Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. प्रधान मंत्री सुरक्षित मातृत्व अभियान प्रत्येक महिन्याच्या _______ दिवशी मोफत आरोग्य तपासणी आणि आवश्यक उपचारांची सुविधा प्रदान करते.

(a) पहिला

(b) 9 वा

(c) 15 वा

(d) 30 वा

Q2. खालीलपैकी कोणता अधिकार मूलभूत अधिकारांच्या यादीतून काढून टाकला आहे आणि तो एक साधा कायदेशीर अधिकार बनवला आहे?

(a) जगण्याचा आणि वैयक्तिक स्वातंत्र्याचा अधिकार

(b) मालमत्तेचा अधिकार

(c) शिक्षणाचा अधिकार

(d) धर्म स्वातंत्र्याचा अधिकार

Q3. डोलड्रम (शांत पेटी) दबाव पट्टा खालील पैकी कोणत्या अक्षांशात असतो?

(a) 5° N ते 5° S

(b) 35° ते 60° N आणि S

(c) 25° ते 35° N आणि S

(d) 35° ते 45° N आणि S

Q4. पंचायत समिती तिच्या कार्यांसाठी ________ ला जबाबदार राहते.

(a) ग्रामपंचायती आणि ग्रामसभा

(b) जिल्हा परिषदा

(c) आंचल पंचायती

(d) जनपद पंचायती

Q5. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या दुरुस्तीने उच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांचे निवृत्तीचे वय 60 वरून 62 वर्षे केले?

(a) 10 वा

(b) 12 वा

(c) 15 वा

(d) 245 वा

General Studies Daily Quiz in Marathi: 11 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. ___________ म्हणजे सर्वोच्च न्यायालय या प्रकरणाचा आणि त्यात गुंतलेल्या कायदेशीर समस्यांवर पुनर्विचार करेल.

(a) मूळ अधिकार क्षेत्र

(b) लेखी अधिकार क्षेत्र

(c) अपीलीय अधिकार क्षेत्र

(d) सल्लागार अधिकार क्षेत्र

Q7. ‘क्वीन्सबरी नियम’ हा नियमांचा कोड आहे जो खालीलपैकी कोणत्या खेळावर थेट प्रभाव टाकतो?

(a) टेनिस

(b) बॉक्सिंग

(c) पोलो

(d) बिलियर्ड्स

Q8. 1939 मध्ये सुभाषचंद्र बोस ______ यांचा पराभव करून काँग्रेस पक्षाच्या अध्यक्षपदी निवडून आले.

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) मौलाना अबुल कलाम आझाद

(c) व्ही.बी. पटेल

(d) पट्टाभी सीतारामय्या

Q9. _________ ही एक जंगल पुनर्संचयित करण्याची प्रक्रिया आहे जी पूर्वी अस्तित्वात होती परंतु भूतकाळात कधीतरी काढून टाकली गेली होती.

(a) जंगलतोड

(b) वनीकरण

(c) हरितगृह

(d) झुम लागवड

Q10. वायव्य दिशेला, भारताची जमीन कोणत्या देशाशी आहे?

(a) श्रीलंका

(b) म्यानमार

(c) बांगलादेश

(d) पाकिस्तान

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Pradhan Mantri Surakshit Matritva Abhiyan (PMSMA) was launched to provide fixed-day assured, comprehensive and quality antenatal care, free of cost, universally to all pregnant women on the 9th of every month.

  • This scheme has been launched by the Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW), Government of India.

S2. Ans.(b)

Sol. Right to Property has been removed from the list of fundamental rights and converted to a simple legal right.

Earlier it was a Fundamental Right under article 19(1)(f) and Article 31.

  • The 44th Amendment Act of 1978 abolished the right to property as a Fundamental Right, and made it a legal or Constitutional Right under Article 300A, Part XII of the Indian Constitution.

S3. Ans.(a)

Sol. Doldrums pressure belts lies in between 5° N to 5° S of the following latitudes.

This belt is also known as Equatorial low pressure belt.

S4. Ans.(b)

Sol. Panchayat Samiti supervises the activities of panchayat and is responsible to Zila Parishad for its functions.

  • The panchayat samiti is the link between the gram panchayat(village council) and the zila parishad (district board).

S5. Ans.(c)

Sol. 15th Constitutional Amendment Act, 1963 Amended the Article 224 of the Indian Constitution and added a new clause Article 224(3) to increase the age of retirement of High Court judges from 60 to 62 years.

S6. Ans.(c)

Sol. In Appellate Jurisdiction, Supreme Court can reconsider the case, whose verdict is pronounced by subordinate court.

Appellate jurisdiction covers criminal, civil and constitutional matters.

S7. Ans.(b)

Sol. Queensbury Rules, are a code of generally accepted rules in the sport of boxing.

It is also known as the Marquess of Queensberry Rules.

S8. Ans.(d)

Sol. In 1939 Subhash Chandra Bose was elected as President of the Congress Party defeating Pattabhi Sitharamayya in Tripuri session of Indian national Congress.

S9. Ans.(b)

Sol. Reforestation is the process of restoring a forest that once existed but was removed at some point of time in the past.

  • Reforestationis the natural or intentional restocking of existing forests that have been depleted, usually through deforestation but also after clearcutting.

S10. Ans.(d)

Sol. In the north-west, India shares its land boundaries with Pakistan.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.