Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 20 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. ________द्वारे वैज्ञानिक नामकरण प्रणाली सुरू केली गेली.

(a) एंजल कॅब्रेरा

(b) जॉर्ज कॅली

(c) अॅलेक्सिस कॅरेल

(d) कॅरोलस लिनियस

 

Q2. ZIKA व्हायरस ज्यामुळे न्यूरोलॉजिकल जन्म विकार होतो,____ मुळे त्याचा प्रसार होतो . 

(a) माकड चावणे

(b) उंदीर चावणे

(c) डास चावणे

(d) साप चावणे

 

Q3. राइनोस्कोप हे _______तपासण्यासाठी एक साधन आहे.

(a) नाक

(b) मेंदू

(c) कान

(d) डोळे

 

Q4. साखरेच्या अतिसेवनमुळे ____________  रोगाचा प्रादुर्भाव सुरु झाला आहे .

(a) लठ्ठपणा

(b) मधुमेह

(c) हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी रोग

(d) वरील सर्व

General Studies Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. उगवण झाल्यावर बियांचा कोणता भाग मूळ बनतो?

(a) कोटिलेडॉन

(b) रॅडिकल

(c) प्लुमुल

(d) एपिकोटाइल

 

Q6. साध्या शर्करा, ज्याला मोनोसॅकराइड्स देखील म्हणतात, त्यात________ समाविष्ट आहे.

(a) ग्लुकोज

(b) फ्रक्टोज

(c) गॅलेक्टोज

(d) वरील सर्व

 

Q7. वर्गीकरणातील वर्गीकरणाचे मूलभूत एकक काय आहे?

(a) वंश

(b) प्रजाती

(c) कुटुंब

(d) ऑर्डर

 

Q8. ग्लुकोजचे इथाइल अल्कोहोलमध्ये रूपांतर करणारे एंजाइम कोणते  आहे?

(a) इन्व्हर्टेज

(b) माल्टेज

(c) झ्यामेज

(d) डायस्टेस

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 18 April 2022 – For Police Constable

Q9. वनस्पतींमधील फ्लोएम _______ च्या वाहतुकीसाठी जबाबदार आहे.

(a) अन्न

(b) पाणी

(c) ऑक्सिजन

(d) खनिजे

 

Q10. मानवी प्रजनन प्रणालीचा कोणता भाग गर्भाला त्याचे पोषण आईच्या रक्तातून मिळवण्यास मदत करतो?

(a) उटर्स

(b) गर्भाशय ग्रीवा

(c) प्लेसेंटा

(d) फॅलोपियन ट्यूब

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Carl Linnaeus was a Swedish botanist, zoologist, taxonomist, and physician who formalised binomial nomenclature, the modern system of naming organisms.

He is known as the “father of modern taxonomy”.

S2. Ans.(c)

Sol. Zika virus is a member of the virus family Flaviviridae. It is spread by daytime-active Aedes mosquitoes.

S3. Ans.(a)

Sol. A  Rhinoscope is a thin, tube-like instrument used to examine the inside of the nose.

S4. Ans.(d)

Sol. Excessive consumption of sugar has been implicated in the onset of obesity, diabetes, cardiovascular disease, and tooth decay.

S5. Ans.(b)

Sol. The radicle is the first part of a seedling (a growing plant embryo) to emerge from the seed during the process of germination.

This is the embryonic root of the plant, and grows downward in the soil.

S6. Ans.(d)

Sol. Simple sugars, also called monosaccharides, include glucose, fructose, and galactose.

S7. Ans.(b)

Sol. Organisms are grouped into taxa and these groups are given a taxonomic rank; groups of a given rank can be aggregated to form a more inclusive group of higher rank, thus creating a taxonomic hierarchy.

The principal ranks in modern use are domain, kingdom, phylum (division is sometimes used in botany in place of phylum), class, order, family, genus, and species.

Species is the basic unit.

S8. Ans.(c)

Sol. Zymase is an enzyme complex that catalyzes the fermentation of sugar(glucose) into ethanol and carbon dioxide.

It occurs naturally in yeasts.

S9. Ans.(d)

Sol. Phloem is the living tissue in vascular plants that transports the soluble organic compounds (Minerals) made during photosynthesis and known as photosynthates, in particular the sugar sucrose, to parts of the plant where needed.

S10. Ans.(c)

Sol. The placenta is a temporary fetal organ that  plays critical roles in facilitating nutrient, gas and waste exchange between the physically separate maternal and fetal circulatthat.

It is an important endocrine organ producing hormones that regulate both maternal and fetal physiology during pregnancy.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?