Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022

MPSC Group C Quiz :: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. केंद्रीय अर्थसंकल्प नेहमी प्रथम______ मध्ये  सादर केला जातो.

(a) लोकसभा

(b) राज्यसभा

(c) संसदेचे संयुक्त अधिवेशन

(d) राज्य विधानसभा

 

Q2. विधेयक हे मनी बिल आहे की नाही हे कोण ठरवते?

(a) राष्ट्रपती

(b) पंतप्रधान

(c) संसदेची निवड समिती

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

 

Q3. लोकसभेने मंजूर केलेले धन विधेयक राज्यसभेनेही मंजूर केले असे मानले जाते जेव्हा वरच्या सभागृहाने (राज्यसभा) किती दिवसात कोणतीही कार्यवाही केली नाही तर ?

(a) 10 दिवस

(b) 14 दिवस

(c) 20 दिवस

(d) 30 दिवस

 

Q4. लोकसभेने मंजूर केलेले धन विधेयक राज्यसभेने प्रस्तावित वेळेत परत केले नाही तर-?

(a) लोकसभा त्यावर पुनर्विचार करेल

(b) मनी बिल नाकारले जाईल

(c) त्यावर चर्चा करण्यासाठी राष्ट्रपती दोन्ही सभागृहांचे संयुक्त अधिवेशन बोलावतील

(d) विधेयक राष्ट्रपतींकडे त्यांच्या स्वाक्षरीसाठी आणि संमतीसाठी पाठवले जाईल

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For IBPS RRB PO and Clerk

Q5. अर्थ मंत्रालय दरवर्षी केंद्रीय अर्थसंकल्प तयार करून संसदेत सादर करतात . केंद्रीय अर्थसंकल्पातील घटक खालीलपैकी कोणते/आहेत?

(a) महसूल आणि भांडवली प्राप्तींचे अंदाज

(b) महसूल वाढवण्याचे मार्ग आणि साधने

(c) खर्चाचा अंदाज

(d) वरील सर्व

 

Q6. केंद्रीय अर्थसंकल्प भारतीय राज्यघटनेच्या कलम  …….. नुसार संसदेच्या दोन्ही सभागृहांसमोर मांडला जातो?

(a) 73

(b) 112

(c) 360

(d) 370

 

Q7. खालीलपैकी कोणते अप्रत्यक्ष कराचे उदाहरण नाही?

(a) विक्री कर

(b) उत्पादन शुल्क

(c) कस्टम ड्युटी

(d) खर्च कर

 

Q8. भारताच्या एकत्रित निधीतून राज्यांच्या महसुलाच्या अनुदानाच्या नियमांची शिफारस कोणते प्राधिकरण करते?

(a) लोकलेखा समिती

(b) केंद्रीय अर्थ मंत्रालय

(c) वित्त आयोग

(d) आंतर-राज्य परिषद

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 June 2022 – For MPSC Group C

Q9. खालीलपैकी कोणता केंद्र सरकारच्या महसुलाचा स्रोत नाही?

(a) आयकर

(b)कॉर्पोरेट कर

(c) कृषी आयकर

(d) उत्पादन शुल्क

 

Q10. महसुली खात्यावरील भारत सरकारच्या खर्चाचा खालीलपैकी सर्वात महत्त्वाचा मुद्दा कोणता आहे?

(a) संरक्षण

(b) सबसिडी

(c) पेन्शन

(d) व्याज देयके

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022_40.1

 

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(d)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 June 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 जून 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.