General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 - For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मानवातील सर्वात मोठा अवयव कोणता आहे?
(a) त्वचा
(b) मोठे आतडे
(c) लहान आतडे
(d) यकृत

Q2. Delonix regia Rafin हे वैज्ञानीक नाव खालीलपैकी कशाचे आहे?
(a) वट
(b) गुलमोहर
(c) चिंच
(d) चिकू

Q3. पक्ष्यांच्या परागीकरणाच्या प्रक्रियेला____ असेही म्हणतात.
(a) हायड्रोफिली
(b) एंटोमोफिली
(c) भ्रूणोपचार
(d) ऑर्निथोफिली

Q4. 1908 मध्ये मुस्लिम लीगचे स्थायी अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली?
(a) नवाब सलीमुल्ला
(b) सय्यद अहमद खान
(c) आगा खान
(d) सय्यद अमीर अली

Geography Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 – For MPSC Group B

Q5. वर्धा येथे सत्याग्रह आश्रमाची स्थापना कोणी केली?
(a) गांधीजी
(b) जमनलाल बजाज
(c) जवाहरलाल नेहरू
(d) जेबी कृपलानी

Q6. मौलाना अबुल कलाम आझाद यांनी ___________ मध्ये अल-हिलाल हे उर्दू साप्ताहिक सुरू केले.
(a) १९१२
(b) १९१४
(c) १९१५
(d) १९१६

Q7.”सट्टेबाजी आणि जुगार” हे भारतीय राज्यघटनेच्या सातव्या अनुसूचीमध्ये दिलेल्या ___________ सूचीमध्ये सूचीबद्ध आहे.
(a) संघ
(b) राज्य
(c) जागतिक
(d) समवर्ती

Q8. स्वतंत्र भारताचे पहिले कायदा मंत्री कोण होते?
(a) M.C. सीतलवार
(b) B.R. आंबेडकर
(c) कैलाशनाथ काटजू
(d) रफी अहमद किडवाई

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9.हिंद महासागरातील सर्वात मोठे बेट कोणते आहे?
(a)मालदीव
(b) मादागास्कर
(c) लक्षद्वीप
(d) सुमात्रा

Q10. भागीरथी आणि अलकानंदा नद्यांच्या संगमामुळे गंगा नदी कोणत्या ठिकाणी तयार होते?
(a) देव प्रयाग
(b) करण प्रयाग
(c) गंगोत्री
(d) रुद्र प्रयाग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1.Ans.(a)

Sol. The skin is the largest organ of the body, with a total area of about 20 square feet. The skin protects us from microbes and the elements, helps regulate body temperature, and permits the sensations of touch, heat, and cold.

S2.Ans.(b)

Sol. Delonix regia Rafin is the scientific name of Gulmohar.

S3. Ans.(d)

Sol. Ornithophily or bird pollination is the pollination of flowering plants by birds.

S4.Ans.(c)

Sol. Sir Sultan Muhammad Shah (Aga Khan III) was appointed the first Honorary President of the Muslim League. The headquarters were established at Lucknow.

S5.Ans.(b)

Sol. Jamanlal Bajaj founded the Satyagraha Ashram at Wardha in 1921.

S6.Ans.(a)

Sol.The Al-Hilal was a weekly Urdu language newspaper established by the Indian leader Maulana Abul Kalam Azad and used as a medium for criticism of the British Raj in India. The first issue came out on 13 July 1912.

S7. Ans.(b)

Sol.“Betting and gambling” is listed in the State list given in the Seventh Schedule in the Constitution of India.

S8.Ans.(b)

Sol. Dr. Bhimrao Ramji Ambedkar was  on 14th April 1891 at Mahu in Madhya Pradesh of India. Bhimrao Ramji Ambedkar, also known as Babasaheb, was an Indian nationalist, jurist, Dalit, political leader, activist, philosopher and thinker. He is first  law Minister of india.

S9. Ans.(b)

Sol. The biggest Island of the Indian ocean is Madagascar. Madagascar, officially the Republic of Madagascar and previously known as the Malagasy Republic,       is an island country in the Indian Ocean,        off the coast of Southeast Africa.

S10. Ans.(a)

Sol. Bhagirathi and Alaknanda meet at Devaprayag and the joint stream is called Ganga. Devaprayag is situated in Tehri Garhwal district of Uttarakhand.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 December 2021 - For MHADA Bharti_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?