Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 21 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. दामोदर नदी ही _______नदीची उपनदी आहे.

(a) गंगा

(b) पद्मा

(c) हुगळी

(d) सन

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्यांची सीमा बांगलादेशशी सामायिक नाही.

(a) मेघालय

(b) मिझोराम

(c) आसाम

(d) नागालँड

 

Q3. महानंदा नदी ही _______नदीची महत्त्वाची उपनदी आहे.

(a) यमुना

(b) कृष्णा

(c) गंगा

(d) सन

 

Q4. डिझेल लोकोमोटिव्ह वर्क्स , वाराणसी आता खालीलपैकी कोणत्या इंजिनचे  उत्पादन करते?

(a) फक्त इलेक्ट्रिक इंजिन

(b) फक्त डिझेल इंजिन

(c) दोन्ही, डिझेल आणि इलेक्ट्रिकल इंजिन

(d) सौर इंजिन

General Studies Daily Quiz in Marathi : 21 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. भारतीय प्रमाण वेळ __________ मधून जात नाही.

(a) आंध्र प्रदेश

(b) छत्तीसगड

(c) महाराष्ट्र

(d) उत्तर प्रदेश

 

Q6. खालीलपैकी कोणते भारतीय राज्य तांब्याचे सर्वात मोठे उत्पादक आहे?

(a) राजस्थान

(b) झारखंड

(c) मध्य प्रदेश

(d) छत्तीसगड

 

Q7. विषम पर्याय निवडा.

(a) चंद्र

(b) मंगळ

(c) बृहस्पति

(d) शुक्र

 

Q8. नथु ला पास कोणत्या राज्यात आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) आसाम

(c) मेघालय

(d) सिक्कीम

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Police Constable

Q9. सुवर्ण चतुर्भुज म्हणजे काय

(a) जुने व्यापारी मार्ग

(b) प्रमुख हवाई मार्ग

(c) राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्प

(d) मेट्रोला जोडणाऱ्या रेल्वे लाईन्स

 

Q10. गंडक नदी बिहारच्या चंपारण जिल्ह्यातील गंगा मैदानात प्रवेश करते आणि गंगेला _____ येथे  मिळते.

(a) छपरा

(b) सोनपूर

(c) पाटणा

(d) मुंगेर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. River Damodar is a tributary of Hooghly river.

It flows across the Indian states of Jharkhand and West Bengal.

S2. Ans.(d)

Sol. Nagaland does not share its boundary with Bangladesh.

It shares international boundary with Myanmar.

S3. Ans.(c)

Sol. The Mahananda is an important tributary of  the Ganga.

It rises in the Darjiling hills. It joins the Ganga as its last left bank tributary in West Bengal.

S4. Ans.(c)

Sol. The diesel locomotive works(DLW) in Varanasi is the largest diesel-electric locomotive manufacturer in India.

S5. Ans.(c)

Sol. The standard meridian of India passes through the states of Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Chhatisgarh, Orissa and Andhra Pradesh.

It does not passes through Maharashtra.

S6. Ans.(c)

Sol. Madhya Pradesh is the largest producer of copper in India.

It provides almost 53% of the total copper production in India.

S7. Ans.(a)

Sol. Venus, Jupiter and Mars are the planets in our Solar System.

Moon is a natural satellite of Earth.

Planets revolve around the sun, while satellites, such as moon revolve around their planets.

In case of moon, it revolves around the Earth.

S8. Ans.(d)

Sol. Nathu La is a mountain pass in the Dongkya Range of the Himalayas between China’s Yadong County in Tibet, and the Indian states of Sikkim and West Bengal.

S9. Ans.(c)

Sol. The Golden Quadrilateral is a national highway network connecting most of the major industrial, agricultural and cultural centres of India.

It forms a quadrilateral connecting the four major metro cities of India, viz., Delhi (north), Kolkata (east), Mumbai (west) and Chennai (south).

S10. Ans.(b)

Sol. River Gandak enters the Ganga plain in Champaran district of Bihar and joins the Ganga at Sonpur near Patna.

The Gandak comprises two streams, namely Kaligandak and Trishulganga.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.