Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक संगीत तानसेन उत्सव खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?
(a) राजस्थान
(b) मध्य प्रदेश
(c) उत्तर प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) गुजरात

Q2. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे सीएम डॅशबोर्ड मॉनिटरिंग सिस्टम सुरू केली आहे?
(a) कर्नाटक
(b) तेलंगणा
(c) ओडिशा
(d) तामिळनाडू
(e) केरळ

Q3. भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI) ने कार्ड-ऑन-फाइल (CoF) टोकनायझेशनची अंतिम मुदत ____________ पर्यंत वाढवली आहे.
(a) 30 जून 2022
(b) 30 डिसेंबर 2022
(c) 31 मार्च 2023
(d) 31 डिसेंबर 2023
(e) 31 डिसेंबर 2024

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 – For MHADA Bharti

Q4. स्वदेशी-विकसित हाय-स्पीड एक्स्पेंडेबल एरियल टार्गेट (HEAT) नाव द्या ज्याची फ्लाइट चाचणी अलीकडेच DRDO द्वारे यशस्वीरित्या घेण्यात आली आहे.
(a) AARAMBH
(b) ADVITIYA
(c) AMBAR
(d) ABHYAS
(e) AGNI

Q5. अलीकडेच विशाखापट्टणम येथे 32 वर्षांच्या सेवेनंतर बंद करण्यात आलेल्या पहिल्या स्वदेशी बनावटीच्या क्षेपणास्त्र कॉर्व्हेट असलेल्या भारतीय नौदलाच्या जहाजाचे नाव सांगा.
(a) INS विशाखापट्टणम
(b) INS तुशील
(c) INS विक्रांत
(d) INS कलिंग
(e) INS खुकरी

Q6. खालीलपैकी कोणाला आंतरराष्ट्रीय स्की फेडरेशन (FIS) अल्पाइन स्कीइंग स्पर्धा 2021 मध्ये कांस्य पदक मिळाले आहे?
(a) आंचल ठाकूर
(b) आकाश कुमार
(c) मनिका बत्रा
(d) अर्चना कामथ
(e) पी इनियान

Q7. “द टर्नओव्हर विझार्ड – सेव्हियर ऑफ थाउजंड्स” हे _____________ चे आत्मचरित्र आहे.
(a) पुलेला गोपीचंद
(b) अमित रंजन
(c) राकेश ओमप्रकाश मेहरा
(d) अरुप रॉय चौधरी
(e) कबीर बेदी

Q8. आंतरराष्ट्रीय निधी हस्तांतरण सक्षम करण्यासाठी कोणत्या पेमेंट्स बँकेने मनीग्रामशी भागीदारी केली आहे?
(a) पेटीएम पेमेंट बँक
(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक
(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक
(d) फिनो पेमेंट बँक
(e) जिओ पेमेंट बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. IBSi-Global Fintech Innovation Awards 2021 मध्ये वयाना नेटवर्कसह कोणत्या बँकेने ‘मोस्ट एफ्फेक्टिव्ह बँक-फिनटेक पार्टनरशिप ’ पुरस्कार जिंकला आहे?
(a) RBL बँक
(b) करूर वैश्य बँक
(c) DCB बँक
(d) फेडरल बँक
(e) IDFC फर्स्ट बँक

Q10. खालीलपैकी कोणत्याने ‘ASIGMA’ नावाचे मॅसेंगिंग अँप सुरू केले आहे?
(a) भारतीय सैन्य
(b) भारतीय नौदल
(c) भारतीय हवाई दल
(d) सीमा सुरक्षा दल
(e) इंडो-तिबेट सीमा पोलीस

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. World Sangeet Tansen festival or Tansen Samaroh organized in Gwalior, MP. In Madhya Pradesh, the 97th edition of World Sangeet Tansen festival started in Gwalior.

S2. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu government launched the Chief Minister (CM) Dashboard monitoring system, “CM Dashboard Tamil Nadu 360” in Chennai.

S3. Ans.(a)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) extended the card-on-file (CoF) tokenisation deadline by 6 months i.e., to June 30, 2022. Earlier the deadline was fixed till December 31, 2021.

S4. Ans.(d)

Sol. Defence Research and Development Organisation (DRDO) has successfully conducted flight test of Indigenously developed High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) ‘Abhyas’ from Integrated Test Range at Chandipur off Odisha coast.

S5. Ans.(e)

Sol. INS Khukri (Pennant number 49), the first indigenously built Missile Corvette, was decommissioned after 32 years of service at Visakhapatnam.

S6. Ans.(a)

Sol. Indian skier Aanchal Thakur has bagged bronze medal at the International Ski Federation (FIS) Alpine Skiing Competition in Montenegro.

S7. Ans.(d)

Sol. An Autobiography of Arup Roy Choudhury titled “The Turnover Wizard – Saviour Of Thousands” released by M Venkaiah Naidu.

S8. Ans.(a)

Sol. Paytm Payments Bank has partnered with MoneyGram, a peer-to-peer remittance company to enable international fund transfer directly to Paytm Wallet.

S9. Ans.(d)

Sol. Federal Bank & Vayana Network won the ‘Most Effective Bank-Fintech Partnership’ award at the IBSi-Global Fintech Innovation Awards 2021.

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian Army, launched a contemporary messaging application named ‘ASIGMA’ (Army Secure IndiGeneous Messaging Application).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?