Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पहिल्या आयुष्मान भारत-आरोग्य आणि कल्याण केंद्राचे उद्घाटन ____________ रोजी झाले.

(a) एप्रिल 2018

(b) फेब्रुवारी 2019

(c) मार्च 2019

(d) फेब्रुवारी 2020

(e) जानेवारी 2021

 

Q2. रशियाच्या युक्रेनवरील आक्रमणामुळे जागतिक बँकेने 2022 चा जागतिक वाढीचा अंदाज _______% पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 1.5%

(b) 2.7%

(c) 3.2%

(d) 4.4%

(e) 5.8%

Q3. SBI ने सिंडिकेटेड कर्ज सुविधेद्वारे _______________ चा 3 वर्षांचा निधी त्यांच्या IFSC गिफ्ट सिटी शाखेद्वारे “अत्यंत उत्तम किंमतीवर” उभारला आहे.

(a) $100 दशलक्ष

(b) $150 दशलक्ष

(c) $250 दशलक्ष

(d) $300 दशलक्ष

(e) $500 दशलक्ष

 

Q4. कोणत्या कंपनीने मास्टरकार्ड आणि डिपॉकेटसह जगातील पहिले क्रिप्टो-बॅक्ड पेमेंट कार्ड लॉन्च केले आहे?

((a) Torque

(b) Aave

(c) Nuo

(d) Nexo

(e) Celcius

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. सर्वोत्कृष्ट एंटरप्राइज पेमेंट हब (EPH) तयार करण्यासाठी कोणत्या बँकेने ‘पेमेंट सिस्टम ट्रान्सफॉर्मेशन’ श्रेणी अंतर्गत जागतिक ‘सेलेंट मॉडेल बँक’ पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) बँक ऑफ बडोदा

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) इंडसइंड बँक

(d) HDFC बँक

(e) RBL बँक

Q6. कॅस्टिल-ला मंचा, स्पेन येथे 48व्या ला रोडा आंतरराष्ट्रीय खुल्या बुद्धिबळ स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावणाऱ्या भारतीय ग्रँडमास्टरचे नाव सांगा.

(a) आर प्रज्ञानंधा

(b) डोम्माराजू गुकेश

(c) हर्षित राजा

(d) संकल्प गुप्ता

(e) मित्रभा गुहा

Q7. UN चायनीज भाषा दिन दरवर्षी _____ रोजी साजरा केला जातो. कांगजी यांना श्रद्धांजली वाहण्यासाठी हा दिवस निवडण्यात आला आहे.

(a) 16 एप्रिल

(b) 17 एप्रिल

(c) 18 एप्रिल

(d) 19 एप्रिल

(e) 20 एप्रिल

 

Q8. भारतातील पहिल्या पोर्टेबल सोलर रूफटॉप सिस्टीमचे उद्घाटन कोठे झाले?

(a) राजस्थान

(b) गुजरात

(c) मध्य प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

(e) केरळ

Q9. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने FY23 मध्ये भारताचा सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) वाढीचा अंदाज _____ पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 10.2 टक्के

(b) 9.2 टक्के

(c) 8.2 टक्के

(d) 7.2 टक्के

(e) 6.2 टक्के

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q10. खालीलपैकी कोणाची विप्रो इंडियाचे प्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजीव धाम

(b) सुमित सिंघल

(c) विजय त्रिपाठी

(d) रोशन शर्मा

(e) सत्य ईश्वरन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The inauguration of the first AB-HWC was on 14th April 2018, at Jangla, a serene village in Bijapur District of Chhattisgarh.

S2. Ans.(c)

Sol. The World Bank has cut the global growth forecast for 2022 to 3.2% from 4.1% due to the impacts of Russia’s invasion of Ukraine.

S3. Ans.(e)

Sol. State Bank of India (SBI) has raised 3-year funds of $500 million (over Rs 3,800 crore) through a syndicated loan facility at “very fine pricing” through its IFSC Gift City branch.

S4. Ans.(d)

Sol. Nexo has joined hands with global payments company Mastercard to launch the world’s first “crypto-backed” payment card. Electronic money firm DiPocket is Nexo’s card issuer.

S5. Ans.(c)

Sol. IndusInd Bank has been awarded the global ‘Celent Model Bank’ award under the category of ‘Payments System Transformation’ for building a best-in-class Enterprise Payments Hub (EPH).

S6. Ans.(b)

Sol. Indian Grandmaster Dommaraju Gukesh has clinched the 48th La Roda International Open chess tournament title in Castile-La Mancha, Spain.

S7. Ans.(e)

Sol. The UN Chinese Language Day is observed on April 20 annually. The day has been chosen to pay tribute to Cangjie, who is a mythical figure who is presumed to have invented Chinese characters about 5,000 years ago.

S8. Ans.(a)

Sol. The first portable solar rooftop system in India has been inaugurated at Swaminarayan Akshardham temple complex in Gandhinagar, Gujarat.

S9. Ans.(c)

Sol. International Monetary Fund (IMF) has slashed the gross domestic product (GDP) growth forecast for India in FY23 to 8.2 per cent.

S10. Ans.(e)

Sol. IT major Wipro has announced the appointment of Satya Easwaran as the Country Head for India.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?