Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 October 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. नंदा देवी राष्ट्रीय उद्यान चमोली जिल्ह्यात आहे, हा जिल्हा कोणत्या राज्यात आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) सिक्कीम

(d) जम्मू आणि काश्मीर

Q2. पृथ्वीवरील सर्वात मोठ्या ज्वालामुखीचे नाव सांगा (त्याच्या वस्तुमान आणि पदचिन्हांच्या संदर्भात)?

(a) मौना केआ

(b) ओजोस डेल सलाडो

(c) माउंट व्हेसुव्हियस

(d) मौना लोआ

Q3. खुल्या बाजारातील कामकाजाचा संदर्भ आरबीआय द्वारे ______ ची विक्री आणि खरेदी आहे.

(a) सरकारी रोखे

(b) बुलियन्स

(c) स्थिर मालमत्ता

(d) परकीय चलन

Q4. भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळाचे (BCCI) मुख्यालय कोठे आहे?

(a) दिल्ली

(b) मुंबई

(c) चेन्नई

(d) कोलकाता

Q5. जिन्ना ऑफन केम टू अवर हाऊस या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) सुनीता नारायण

(b) किरण दोशी

(c) दीनानाथ गोपाळ तेंडुलकर

(d) सोवेंद्र शेखर

Q6. महात्मा गांधींच्या मते भारतात ब्रिटीश राजवट कशी प्रस्थापित झाली?

(a) शक्ती वापरून

(b) इतर परदेशी शक्तींद्वारे

(c) भारतीयांच्या सहकार्याशिवाय

(d) भारतीयांच्या सहकार्याने

Q7. खाद्यपदार्थांमध्ये विरळपणाचे मुख्य कारण म्हणजे चरबी आणि तेलांचे ________ हे आहे.

(a) हायड्रोलिसिस

(b) ऑक्सिडेशन

(c) क्लेरिफिकेशन

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

Q8. ‘रण उत्सव’ हा कोणत्या राज्यातील एक सण आहे?

(a) गुजरात

(b) राजस्थान

(c) मध्य प्रदेश

(d) हिमाचल प्रदेश

Q9. रासायनिक शस्त्रास्त्र प्रतिबंधक संघटना (OPCW) चे मुख्यालय कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) डेन्मार्क

(b) नेदरलँड

(c) स्वीडन

(d) स्वित्झर्लंड

Q10. खालीलपैकी कोणता शीत महासागर प्रवाह आहे?

(a) कॅनरी प्रवाह

(b) ब्राझील प्रवाह

(c) गल्फ प्रवाह

(d) कुरोशियो प्रवाह

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 October 2022_40.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The Nanda Devi National Park or Nanda Devi Biosphere Reserve, is located around the peak of Nanda Devi (7816 m) in Chamoli Garhwal district of Uttarakhand. It was established in 1982.

S2. Ans.(d)

Sol. Mauna Loa is one of five volcanoes that form the Island of Hawaii in the U.S. state of Hawaiʻi in the Pacific Ocean. The largest subaerial volcano in both mass and volume, Mauna Loa has historically been considered the largest volcano on Earth. Although its peak is about 125 feet (38 m) lower than that of its neighbor, Mauna Kea.

S3. Ans.(a)

Sol. An Open Market Operation (OMO) is the buying and selling of government securities in the open market. Central banks (In case of India, RBI) usually use OMO as the primary means of implementing monetary policy.

S4. Ans.(b)

Sol. The Board of Control for Cricket in India (BCCI) is the governing body for cricket in India and is under the jurisdiction of Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India. Its headquarters is located at Wankhede Stadium in Mumbai, Maharashtra.

S5. Ans.(b)

Sol. Kiran Doshi is a retired Indian diplomat and educationist. He is the author of novel, “Jinnah often came to our House”. For this writing he received The Hindu Prize for the best work of fiction published in India in 2016.

S6. Ans.(d)

Sol. Mahatma Gandhi in his book Hind Swaraj describes that British rule was established in India with the cooperation of Indians and if they had refused to cooperate, British rule in India would have been collapsed within a year.

S7. Ans.(d)

Sol. Rancidification is the process of complete or incomplete oxidation or hydrolysis of fats and oils when exposed to air, light, or moisture or by bacterial action, resulting in unpleasant taste and odor.

S8. Ans.(a)

Sol. Rann Utsav is celebrated every year in Gujarat. Every year in the winter months, a Tent City is created near Dhordo village,in Bhuj Taluka in Kutch District of Gujarat. This is known as Rann Utsav.

S9. Ans.(b)

Sol. The Organisation for the Prohibition of Chemical Weapons (OPCW) is an intergovernmental organisation and the implementing body for the Chemical Weapons Convention (CWC). The OPCW, with its 193 member states, has its headquarters in The Hague, Netherlands,

S10. Ans.(a)

Sol. Canary Current is a cold current which blows in the North Atlantic Ocean. It is a wind-driven surface current that is part of the North Atlantic Gyre.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 October 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi: 22 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.