Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 10 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 10 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. राजा राम मोहन रॉय हे __________ चे संस्थापक होते.

(a) रामकृष्ण मिशन

(b) आर्य समाज

(c) ब्राह्मो समाज

(d) प्रार्थना समाज

Q2. विजयनगरच्या सर्व शासकांमध्ये खालीलपैकी कोण श्रेष्ठ मानले जाते?

(a) विरा नरसिंह

(b) कृष्णदेव राय

(c) सदाशिव राय

(d) रामराय

Q3. दिलेल्यांपैकी कोणाचा संबंध सुफी संतांशी आहे?

(a) दख्मा

(b) त्रिपिटक

(c) खानकाह

(d) सिनेगॉग

Q4. खालीलपैकी कोणता घटनादुरुस्ती कायदा खासदार व आमदारांच्या अपात्रतेशी संबंधित आहे?

(a) 52वा घटनादुरुस्ती कायदा

(b) 42वी घटनादुरुस्ती कायदा

(c) 62वी घटनादुरुस्ती कायदा

(d) 32वी घटनादुरुस्ती कायदा

Q5. ‘लख बक्श’ ही उपाधी कोणत्या राज्यकर्त्याला दिली गेली?

(a) बल्बन

(b) इल्तुतमिश

(c) रझिया

(d) कुतुबुद्दीन ऐबक

Q6. खालीलपैकी स्वतंत्र पक्षाचे संस्थापक कोण होते?

(a) दादाभाई नौरोजी

(b) बी.जी.टिळक

(c) गोपाळ कृष्ण गोखले

(d) सी. राजगोपालाचारी

Q7. खालीलपैकी कोणते मुलभूत अधिकारांचे संरक्षक आहे?

(a) कार्यकारी मंडळ

(b) विधिमंडळ

(c) राजकीय पक्ष

(d) न्यायव्यवस्था

Q8. भारतीय राज्यघटनेच्या 8 व्या अनुसूचीमध्ये किती भाषांना मान्यता आहे?

(a) 16

(b) 22

(c) 20

(d) 14

Q9. खालीलपैकी कोणत्या खटल्यात भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयाने मूलभूत संरचनेचा सिद्धांत स्पष्ट केला?

(a) गोलकनाथ खटला

(b) केशवानंद भारती खटला

(c) मिनर्व्हा मिल्स खटला

(d) गोपालन खटला

Q10. खालीलपैकी कोणते यू.एस.ए. मधील सर्वोच्च पर्वत शिखर आहे?

(a) किलाउआ

(b) अल्बर्ट

(c) मौना लाओ

(d) एम सी किन्ले

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 08 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 08 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 10 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(c)

Sol. Brahmo Samaj was begun at Calcutta on 20 August 1828 by Raja Ram Mohan Roy & Debendranath Tagore. It started as reformation of the prevailing Brahmanism of the time (specifically Kulin practices) & began the Bengal Renaissance of the 19th century.

S2.Ans. (b)

Sol. Krishna Deva Raya was the greatest Emperor of the Vijayanagara Empire who reigned from 1509–1529 CE. Emperor Krishna Deva Raya earned the titles Andhra Bhoja, Mooru Rayara Ganda (meaning King of three Kings) & Kannada Rajya Rama Ramana.

S3.Ans.(c)

Sol. A khanqah also known as a ribat is a building designed specifically for gatherings of a Sufibrotherhood, or tariqa, & is a place for spiritual retreat & character reformation.

S4.Ans. (a)

Sol. The Constitution 52nd Amendment Act, 1985 added the Tenth Schedule to the Indian constitution which laid down the process by which legislators may be disqualified on grounds of defection. The Tenth Schedule is popularly known as the AntiDefection Act. In this amend- ment, articles 101, 102, 190 & 191 were changed.

S5.Ans. (d)

Sol. Sultan Qutb-ud-din Aibak also called “Lakh Baksh Sultan” (the donator of hundreds of thousands) was the 1st Muslim Emperor of India who ruled from his capital in Delhi where he built Qutb Minar & the Quwwat Al Islam mosque.

S6.Ans. (d)

Sol. The Swatantra Party was an Indian classical liberal political party that existed from 1959 to 1974. It was established by C. Rajagopalachari in reaction to what he felt was the Jawaharlal Nehru-dominated Indian National Congress’s increasingly socialist & statist outlook.

S7.Ans.(d)

Sol. Fundamental Rights are those rights & freedoms of the people of India, which enjoy constitutional recognition & guarantee. The Supreme Court of India & State High Courts have the power to enforce Fundamental Rights. Supreme Court is the guardian protector of fundamental rights.

S8.Ans.(b)

Sol.The 8th Schedule to the Constitution of India lists the official languages of India. As per Articles 344 (a) & 351, it consists of the following 22 languages: Assamese, Bengali, Gujarati, Hindi, Kannada, Kashmiri, Konkani, Malayalam, Manipuri, Marathi, Nepali, Oriya, Punjabi, Sanskrit, Sindhi, Tamil, Telugu, Urdu Bodo, Santhali, Maithili & Dogri.

S9.Ans.(b)

Sol. In Keshvanand Bharti case the Supreme Court of India enunciated the doctrine of basic structure. The case originated in February 1970 when Swami HH Sri Kesavananda Bharati, Senior Pontiff & head of “Edneer Mutt” – a Hindu Mutt situated in Edneer, a village in Kasaragod District of Kerala, challenged the Kerala government’s attempts, under two state land reform acts, to impose restrictions on the management of its property.

S10.Ans.(d)

Sol. Mc kinley is the highest mountain peak of the USA. Mount Mc Kinley or Denali is the highest mountain peak in North America, with a summit elevation of 20,237 feet above sea level.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 10 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 10 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 10 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.