नागालँडमधील AFSPA मागे घेण्यावर लक्ष ठेवण्यासाठी पाच सदस्यीय समितीचे नेतृत्व कोण करणार?
(a) अमित शहा
(b) नेफियू रिओ
(c) राधिका झा
(d) विवेक जोशी
(e) जगदीश मुखी

Q4. Indipaisa ने SME क्षेत्राला लक्ष्य करत वित्तीय तंत्रज्ञान (Fintech) सोल्यूशन्स लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या पेमेंट्स बँकेसोबत भागीदारी करार केला आहे?
(a) पेटीएम पेमेंट बँक
(b) NSDL पेमेंट्स बँक
(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक
(d) फिनो पेमेंट बँक
(e) जिओ पेमेंट बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. कोणत्या बँकेने निमशहरी आणि ग्रामीण भागात IPPB च्या बँकिंग सेवा देण्यासाठी इंडिया पोस्ट पेमेंट्स बँक (IPPB) सोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) RBL बँक
(b) ICICI बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) HDFC बँक
(e) AXIS बँक

Q6. साउथ इंडियन बँकेच्या ग्राहकांना सक्षम करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्याने साऊथ इंडियन बँकेसोबत बँकासुरन्स करार केला आहे?
(a) SBI लाइफ इन्शुरन्स
(b) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ
(c) ICICI प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स
(d) रेलिगेअर हेल्थ इन्शुरन्स
(e) HDFC जीवन विमा

Q7. कोणत्या बँकेने आपल्या मनी ट्रान्सफर ऑपरेटर (MTO) भागीदारांसाठी UPI आयडी वापरून भारताला रिअल-टाइम क्रॉस-बॉर्डर रेमिटन्स ऑफर करण्यासाठी नॅशनल पेमेंट कॉर्पोरेशनशी भागीदारी केली आहे?
(a) बँक ऑफ बडोदा
(b) इंडसइंड बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) RBL बँक
(e) बंधन बँक

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्राने अलीकडेच “Ziyuan-1 02E” किंवा “पाच मीटरचा ऑप्टिकल उपग्रह 02” प्रक्षेपित केला आहे?
(a) इंडोनेशिया
(b) दक्षिण कोरिया
(c) मंगोलिया
(d) चीन
(e) जपान

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. PETA इंडियाच्या 2021 पर्सन ऑफ द इयरचे नाव काय ?
(a) आलिया भट्ट
(b) अनुष्का शर्मा
(c) जॅकलिन फर्नांडिस
(d) आर माधवन
(e) सनी लिओन

Q10. खालीलपैकी कोणाची इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ कॉर्पोरेट अफेयर्सचे महासंचालक आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) दिनकर मवारी
(b) प्रवीण कुमार
(c) हेम भट्ट
(d) सोनिया कुमारी
(e) शक्ती शर्मा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Among the Larger States, Kerala, Tamil Nadu and Telangana emerged among the best three performers in terms of Overall Performance at 1st, 2nd and 3rd rank respectively.

S2. Ans.(b)

Sol. Among the Smaller States, Mizoram (1st), Tripura (2nd), and Sikkim (3rd) emerged as the best performer in Overall Performance.

S3. Ans.(d)

Sol. Registrar General & Census Commissioner of India Vivek Joshi will head the five-member committee. The panel will submit its report in 45 days.

S4. Ans.(b)

Sol. Indipaisa signed a partnership agreement with NSDL Payments Bank to launch Financial Technology (Fintech) solutions targeting India’s 63 million Small & Mid-sized Enterprise (SME) sector.

S5. Ans.(d)

Sol. HDFC Bank has signed an MoU with India Post Payments Bank (IPPB) to offer banking services to over 4.7 crore customers of IPPB in semi-urban and rural areas.

S6. Ans.(e)

Sol. HDFC Life signed a bancassurance (Bank-Insurance) agreement with South Indian Bank to enable customers of the South Indian Bank to avail HDFC Life’s life insurance products and services to the customers of South Indian Bank.

S7. Ans.(b)

Sol. IndusInd Bank has partnered with the National Payments Corporation to offer real-time cross-border remittances to India using UPI IDs, for its Money Transfer Operator (MTO) partners.

S8. Ans.(d)

Sol. China launched a new camera satellite with 5m resolution to find resources. The satellite, called “Ziyuan-1 02E” or “five-meter optical satellite 02,” was launched by a Long March-4C rocket from the Taiyuan Satellite Launch Centre in north China’s Shanxi province.

S9. Ans.(a)

Sol. People for the Ethical Treatment of Animals (PETA) India has named Bollywood star Alia Bhatt its 2021 Person of the Year.

S10. Ans.(b)

Sol. Govt of India has approved the appointment of Shri Praveen Kumar, IAS, Former Secretary, Ministry of Skill Development & Entrepreneurship to the post of Director General & Chief Executive Officer, Indian Institute of Corporate Affairs (IICA).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?