Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी लोकांकडून कापडी पिशव्यांच्या वापरास प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि प्लास्टिक पिशव्यांचा वापर करण्यास परावृत्त करण्यासाठी ‘मींदम मंजप्पा’ योजना सुरू केली आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) केरळ
(d) आंध्र प्रदेश
(e) ओडिशा

Q2. गुड गव्हर्नन्स इंडेक्स (GGI) 2021 मध्ये संयुक्त रँकिंगमध्ये कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) उत्तर प्रदेश
(d) गुजरात
(e) पंजाब

Q3. RBI ने नियमांचे उल्लंघन केल्याबद्दल दोन पेमेंट सिस्टम ऑपरेटर, वन मोबिक्विक सिस्टम्स प्रायव्हेट लिमिटेड आणि स्पाइस मनी लिमिटेड यांना प्रत्येकी किती आर्थिक दंड ठोठावला आहे?
(a) 50 लाख
(b) 90 लाख
(c) 1 कोटी
(d) 1.5 कोटी
(e) 2 कोटी

Q4. प्रतिष्ठित CII डिजिटल ट्रान्सफॉर्मेशन अवॉर्ड 2021 किंवा CII DX अवॉर्ड 2021 मध्ये ‘मोस्ट इनोव्हेटिव्ह बेस्ट प्रॅक्टिस’ अंतर्गत कोणत्या बँकेची निवड करण्यात आली आहे?
(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(b) HDFC बँक
(c) युनियन बँक ऑफ इंडिया
(d) DBS बँक
(e) AXIS बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. बिग बंग नंतर लगेचच विश्वाची पहिली झलक टिपण्यासाठी डिझाइन केलेल्या NASA च्या $10 बिलियनच्या जगातील सर्वात मोठ्या अंतराळ दुर्बिणीचे नाव सांगा .
(a) हर्शेल स्पेस ऑब्झरवेटरी
(b) स्पिट्झर स्पेस टेलिस्कोप
(c) हबल स्पेस टेलिस्कोप
(d) नॅन्सी ग्रेस रोमन स्पेस टेलिस्कोप
(e) जेम्स वेब स्पेस टेलिस्कोप

Q6. खालीलपैकी कोणी 2021 राष्ट्रीय बिलियर्ड्स किताब जिंकले आहे?
(a) गीत सेठी
(b) पंकज अडवाणी
(c) विद्या पिल्लई
(d) यासीन मर्चंट
(e) आदित्य मेहता

Q7. 2021 मध्ये कोणत्या क्रिकेट संघाने त्यांची पहिली विजय हजारे ट्रॉफी जिंकली आहे?
(a) गुजरात
(b) कर्नाटक
(c) तामिळनाडू
(d) हिमाचल प्रदेश
(e) पंजाब

Q8. “द मोदी गॅम्बिट: डीकोडिंग मोदी 2.0” नावाचे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
(a) संजू वर्मा
(b) यारलागड्डा लक्ष्मी प्रसाद
(c) शंतनू गुप्ता
(d) एसएस ओबेरॉय
(e) राहुल रवैल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नोबेल शांतता पुरस्कार विजेते वर्णभेद विरोधी प्रचारक आफ्रिकन आर्चबिशप यांचे नाव सांगा ज्यांचे नुकतेच निधन झाले.
(a) रिचर्ड रॉजर्स
(b) डेसमंड टुटू
(c) ऍनी तांदूळ
(d) अहमद शाह अहमदझाई
(e) विल्बर स्मिथ

Q10. रे इलिंगवर्थ यांचे नुकतेच निधन झाले. तो कोणत्या क्रिकेट संघाचा माजी कसोटी कर्णधार होता?
(a) इंग्लंड
(b) न्यूझीलंड
(c) दक्षिण आफ्रिका
(d) वेस्ट इंडिज
(e) ऑस्ट्रेलिया

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister M.K. Stalin launched ‘Meendum Manjappai’ scheme to promote the use of cloth bags by the public and discourage the use of plastic bags.

S2. Ans.(d)

Sol. Gujarat has topped the composite ranking in the Good Governance Index (GGI), followed by Maharashtra and Goa while Uttar Pradesh showed an incremental growth of 8.9 per cent in the indicators.

S3. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has imposed monetary penalty on two payment system operators, One Mobikwik Systems Private Limited and Spice Money Limited, for violation of norms. Both the payment companies have been slapped with a fine of Rs 1 crore, as per the order issued by the central bank.

S4. Ans.(b)

Sol. HDFC Bank has been selected under ‘Most Innovative Best Practice’ at the coveted Confederation of Indian Industry (CII) Digital Transformation Award 2021 or CII DX Award 2021.

S5. Ans.(e)

Sol. NASA’s $10 billion telescopes James Webb Space Telescope designed to capture the first glimpse of the universe just shortly after the Big Bang is targeted for blastoff from the European Space Agency’s Kourou, French Guiana.

S6. Ans.(b)

Sol. Pankaj Advani defended his National Billiards Title by winning his 11th on, after defeating his PSPB teammate Dhruv Sitwala in a 5-2 game final that was held in Bhopal, Madhya Pradesh.

S7. Ans.(d)

Sol. Himachal Pradesh created history by winning their first ever Vijay Hazare Trophy in a thrilling final against former champions Tamil Nadu in Jaipur.

S8. Ans.(a)

Sol. Sanju Verma, an economist and the BJP National Spokesperson, has authored a new book titled “The Modi Gambit: Decoding Modi 2.0”.

S9. Ans.(b)

Sol. Archbishop Desmond Tutu, Nobel Peace Prize laureate and veteran of South Africa`s struggle against white minority rule, has died aged 90.

S10. Ans.(a)

Sol. Former England captain Ray Illingworth has died at the age of 89, his county, Yorkshire.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?