Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारताच्या पंतप्रधानाचे सेवानिवृत्तीचे वय किती आहे?

(a) 60 वर्षे

(b) 70 वर्षे

(c) 80 वर्षे

(d) कोणतीही मर्यादा नाही

Q2. राज्य आणीबाणी घोषित झाल्यास  प्रत्येक _____ नंतर संसदीय मंजुरीची आवश्यकता असते.

(a) 6 महिने

(b) 1 वर्ष

(c) 2 वर्षे

(d) 3 वर्षे

Q3. अजित बजाज कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?

(a) बॅडमिंटन

(b) साहसी खेळ

(c) क्रिकेट

(d) हॉकी

Q4. ‘मिलियन म्युटिनीज नाऊ’चे लेखक कोण आहेत?

(a) अरबिंदो घोष

(b) के पी एस गिल

(c) निरद चौधरी

(d) व्ही एस नायपॉल

Q5. खालीलपैकी कोणत्या अमेरिकन शहरात व्हाईट हाऊस आहे?

(a) बोस्टन

(b) शिकागो

(c) न्यूयॉर्क

(d) वॉशिंग्टन डीसी

Q6. ‘द कॉमन मॅन’ या नावाने ओळखल्या जाणार्‍या कामासाठी कोणता प्रसिद्ध व्यंगचित्रकार प्रसिद्ध आहे?

(a) आर के नारायण

(b) आर के लक्ष्मण

(c) अजित निनान

(d) स्वामीनाथन अंकेलसारिया

Q7. वाहनांनी कापलेले अंतर मोजण्यासाठी कोणते साधन वापरले जाते?

(a) स्पीडोमीटर

(b) ओडोमीटर

(c) हायग्रोमीटर

(d) हायड्रोमीटर

Q8. खालीलपैकी कोण भारतातील शेअर बाजाराचे कामकाज नियंत्रित करते?

(a) फेरा

(b) एमआरटीपी

(c) फेमा

(d) सेबी

Q9. माणिक दगडाला लाल रंग कोणत्या धातूमुळे येतो?

(a) निकेल

(b) क्रोमियम

(c) ॲल्युमिनियम

(d) जर्मेनियम

Q10. कोणाद्वारे  रेपो दर निश्चित केला जातो?

(a) एसबीआय

(b) सेबी

(c) आरबीआय

(d) केंद्र सरकार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.The prime minister serves on ‘the pleasure of the president’, hence, a prime minister may remain in office indefinitely, so long as the president has confidence in him/her. However, a prime minister must have the confidence of Lok Sabha, the lower house of the Parliament of India.

S2. Ans.(a)

Sol.A state of emergency can be declared in any state of India (except Jammu and Kashmir) under article 356 on the recommendation of the governor of the state.It is imposed for an initial period of six months and can last for a maximum period of three years with repeated parliamentary approval every six months.

S3. Ans.(b)

Sol.Ajeet Bajaj has played an important role in the development of adventure sports as well as adventure tourism in India.

S4. Ans.(d)

Sol.A Million Mutinies Now is a nonfiction book by V. S. Naipaul published in 1990.

S5. Ans.(d)

Sol.The White House is the official residence and workplace of the President of the United States. It is located at 1600 Pennsylvania Avenue NW in Washington, D.C. and has been the residence of every U.S. President since John Adams in 1800.

S6. Ans.(b)

Sol.Rasipuram Krishnaswami Iyer Laxman (RK Laxman) was an Indian cartoonist, illustrator, and humorist. He was best known for his creation “The Common Man”.

S7. Ans.(b)

Sol.An odometer or odograph is an instrument used for measuring the distance travelled by a vehicle, such as a bicycle or car.

S8. Ans.(d)

Sol.The Securities and Exchange Board of India (SEBI) is the regulatory authority established under the SEBI Act 1992 and is the principal regulator for Stock Exchanges in India. SEBI’s primary functions include protecting investor interests, promoting and regulating the Indian securities markets.

S9. Ans.(b)

Sol.The color of a ruby is due to the element chromium.Rubies are the red version of the mineral known as corundum.When chromium replaces aluminum in corundum, the chromium atoms absorb certain wavelengths of light and reflect light in the red part of the visible light spectrum. This reflected red light is what your eyes see and gives rubies their distinctive red coloring.

S10. Ans.(c)

Sol.Repo rate is the rate at which the central bank of a country (Reserve Bank of India in case of India) lends money to commercial banks in the event of any shortfall of funds. Repo rate is used by monetary authorities to control inflation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.