Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz In Marathi...

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 12 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 12 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

GK दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 12 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q 1. भारतातील बहुतेक कामकाजी लोकसंख्या यात गुंतलेली आहे:

(a) सार्वजनिक क्षेत्र

(b) प्राथमिक क्षेत्र

(c) दुय्यम क्षेत्र

(d) तृतीयक क्षेत्र

 

Q 2. कॉर्पोरेट कर कोणी लादलेला आहे

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) दोन्ही

(d) स्थानिक शासन

 

Q 3. ‘शिशु’, ‘किशोर’ आणि ‘तरुण’  कोणत्या बँकेशी  हे संबंधित आहेत

(a) एसबीआय

(b) बँक रिझर्व्ह करा

(c) आयडीबीआय

(d) मुद्रा बँक

 

Q 4. मास्ट्रिक्ट तह  कशाशी संबंधित आहे

(a) पर्यावरण संरक्षण

(b) युरोपियन एकीकरण

(c) डब्ल्यूटीओ

(d) अणु उर्जा मर्यादा

 

Q 5. राष्ट्रीय उत्पन्नाचा अंदाज तयार केला जातो-

(a) अर्थशास्त्र आणि व्यवहार विभाग

(b) सीएसओ (केंद्रीय सांख्यिकी संस्था)

(c) आरबीआय

(d) अर्थ मंत्रालय

 

Q 6. ओपन मार्केट ऑपरेशन म्हणजे

(a) केंद्रीय बँकेकडून अनुसूचित बँकांकडून कर्ज घेणे

(b) मध्यवर्ती बँकेमार्फत सरकारी सिक्युरिटीजची खरेदी व विक्री

(c) उद्योग आणि व्यापार यांना वाणिज्य बँकांनी कर्ज दिले

(d) जमा एकत्रीकरण

 

Q 7.RBI च्या पीएलआर सिस्टमची जागा कोणी घेतली

(a) सीआरआर

(b) एसएलआर

(c) एमसीएलआर

(d) एनसीएलआर

 

Q 8. सर्वात कमी लोकसंख्या कोणत्या राज्यात आहे?

(a) बिहार

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) पंजाब

 

Q 9. फिलिप वक्र काय आहे?

(a) लोकसंख्या आणि रोजगाराच्या दराशी विपरित संबंध

(b) बेरोजगारी आणि महागाईच्या दराशी विपरित संबंध

(c) लोकसंख्या आणि जीडीपी यांच्याशी थेट संबंध

(d) दारिद्र्य आणि बेरोजगारीचा थेट संबंध

 

Q 10. मुळे- ‘डेमोग्राफिक डिव्हिडंड’ म्हणून देश म्हणून ओळखला जातो-

(a) त्याची लोकसंख्या 15-64 वयोगटातील आहे

(b) 15 वर्षांखालील वयोगटातील तिची उच्च लोकसंख्या

(c) त्याची एकूण उच्च लोकसंख्या

(d) त्याची लोकसंख्या 65 वर्षांच्या वर आहे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1.Ans.(b)

Sol.

S2.Ans.(b)

Sol.

S3.Ans.(d)

Sol.

S4.Ans.(b)

Sol.

S5.Ans.(b)

Sol.

S6.Ans.(b)

Sol.

S7.Ans.(c)

Sol.

S8.Ans.(a)

Sol.

S9.Ans.(b)

Sol.

S10.Ans.(a)

Sol.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 12 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz In Marathi | 12 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.