Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. राज्यघटनेतील कोणते कलम अस्पृश्यता नाहीसे करते?
(a) कलम 42
(b) कलम 15
(c) कलम 14
(d) कलम 17

Q2. खालीलपैकी कोणत्या ग्रहावर सर्वात जास्त उपग्रह किंवा चंद्र आहेत?
(a) ज्युपिटर
(b) नेपच्यून
(c) पृथ्वी
(d) शनि

Q3. खालीलपैकी कोणता एक रूपांतरित खडक नाही?
(a) जिनिस
(b) समूह
(c) क्वार्टझाइट
(d) शिस्ट

Q4. खालीलपैकी कोणत्या खडकामध्ये जीवाश्म असण्याची शक्यता नाही?
(a) कॉंग्लोमेरेट
(b) ग्रॅनाइट
(c) शेल
(d) वाळूचा खडक

Q5. राज्यसभेचे सदस्य निवडण्यासाठी विधानसभेत कोणत्या प्रकारचे मतदान केले जाते ?
(a) गुप्त मतदान
(b) खुले मतदान

(c) यादी मतदान
(d) एकत्रित मतदान

Q6. जर एखाद्या राज्यात कलम 356 अंतर्गत राष्ट्रपती राजवट प्रस्तावित असेल तर?
(a) राज्याची विधानसभा आपोआप विसर्जित केली जाते
(b) त्या राज्यात कलम 19 निलंबित आहे
(c) संसदेला राज्य सूचीवर कायदा करण्याचा अधिकार आहे
(d) राष्ट्रपती त्या राज्याशी संबंधित कायदे करू शकतात

Q7. खालीलपैकी कोणत्याला स्थलीय ग्रह म्हणतात?
(a) बुध
(b) ज्युपिटर
(c) शनि
(d) युरेनस

Q8. पृथ्वीवर, मूलतः, फक्त एकच विशाल भूभाग होता ज्याला ______ म्हणून ओळखले जाते.
(a) पंथालासा
(b) पांगिया (Pangea)
(c) लॉरेसिया
(d) गोंडवानालँड

Q9. कोणते भारतीय राष्ट्रीय उद्यान गेंड्यांच्या लोकसंख्येसाठी प्रसिद्ध आहे?
(a) काझीरंगा
(b) जिम कॉर्बेट
(c) रणथंबोर
(d) बन्नेरघट्टा

Q10. ‘निफ (Nife)’ ______ चा संदर्भ देते.
(a) पृथ्वीचा सर्वात आतील थर
(b) पृथ्वीचा सर्वात बाहेरचा थर
(c) पृथ्वीचा मध्यवर्ती स्तर
(d) वरीलपैकी काहीही नाही

General Awareness Quiz: Talathi 14.07.2022

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 14.07.2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)
Sol.
S2. Ans.(d)
Sol. Among the given planets of the Solar System, Saturn has the largest number of Satellites or moon. Saturn has 83 moons with known orbits; 66 of them have received permanent designations, and 53 have been named. Earlier, Jupiter has maximum number of Satellites or moon. Now, it has Only 80 moons.
S3. Ans.(b)
Sol.
S4. Ans.(b)
Sol. Fossils are found only in the sedimentary rocks or the metamorphic rocks made from the sedimentaries. Granite is an igneous rock and hence contains no fossils.
S5. Ans.(b)
Sol.
S6. Ans.(c)
Sol.
S7. Ans.(a)
Sol. There are four terrestrial planets in our Solar System: Mercury, Venus, Earth, and Mars. The terrestrial planets in our Solar System are also known as the inner planets because these planets are the four closest to the Sun.
S8. Ans.(b)
Sol. Pangaea was only one huge landmass on the earth.

S9. Ans.(a)
Sol. Kaziranga National Park is famous for Rhinoceros population. This Park is world famous for one-horned rhinoceros. Two-thirds of the world’s great one -horned rhinoceroses are found in this Park. Kaziranga National Park is located in the state of Assam. This park has been included in the UNESCO list of World Heritage site, since 1985.

S10. Ans.(a)
Sol. Nife refers to the earth’s core or the material composing it. It is mainly rich in Nickel and Iron.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 14 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.