Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. कोणत्या मंत्रालयाने ‘इंडियाज वुमन अनसंग हिरोज’ नावाचे कॉमिक बुक प्रकाशित केले आहे?

(a) शिक्षण मंत्रालय

(b) संरक्षण मंत्रालय

(c) गृह मंत्रालय

(d) महिला आणि बाल विकास मंत्रालय

(e) सांस्कृतिक मंत्रालय

 

Q2. टाटा सन्सने एअर इंडिया कोणत्या किमतीत विकत घेतली आहे?

(a) रु. 12,000 कोटी

(b) रु. 14,000 कोटी

(c) रु. 16,000 कोटी

(d) रु. 18,000 कोटी

(e) रु. 20,000 कोटी

 

Q3. अनिल अवचट हे कोणत्या भाषेतील लेखक होते?

(a) मराठी

(b) गुजराती

(c) तेलुगु

(d) मल्याळम

(e) कोकणी

 

Q4. भारतीय संघाचा माजी कर्णधार चरणजीत सिंग कोणत्या खेळाशी संबंधित होता?

(a) फुटबॉल

(b) हॉकी

(c) क्रिकेट

(d) व्हॉलीबॉल

(e) बास्केटबॉल

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. भारताने 2022 या वर्षासाठी UN नियमित बजेट मुल्यांकनांमध्ये _________ भरले आहे.

(a) USD 39.9 दशलक्ष

(b) USD 29.9 दशलक्ष

(c) USD 50.9 दशलक्ष

(d) USD 19.9 दशलक्ष

(e) USD 89.9 दशलक्ष

 

Q6. खालीलपैकी कोणते राज्य भारतातील पहिले ग्राफीन इनोव्हेशन सेंटर स्थापन करेल?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) गोवा

(d) केरळ

(e) हरियाणा

 

Q7. नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्ड भारतात कोणत्या वर्षी सुरू करण्यात आले?

(a) 2020

(b) 2021

(c) 2018

(d) 2017

(e) 2019

Q8. खालीलपैकी कोणते भारतीय शास्त्रीय नृत्य फ्रान्सच्या दिवंगत मिलेना साल्विनीशी संबंधित आहे?

(a) ओडिसी

(b) सातरिया

(c) कथकली

(d) भरतनाट्यम

(e) कथ्थक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्य/ केंद्रशासित प्रदेश पोलिसांनी या वर्षी एकूण 189 पैकी 115 पोलीस पदके मिळवली आहेत?

(a) लडाख

(b) जम्मू आणि काश्मीर

(c) आसाम

(d) उत्तराखंड

(e) सिक्कीम

 

Q10. 2010 पासून वाघांची संख्या दुप्पट होऊन 80 वर गेल्याने ____________ ला प्रतिष्ठित TX2 पुरस्कार देण्यात आला आहे.

(a) बांधवगड व्याघ्र प्रकल्प

(b) बांदीपूर व्याघ्र प्रकल्प

(c) सत्यमंगलम व्याघ्र प्रकल्प

(d) नामेरी व्याघ्र प्रकल्प

(e) सातकोसिया व्याघ्र प्रकल्प

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Union Minister of State for Culture Meenakashi Lekhi has released a pictorial comic book titled ‘India’s Women Unsung Heroes’, as a tribute to the forgotten women freedom fighters of the country.

S2. Ans.(d)

Sol. The Government of India officially handed over India’s flag carrier, Air India to Talace Private Limited, a subsidiary of Tata Group, on January 27, 2022, almost 69 years after acquiring the conglomerate. The total value of the deal is Rs 18,000 crore (US$2.4 billion).

S3. Ans.(a)

Sol. Renowned Marathi author and social activist Anil Awachat has passed away.

S4. Ans.(b)

Sol. The former Hockey mid-fielder Charanjit Singh has passed away at his residence in Una, Himachal Pradesh, after suffering a cardiac arrest and prolonged age-related illnesses.

S5. Ans.(b)

Sol. India has paid USD 29.9 million in UN regular budget assessments for the year 2022. As of January 21, 2022, 24 Member States have paid their regular budget assessments in full. India is currently a non-permanent member of the 15-nation Security Council and its two-year term will end on December 31, 2022.

S6. Ans.(d)

Sol. India’s first innovation centre for graphene will be set up in Kerala by the Digital University Kerala (DUK), along with the Centre for Materials for Electronics Technology (C-MET) in Thrissur, for Rs 86.41 crore.

S7. Ans.(e)

Sol. The National Common Mobility Card was developed by India’s Ministry of Housing and Urban Affairs in early 2019.

S8. Ans.(c)

Sol. Noted Kathakali dancer Milena Salvini of France passed away. Italian-born Salvini was a regular visitor to India, especially Kerala where she learnt Kathakali, and ran ‘Centre Mandapa’, a school for Indian dance forms, in Paris.

S9. Ans.(b)

Sol. Jammu and Kashmir Police bagged 115 Police Medals for Gallantry (PMG), out of a total of 189 awarded this year. They more than doubled their last year’s tally of 52 PMGs. J&K Police won awards for conducting several counter-insurgency operations in 2019-20. No one has been given the top category president’s police medal for gallantry (PPMG) this time.

S10. Ans.(c)

Sol. Sathyamangalam Tiger Reserve (Erode district, Tamil Nadu) has been given the prestigious TX2 award after its tiger numbers doubled to 80 since 2010.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?