Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 January 2022 - For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 29 जानेवारी 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 29 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते औषध दाहक-विरोधी म्हणून वापरले जाते?

(a) मेटफॉर्मिन

(b) डायझेपाम

(c) लाटांनोप्रोस्ट

(d) प्रेडनिसोन

 

Q2. कोणता पदार्थ जोडल्याने काचेला निळा रंग येतो?

(a) मॅंगनीज ऑक्साईड

(b) कोबाल्ट ऑक्साईड

(c) क्रोमियम ऑक्साईड

(d) लोह ऑक्साईड

 

Q3.B.C.G मध्ये लस ‘सी’ शब्दाचा अर्थ आहे:

(a) कॅलमेट

(b) खोकला

(c) क्लोरीन

(d) कॅडमियम

 

Q4.भारतातील ‘सती प्रथा’ कोणत्या गव्हर्नर जनरलने रद्द केली?

(a) लॉर्ड कॅनिंग

(b) लॉर्ड रिपन

(c) लॉर्ड विलियम बेंटिक

(d) लॉर्ड डलहौसी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5.मराठ्यांनी वसूल केलेला कर , ________म्हणून ओळखला जात असे.

(a) चौथ

(b) यात्रेकरू कर

(c) जझिया

(d) चरई

 

Q6. डिसेंबर 1916 मध्ये लखनौ करारावर खालीलपैकी कोणाचे वर्चस्व होते?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) बाळ गंगाधर टिळक

(c) मोतीलाल नेहरू

(d) मदन मोहन मालवीय

 

Q7. भारतातील पूर्वेकडे पहा धोरण खालीलपैकी कोणत्या पंतप्रधानांनी सुरू केले?

(a) राजीव गांधी

(b) अटल बिहारी वाजपेयी

(c) P.V. नरसिंह राव

(d) मनमोहन सिंग

 

Q8. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 41 मध्ये “काम करण्याचा, शिक्षणाचा आणि काही विशिष्ट प्रकरणांमध्ये सार्वजनिक मदतीचा अधिकार” काय आहे?

(a) केंद्र सरकार

(b) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) राज्य सरकार

(d) भारतीय नागरिकांचे मूलभूत अधिकार

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. पंजाब पुनर्रचना कायदा, ज्याने 1966 मध्ये पंजाब आणि हरियाणा राज्यांची निर्मिती केली, तो  _______ शिफारशींच्या आधारे लागू करण्यात आला.

(a) धार आयोग

(b)दास आयोग

(c) शहा आयोग

(d) महाजन आयोग

 

Q10. तुशील हे कोणत्या देशाने विकसित केलेले P1135.6 वर्गाचे भारतीय नौदलाचे फ्रिगेट आहे?

(a) रशिया

(b) यूएस

(c) जपान

(d) इस्राईल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Prednisone drug is used as an Anti-Inflammatory drug. It is used to treat a number of different conditions, such as inflammation (swelling), severe allergies, adrenal problems, arthritis, asthma, blood or bone marrow problems, endocrine problems, eye or vision problems, stomach or bowel problems, lupus, skin conditions, kidney problems, ulcerative colitis, and flare-ups of multiple sclerosis.

S2. Ans.(b)

Sol. Cobalt oxide is added to glass to gave it Blue-Violet colour.

S3. Ans.(a)

Sol. BCG stands for Bacille Calmette Guerin. It is effective immunization against tuberculosis. It is weakened version of bacteria called mycobacterium bovis which is closely related to Mycobacterium tuberculosis the agent responsible for tuberculosis.

S4. Ans.(c)

Sol. The Bengal Sati Regulation which banned the Sati practice in all jurisdictions of British India was passed on December 4, 1829 by the then Governor-General Lord William Bentinck.

S5.Ans.(a)

Sol. Chauth was a regular tax or tribute imposed, from early 18th century, by the Maratha Empire in India. It was an annual tax nominally levied at 25% on revenue or produce.

S6.Ans.(b)

Sol. Lucknow Pact refers to an agreement reached between the moderates , militants and the Muslim League at the joint session of both the parties, held in Lucknow, in the year 1916. The Lucknow Pact also established cordial relations between the two prominent groups of the Indian National Congress the “hot faction” garam dal led by Bal Gangadhar Tilak, Lala Lajpat Rai and Bipin Chandra Pal, the Lal Bal Pal and the moderates or the “soft faction”, the naram dal led by Gopal Krishna Gokhale

S7. Ans.(c)

Sol. The Look East policy was developed by P.V. Narasimha Rao government.

S8. Ans.(b)

Sol. Article 41 of the Indian Constitution “Right to work, to education and to public assistance in certain cases” deals with the directive principles of state policy.

S9.Ans.(c)

Sol.The Punjab Reorganisation Act was passed by the Indian Parliament on 18 September 1966. It divided Punjab and created a new state of Haryana and transferred territory to Himachal Pradesh.

S10.Ans.(a)

Sol.The ship has been developed under the Inter-Governmental Agreement (IGA) between India and Russia in 2016 for the construction of four additional P1135.6 class ships for Indian Navy.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?