Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्र सरकारने चार वर्षांच्या कालावधीसाठी आरबीआयच्या केंद्रीय संचालक मंडळावर चार स्वतंत्र संचालकांची पुनर्नियुक्ती केली आहे. खालीलपैकी कोण यादीमध्ये नाही?

(a) रेवती अय्यर

(b) सचिन चतुर्वेदी

(c) कृष्णन अय्यर

(d) सतीश के मराठे

(e) स्वामीनाथन गुरुमूर्ती

Q2. ऑगस्ट 2022 मध्ये, सरकारने पंजाब आणि हरियाणा उच्च न्यायालयात किती उच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांच्या नियुक्त्या अधिसूचित केल्या आहेत?

(a) 10

(b) 11

(c) 12

(d) 13

(e) 14

Q3. 2022 च्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त किती पोलीस कर्मचाऱ्यांना पोलीस पदके प्रदान करण्यात आली आहेत?

(a) 1062

(b) 1072

(c) 1075

(d) 1082

(e) 1092

Q4. खालीलपैकी कोणता देश ऑगस्ट 2022 मध्ये मूळ आणि ओमिक्रॉन स्ट्रेनला लक्ष्य करणारी कोविड बूस्टर लस मंजूर करणारा पहिला देश ठरला?

(a) यूएसए

(b) भारत

(c) यूके

(d) चीन

(e) रशिया

Q5. विल्यम रुटो यांची नुकतीच कोणत्या देशाचे पुढील राष्ट्राध्यक्ष म्हणून निवड झाली?

(a) दक्षिण आफ्रिका

(b) ब्राझील

(c) इजिप्त

(d) केनिया

(e) लिबिया

Q6. भारतातील पहिला 3D-मुद्रित मानवी कॉर्निया खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने विकसित केला आहे?

(a) आयआयटी दिल्ली

(b) आयआयटी हैदराबाद

(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी मुंबई

(ई) आयआयटी कानपूर

Q7. खालीलपैकी कोणता देश सुलतान अझलान शाह कप 2022 चे आयोजन करेल?

(a) मलेशिया

(b) इंडोनेशिया

(c) भारत

(d) दक्षिण कोरिया

(e) जपान

Q8. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी राजस्थानमधील जोधपूर येथे “वीर दुर्गादास राठौर” यांच्या _____ व्या  जयंतीनिमित्त पुतळ्याचे अनावरण केले.

(a) 85

(b) 185

(c) 285

(d) 385

(e) 550

Q9. भारतातील पहिल्या खारट पाण्याच्या दिव्याचे नाव काय आहे?

(a) जगमग

(b) सूर्य

(c) प्रकाश

(d) दृष्टी

(इ) रोशिनी

Q10. कोणत्या बँकेने अलीकडेच “KBL अमृत समृद्धी” ही नवीन मुदत ठेव योजना स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षांच्या निमित्ताने आझादी का अमृत महोत्सव म्हणून सुरू केली आहे?

(a) कोटक महिंद्रा बँक

(b) कर्नाटक बँक

(c) आयसीआयसीआय बँक

(d) कोटा बँक

(e) बँक ऑफ इंडिया

Q11. देशाच्या स्वातंत्र्याची 75 वर्षे पूर्ण झाल्यामुळे भारतीय राष्ट्रध्वज अवकाशात ______ पेक्षा जास्त उंचीवर फडकवण्यात आला.

(a) 70 किमी

(b) 60 किमी

(c) 50 किमी

(d) 40 किमी

(e) 30 किमी

Q12. घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI) जुलै 2022 मध्ये कितीने  खाली आला?

(a) 11.93%

(b) 12.93%

(c) 13.93%

(d) 14.93%

(e) 15.93%

Q13. भारत कोणत्या वर्षापासून निवडक पेट्रोल पंपांवर 20 टक्के इथेनॉलसह पेट्रोलचा पुरवठा सुरू करेल?

(a) 2022

(b) 2023

(c) 2024

(d) 2025

(e) 2026

Q14. कोणत्या राज्य सरकारने आपल्या किनार्‍यांच्या संरक्षणासाठी नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ ओशन टेक्नॉलॉजी (NIOT) सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) आंध्र प्रदेश

(d) केरळ

(e) ओडिशा

Q15. मानवाधिकारांच्या संरक्षणासाठी भारत देश ‘स्वयंसेवी न्यास निधी’मध्ये किती योगदान देतो?

(a) 1 कोटी रुपये

(b) 2 कोटी रुपये

(c) 3 कोटी रुपये

(d) 4 कोटी रुपये

(e) 5 कोटी रुपये

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 18 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑगस्ट 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The central government has re-appointed Satish Kashinath Marathe, Swaminathan Gurumurthy, Revathy Iyer, and Sachin Chaturvedi as part-time non-official directors on the central board of the Reserve Bank of India for a term of four years.

S2. Ans.(b)

Sol. The Government has notified the appointments of another 11 High Court Judges in the Punjab and Haryana High Court.

S3. Ans.(d)

Sol. The Union ministry of home affairs (MHA) has awarded 1,082 police personnel from CAPFs and state forces with various categories of service medals, including for gallant action on the eve of Independence Day.

S4. Ans.(c)

Sol. UK becomes first country to approve Covid booster vaccine targeting original and Omicron strains.

S5. Ans.(d)

Sol. Kenya’s electoral commission chairman has declared Deputy President William Ruto the winner of the close presidential election over five-time contender Raila Odinga.

S6. Ans.(b)

Sol. Researchers from L V Prasad Eye Institute (LVPEI), Indian Institute of Technology-Hyderabad (IITH), and the Centre for Cellular and Molecular Biology (CCMB), have collaborated to develop a 3D-printed cornea from the human donor corneal tissue. They have successfully 3D-printed an artificial cornea and transplanted it into a rabbit eye.

S7. Ans.(a)

Sol. Malaysia’s premier men’s hockey tournament, the Sultan Azlan Shah Cup 2022 will be held from November 16 to 25 in Ipoh.

S8. Ans.(d)

Sol. Defence Minister Rajnath Singh has unveiled the Statue of “Veer Durgadas Rathore” on his 385th birth anniversary in Rajasthan’s Jodhpur.

S9. Ans.(e)

Sol. Union Minister of Earth Sciences, Jitendra Singh has launched India’s first saline water lantern, ‘Roshini’, which uses seawater to power Light Emitting Diode (LED) lamps.

S10. Ans.(b)

Sol. On the occasion of 75 years of Independence as Azadi Ka Amrit Mahotsav, Karnataka Bank has introduced a new Term Deposit Scheme, KBL Amrit Samriddhi under Abhyudaya Cash Certificate (ACC) and Fixed Deposit for a tenure of 75 weeks (525 days).

S11. Ans.(e)

Sol. The Indian national flag was unfurled in space at an altitude of over 30 km as the country marked its 75 years of Independence.

S12. Ans.(c)

Sol. For the month of July, 2022 the annual rate of inflation based on All-India Wholesale Price Index (WPI) Number is 13.93 per cent, provisionally.

S13. Ans.(b)

Sol. India will start supplying petrol with 20% ethanol at select petrol pumps from April 2023.

S14. Ans.(e)

Sol. The Odisha govt has signed an MoU with the National Institute of Ocean Technology (NIOT) for the protection of its coasts.

S15. Ans.(c)

Sol. India contributes over Rs 3 crore to Voluntary Trust Funds for protection of human rights.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑगस्ट 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.