Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 30 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. भारतात व्हॉट्सअॅपच्या पेमेंटप्रमुखपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) सुदर्शन सेन
(b) मुरली नटराजन
(c) राजेश बिंदल
(d) मनेश महातमे
(e) अजय सेठ

Q2. कोणत्या संस्थेने नवीन पिढीच्या एएनआय पी बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी केली आहे?
(a) भारतीय अंतराळ संशोधन संघटना
(b) संरक्षण संशोधन आणि विकास प्रयोगशाळा
(c) हिंदुस्थान एरोनॉटिक्स लिमिटेड
(d) वैज्ञानिक आणि औद्योगिक संशोधन परिषद
(e) संरक्षण संशोधन आणि विकास संघटना

Q3.काश्मिरी सेंच्युरी: पोर्ट्रेट ऑफ अ सोसायटी इन फ्लक्स; या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अवतारसिंग भसिन
(b) खेमलता वाखलू

(c) सुनदीप मिश्रा
(d) अयाज मेमन
(e) विक्रम संपत

Q4. संयुक्त राष्ट्रे ____ हा उष्णकटिबंधीय प्रदेशाचा आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून साजरा करतात.
(a) 26 जून
(b) 27 जून
(c) 28 जून
(d) 29 जून
(e) 30 जून

 

Q5. केंद्रीय अन्वेषण विभागाचे (सीबीआय) विशेष संचालक म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) राकेश अस्थाना
(b) प्रवीण सिन्हा
(c) सरोज शर्मा
(d) लता मनारल
(e) सुखदेव सिंग

Q6. ______ ने जेरेमी केसेल यांची भारतासाठी नवीन तक्रार अधिकारी म्हणून नियुक्ती जाहीर केली आहे.
(a) इन्स्टाग्राम
(b) फेसबुक

(c) ट्विटर
(d) व्हॉट्सअॅप
(e) स्नॅपचॅट

Q7. धोरणकर्ते जर्नल: फ्रॉम न्यू दिल्ली ते वॉशिंग्टन डीसी या शीर्षकाच्या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) गिरीश चंद्र
(b) शशांक नेगी
(c) रोहित वर्मा
(d) रमेश कुमार
(e)कौशिक बासू

Q8. एफएम निर्मला सीतारमण यांनी कोविड-19 विरूद्ध _____ कोटी रुपयांचे मदत पॅकेज
जाहीर केले आहे.
(a) रु. 6,28,993 कोटी
(b) रु. 6,20,993 कोटी
(c) रु. 6,55,993 कोटी
(d) रु. 6,70,993 कोटी
(e) रु. 6,10,993 कोटी

Q9. ज्याला 2021 साठी फुकुओका ग्रँड पुरस्कार देण्यात आला आहे?
(a) ए.आर. रहमान
(b) पलागुम्मी साईनाथ
(c) रोमिला थापर

(d) रामचंद्र गुहा
(e) रौनक सिंग

Q10. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्याने सरकारी शाळांमध्ये मूलभूत शिक्षणात बदल घडवून आणण्यासाठी आंध्रचा शिक्षण परिवर्तन (सॉल्ट) कार्यक्रम सुरू केला आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) तामिळनाडू
(c) केरळ
(d) पश्चिम बंगाल
(e) महाराष्ट्र

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. WhatsApp has appointed former Amazon executive Manesh Mahatme as a director to lead the growth of its payments business in India.
S2. Ans.(e)
Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) on 28th June successfully flight tested a new generation nuclear-capable ballistic missile Agni P from Dr APJ Abdul Kalam island off the coast of Odisha, Balasore.
S3. Ans.(b)
Sol. A book titled "Kashmiri Century: Portrait of a Society in Flux" authored by Khemlata Wakhlu. She is a writer, a political leader and a social worker, who has devoted the past fifty years to using her many talents to improve a lot of the people
of Jammu and Kashmir.
S4. Ans.(d)
Sol. The United Nations observe 29 June as International Day of the Tropics. The International Day of the Tropics celebrates the extraordinary diversity of the tropics while highlighting unique challenges and opportunities nations of the Tropics face.
S5. Ans.(b)
Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has approved the appointment of Praveen Sinha as the Special Director of the Central Bureau of Investigation (CBI). Special Director is the second senior-most position in the agency after the Director.
S6. Ans.(c)
Sol. Twitter has announced the appointment of California-based Jeremy Kessel as the new Grievance Officer for India.
S7. Ans.(e)

Sol. A book titled "Policymaker's Journal: From New Delhi to Washington, DC" by Kaushik Basu.
S8. Ans.(a)
Sol. Union Finance & Corporate Affairs Minister, Nirmala Sitharaman has announced a slew of measures, to provide relief to people and businesses affected by the second wave of the COVID-19 pandemic. The Minister announced a total of 17 measures worth Rs. 6,28,993 crore.
S9. Ans.(b)
Sol. Journalist Palagummi Sainath has been awarded the Fukuoka Grand Prize for 2021. He is a committed journalist who has continued to investigate impoverished farming villages in India and captured the reality of the lifestyle of the residents in such areas.
S10. Ans.(a)
Sol. Andhra Pradesh has started a Supporting Andhra’s Learning Transformation (SALT) programme to transform foundational learning in government schools for which the World Bank has approved a loan of 250 million dollars.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.