Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Competitive Exams

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022 | मराठी मध्ये बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 23 सप्टेंबर 2022

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams Quiz आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning : Questions

Q1. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द जोडी निवडा.

ससा : प्राणी : : ? : ?

(a) सूर्य: चंद्र

(b) पेंटागॉन: आकृती

(c) सिंह: पक्षी

(d) प्राणी: गाय

Q2. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित संख्या जोडी निवडा.

63 : 36 : : ? : ?

(a) 94 : 49

(b) 35 : 54

(c) 47 : 72

(d) 73 : 39

Q3. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित अक्षर/अक्षरे निवडा.

ACD : ZXW : : PMN : ?

(a) LMN

(b) MPN

(c) KOP

(d) KNM

Q4. खालील प्रश्नामध्ये दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्द निवडा.

(a) समभुज चौकोन

(b) सिलिंडर

(c) शंकू

(d) गोलाकार

Q5. खालील प्रश्नात चार संख्यांच्या जोड्या दिल्या आहेत. (–) च्या डाव्या बाजूची संख्या (–) च्या उजव्या बाजूला असलेल्या संख्येशी काही तर्क/नियम/संबंधाने संबंधित आहे. तीन जोड्या समान तर्क/नियम/संबंधाच्या आधारावर समान आहेत. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या जोडी निवडा.

(a) 14 – 18

(b) 42 – 46

(c) 22 – 28

(d) 24 – 28

Q6. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित शब्द जोडी निवडा.

परिमिती : षटकोनी : : ? : ?

(a) लांबी: रुंदी

(b) वर्तुळ : घेर

(c) वर्तुळ : त्रिज्या

(d) परिमिती : समभुज चौकोन

Q7. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित संख्या निवडा.

45 : 20 : : 46 : ?

(a) 32

(b) 28

(c) 24

(d) 22

Q8. खालील प्रश्नात, दिलेल्या पर्यायांमधून संबंधित अक्षर/अक्षरे निवडा.

IMO : PTV : : KOQ : ?

(a) QUX

(b) SVW

(c) RVX

(d) RUW

Q9. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्दांची जोडी निवडा.

(a) सस्तन प्राणी – शेळी

(b) उभयचर – बेडूक

(c) सरपटणारे प्राणी – कासव

(d) मगर – सरपटणारा प्राणी

Q10. खालील प्रश्नात चार संख्यांच्या जोड्या दिल्या आहेत. (–) च्या डाव्या बाजूची संख्या (–) च्या उजव्या बाजूला असलेल्या संख्येशी काही तर्क/नियम/संबंधाने संबंधित आहे. तीन जोड्या समान तर्क/नियम/संबंधाच्या आधारावर समान आहेत. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम संख्या जोडी निवडा.

(a) 58 – 62

(b) 18 – 22

(c) 24 – 28

(d) 36 – 42

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022_40.1

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Rabbit is a type of animal. While pentagon is a type of figure.

S2. Ans.(a)

Sol. It is reverse of digits

S3. Ans.(d)

Sol. It is a pair of opposite letters

PMN → KNM

S4. Ans.(a)

Sol. Rhombus is a 2D figure while rest three are 3D figures.

S5. Ans.(c)

Sol. Except for option (c), in all the other options the difference is of 4.

S6. Ans.(d)

Sol. We can find Perimeter of hexagon as well as rhombus, and rest options are not in proper sequence.

S7. Ans.(c)

Sol. 4 × 5 = 20

Similarly, 4× 6 = 24

S8. Ans.(c)

Sol. + 7 series

S9. Ans.(d)

Sol. Except for option (d) rest in all the three options first class is given then the animal’s name.

S10. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022_50.1

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B And C Reasoning Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 23 Sep 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.