Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 21 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 21 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. खालीलपैकी काय  डायनामाइट तयार करण्यासाठी वापरला जाते ?

(a) ग्लिसरॉल

(b) इथाइल अल्कोहोल

(c) मिथाइल अल्कोहोल

(d) ग्लायकोल

 

Q2. कॅल्शियम सल्फेट म्हणजे काय?

(a) एप्सम मीठ

(b) ब्लू व्हिट्रिओल

(c) जिप्सम मीठ

(d) पोटॅश तुरटी

 

Q3. कार्बनच्या सर्वात कठीण ऍलोट्रोपचे नाव सांगा.

(a) हिरा

(b) ग्रेफाइट

(c) कोक

(d) लॅम्पब्लॅक

 

Q4. सामान्यतः बॅटरीमध्ये साठवलेले आम्ल ______असते.

(a) नायट्रिक आम्ल

(b) हायड्रोक्लोरिक ऍसिड

(c) सल्फ्यूरिक ऍसिड

(d) ऍसिटिक ऍसिड

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. ___________च्या प्रक्रियेमुळे परफ्यूमचा वास आपल्या नाकापर्यंत लवकर पोहोचतो.

(a) बाष्पीभवन

(b) संक्षेपण

(c) प्रसार

(d) फ्यूजन

 

Q6. कोणत्या धातूचा वितळण्याचा बिंदू सर्वात जास्त आहे?

(a) क्रोमियम

(b) टंगस्टन

(c) टॅंटलम

(d) कोबाल्ट

 

Q7. खालीलपैकी कोणता हॅलोजन वायू द्रव स्वरूपात आढळतो?

(a) क्लोरीन

(b) ब्रोमिन

(c) फ्लोरिन

(d) आयोडीन

 

Q8. रेफ्रिजरेशन द्वारे अन्न संरक्षणास खालीलपैकी कशामुळे  मदत होते?

(a) जंतू (बॅक्टेरिया) मारणे

(b) जैवरासायनिक अभिक्रियाचा दर कमी करणे

(c) एन्झाइमची क्रिया नष्ट करणे

(d) बर्फाच्या थराने अन्न सील करणे

General Studies Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. रक्ताची पीएच पातळी ________आहे.

(a) 10.4

(b) 9

(c) 7.4

(d) 4

 

Q10. खालीलपैकी कोणता अश्रू वायूचा घटक आहे.

(a) इथेन

(b) इथेनॉल

(c) इथर

(d) क्लोरोपिक्रिन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Glycerol is used in the preparation of dynamite.

Dynamite is an explosive which is used in mining, quarrying, construction and demolition industries.

S2. Ans.(c)

Sol. Calcium sulphate is the inorganic compound with the formula of CaSO4 and related hydrates. It occurs naturally as the mineral gypsum.

It is used as a desiccant. It causes permanent hardness in water.

S3. Ans.(a)

Sol. Hardest allotrope of carbon is diamond.

In a diamond , the carbon atoms are arranged tetrahedrally. Each carbon atom is attached to four other carbon atoms. That’s why diamond is the hardest allotrope of Carbon.

S4. Ans.(c)

Sol.  The acid generally stored in the batteries is sulphuric acid because sulphuric acid  develops voltage from the chemical reaction produced when two like materials such as the positive and negative plates are immersed in the electrolyte of a solution of sulphuric acid and water.

 

S5. Ans.(c)

Sol.  The smell of perfume reaches our nose quickly due to the process of diffusion.

The process of movement of molecules from higher concentration place to a lower Concentration place is known as diffusion.

S6. Ans .(b)

Sol. Tungsten has the highest melting point with a melting point of 3695K.

It has also the highest boiling point of 6203K.

S7. Ans. (b)

Sol. The only halide element that is a liquid at ordinary room temperature and pressure is bromine. Bromine is the only non metal that is liquid under these conditions.

S8. Ans.(b)

Sol. Refrigeration helps in food preservation by reducing the rate of biochemical reaction.

Refrigeration is the process of removal of unwanted heat from a selected object, substance or space and it’s transfer to another object, substance or space.

S9. Ans.(c)

Sol. pH of blood is usually between 7.35 to 7.45 .

The acidity and alkalinity of our blood is measured using the pH scale. The pH ranges from 0 (most acidic) to 14( most alkaline).

S10. Ans.(d)

Sol. Chloropicrin is an irritant with characteristics of a tear gas. Chloropicrin has intensely irritating odor.

Chloropicrin is also known as PS and nitrochloroform.

It is a chemical compound with chemical formula Cl3CNO2.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?