General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 - For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 29 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. यापैकी कोणते रेल्वे स्थानक जागतिक वारसा स्थळ आहे?
(a) खरगपूर रेल्वे स्टेशन
(b) हावडा स्टेशन
(c) छत्रपती शिवाजी टर्मिनस
(d) कानपूर मध्य

Q2. आतड्यांतील बॅक्टेरिया मानवी शरीरात खालीलपैकी कशाचे संश्लेषण करतात?
(a) व्हिटॅमिन के
(b) प्रथिने
(c) चरबी
(d) व्हिटॅमिन डी

Q3. कोणत्या ग्रहाचे सर्वाधिक उपग्रह आहेत?
(a) बृहस्पति
(b) पृथ्वी
(c) नेपच्यून
(d) शनि

Q4. दुसऱ्या महायुद्धात कोणता देश अक्ष शक्तीचा भाग होता?
(a) युगोस्लाव्हिया
(b) पोलंड
(c) बेल्जियम
(d) हंगेरी

Geography Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 – For MPSC Group B

Q5. निऑन दिव्याचा शोध कोणी लावला?
(a) व्हिंट सर्फ
(b) डेव्हिड चौम
(c) जॉर्जेस क्लॉड
(d) जोसेफिन कोक्रेन

Q6. आकाराच्या बाबतीत, आपल्या सूर्यमालेत नेपच्यूनचा क्रमांक ___ आहे.
(a) १
(b) २
(c) ३
(d) ४

Q7. अबू धाबी हे _____ ची राजधानी आहे.
(a) संयुक्त अरब अमिराती
(b) नेदरलँड
(c) दक्षिण कोरिया
(d) इटली

Q8. अकबराच्या राजवटीत _____ हे लष्करी प्रमुख होते.
(a) सुलतान अहमद फवाद
(b) सूरी मोजा
(c) मीर खास
(d) मीर बक्षी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9. गनिमी युद्ध पद्धती कोणी प्रवर्तित केली?
(a) बाबर
(b) अकबर
(c) शिवाजी
(d) बाजीराव पेशवे

Q10. सार्वत्रिक मानक वेळेचा शोध कोणी लावला?
(a) एनरिको फर्मी
(b) अडॉल्फ गॅस्टन युजेन फिक
(c) सँडफोर्ड फ्लेमिंग
(d) बेनोइट फोर्नेरॉन

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol.Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus formerly known as Victoria Terminus is a historic railway station and a UNESCO World Heritage Site in Mumbai, Maharashtra, India which serves as the headquarters of the Central Railways.

S2. Ans.(a)

Sol.Vitamin K is an essential cofactor necessary for the production of clotting factors, synthesized by Intestinal bacteria.

S3. Ans.(a)

Sol. The planet with the most moons in the Solar System is Jupiter, with a total of 67 confirmed moons.

S4. Ans.(d)

Sol. The “Axis powers” formally took the name after the Tripartite Pact was signed by Germany, Italy, and Japan. The pact was subsequently joined by Hungary, Romania, Slovakia, and Bulgaria.

S5. Ans.(c)

Sol. Georges Claude was a French engineer and inventor. A neon lamp is a miniature gas discharge lamp. The lamp typically consists of a small glass capsule that contains a mixture of neon and other gases at a low pressure and two electrodes.

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(d)

Sol.The head of the military also known as Mir Bakshi, appointed from among the leading nobles of the court. The Mir Bakshi was in charge of intelligence gathering, and also made recommendations to the emperor for military appointments and promotions.

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(c)

Sol.Sir Sandford Fleming is known as the inventor of worldwide standard time.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 - For MHADA Bharti_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?