Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 13 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. अबी अहमद यांना दुस यांदा कोणत्या देशाचे पंतप्रधान म्हणून नेमले गेले आहे?
(a) टांझानिया
(b) मोझांबिक
(c) इथिओपिया
(d) मेडागास्कर
(e) सेशल्स

Q2. कॉमनवेल्थ पॉईंट्स ऑफ लाईट अवॉर्ड खालीलपैकी कोणास मिळाला आहे?
(a) नागेश्वर रेड्डी
(b) सुरेश मुकुंद
(c) शाजी एन एम
(d) सय्यद उस्मान अझर मकसुसी
(e) थॉमस विजयन

Q3. कोपा अमेरिका 2021कोणत्या संघाने जिंकला?
(a) ब्राझील
(b) बेल्जियम
(c) मेक्सिको
(d) स्पेन
(e) अर्जेंटिना

Q4. जागतिक लोकसंख्या दिवस दर वर्षी __________ दिवशी साजरा केला जातो.
(a) 11 जुलै
(b) 12 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 14 जुलै
(e) 15 जुलै

Q5. विंबलडनचे पहिले विजेतेपद पटकावण्यासाठी अ‍ॅश्लेह बार्टीने कोणाविरुद्ध जिंकले?
(a) टी मार्टिनकोवा
(b) एलिना स्विसोलिना
(c) कॅरोलिना प्लिस्कोवा
(d) इगा स्विएटेक
(e) सिमोना हलेप

Q6. ट्विटरने अलीकडेच नवीन आयटी नियमांचे पालन करण्यासाठी भारतासाठी निवासी तक्रार अधिकारी म्हणून कोणाचे नाव दिले आहे?
(a) महेश श्रीवास्तव
(b) श्रीकांत नाईक
(c) संजीव चौधरी
(d) विनय प्रकाश
(e) बिनय पात्रा

Q7. युनायटेड नेशन्सने यंग व्हीआयएलएला याला जागतिक दूरदर्शवादी म्हणून जगभरातील जागतिक मलाला दिवस ___________ या दिनी घोषित केले आहे.
(a) 11 जुलै
(b) 12 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 14 जुलै
(e) 15 जुलै

Q8. खालीलपैकी कोणी 2021 चे विडलडॉन चॅम्पियनशिप जिंकले आहेत?
(a) नोव्हाक डजुकोविक
(b) रॉजर फेडरर
(c)) मारामा नॅलल
(d) मेटेओ बेरेटिनी
(e) होरासीओ झेल

Q9. भारतातील प्रथम क्रिप्टोगॅमिक गार्डन कोणत्या राज्यात चालू केले गेले आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) उत्तराखंड
(c) मध्य विदेश
(d) गुजरात

Q10. भारतातील पहिले खाजगी एलएनजी सुविधा प्लांट चे उद्घाटन केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते ________ येथे झाले.
(a)कोलकाता
(b) मुंबई

(c) दिल्ली
(d) नागपूर
(e) लखनऊ

Q11. डॉ. पीके हूरियरने चे नुकतीच 100 व्या वर्षी निधन झाले ते खालील कोणत्या संस्थेशी संबंधित होते?
(a) आर्किटेक्चर
(b) मानसशास्त्र
(c) आयुर्वेदिक फिजिशियन
(d) व्यापारी
(e) राजकारणी

Q12. कोणत्या बांगलादेशी क्रिकेटपटूने कसोटी क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केली.
(a) मुश्फीक रहिम
(b) साकब अल हसन
(c) तामिम इक्बाल
(d) मश्राफ मर्टझा
(e) महमगुदुल्ला रियाद

Q13. “श्री. गुरु गोबाइंड सिमीच्या रामायना” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव काय आहे
(a) मंडेप कौर
(b) राणी कौर सिंग
(c) रमदीप कौर
(d) बाल्जट कौर तुळस
(e) इकबल

 

Q14. खालीलपैकी कोण विंबेलन कनिष्ठ पुरुष शीर्षक जिंकले आहे?
(a) रोहित वर्मा
(b) समीर बॅनर्जी
(c) विजेता लिलोव
(d) दिनकर मवारी
(e) हेम पॅन्ट

Q15. जागतिक लोकसंख्या 2021 साठी थीम काय आहे?
(a) Covid-19 साथीच्या प्रजननक्षमतेवर परिणाम
(b) कुटुंब नियोजन हा मानवी अधिकार आहे
(c) लोकांचे सशक्तीकरण ,देशाची प्रगती
(d) लोकसंख्येतील (लोक) अस्थिरता आपत्कालीन परिस्थिती मध्ये
(e) Covid-19 रोग संपवणे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. Ethiopia’s ruling Prosperity Party on July 10 was declared the winner of last month’s national election in a landslide, assuring a second five-year term for Prime Minister Abiy Ahmsed.

S2. Ans.(d)
Sol. Syed Osman Azhar Maqsusi won Commonwealth Points of Light award. Hyderabad’s hunger activist Syed Osman Azhar Maqsusi, who has been feeding thousands of people every day as part of his food drive ‘Hunger Has No Religion’ was awarded a top UK award recently.

S3. Ans.(e)
Sol. Argentina won their first major title in 28 years on 10th July and Lionel Messi finally won his first medal in a blue-and-white shirt when an Angel Di Maria goal gave them a 1-0 win over Brazil and a record-equalling 15th Copa America.

S4. Ans.(a)
Sol. Every year on July 11, the world observes World Population Day. The size of a nation’s population has a major impact on its development and operations.

S5. Ans.(c)
Sol. In Wimbledon Tennis Tournament, Australian top seed Ashleigh Barty has won the Women’s singles title defeating eighth seed Karolina Pliskova of Czech Republic.

S6. Ans.(d)
Sol. As per the information updated on Twitter’s website, Vinay Prakash is the Resident Grievance Officer (RGO). Users can contact him using an email ID listed on the page.

S7. Ans.(b)
Sol. The United Nations has declared 12th July as World Malala Day to honour the young activist, Malala Yousafzai.

S8. Ans.(a)
Sol. In the men category, Novak Djokovic defeated Matteo Berrettini in the Wimbledon final, 6-7(4-7), 6-4, 6-4, 6-3, to win his sixth Wimbledon title and 20th Grand Slam trophy.

S9. Ans.(b)
Sol. India’s first cryptogamic garden, with around 50 different species grown, has
been inaugurated in Deoban area of Dehradun in Uttarakhand.

S10. Ans.(d)
Sol. The Union Minister for Road Transport and Highways, Nitin Gadkari,inaugurated India’s first private Liquefied Natural Gas (LNG) facility plant at Nagpur in Maharashtra.

S11. Ans.(c)
Sol. Dr PK Warrier was the chief physician and managing trustee of the Kottakkal Arya Vaidya Sala, one of the leading Ayurvedic healthcare chains in the country. In his nearly seven-decade career, Warrier set a benchmark for the Indian traditional healing system and played a pivotal role for the renaissance of ayurveda.

S12. Ans.(e)
Sol. Bangladesh cricketer Mahmudullah Riyad has announced his retirement fromTest cricket in the middle of Bangladesh’s one-off Test match against Zimbabwe at the Harare Sports Club.

S13. Ans.(d)
Sol. Prime Minister Narendra Modi has received the first copy of "The Ramayana of Shri Guru Gobind Singh Ji" which is written by the late Baljit Kaur Tulsi—the mother of noted lawyer KTS Tulsi.

S14. Ans.(b)
Sol. Indian-American Samir Banerjee has won the Wimbledon Junior Men`s title at Number 1 Court.

S15. Ans.(a)
Sol. This year theme of World Population Day 2021: "the impact of the Covid-19
pandemic on fertility".

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.