Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 मध्ये, भारत आपला ___________ प्रजासत्ताक दिन साजरा करत आहे.

(a) 72 वा

(b) 73 वा

(c) 74 वा

(d) 75 वा

(e) 76 वा

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय सीमाशुल्क दिवस (ICD) दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) २३ जानेवारी

(b) २४ जानेवारी

(c) २५ जानेवारी

(d) २६ जानेवारी

(e) २२ जानेवारी

 

Q3. 2021 सालासाठी आसामचा सर्वोच्च नागरी सन्मान ‘आसाम वैभव’ कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) सायरस मिस्त्री

(b) अदार पूनावाला

(c) अझीम प्रेमजी

(d) नारायण मूर्ती

(e) रतन टाटा

 

Q4. पंजाब अँड महाराष्ट्र को-ऑपरेटिव्ह बँक लिमिटेड (PMC बँक) चे कोणत्या बँकेत विलीनीकरण करण्यात आले आहे?

(a) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक

(b) फिनकेअर   स्मॉल फायनान्स बँक

(c) शिवालिक स्मॉल फायनान्स बँक

(d) युनिटी स्मॉल फायनान्स बँक

(e) AU स्मॉल फायनान्स बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. IMF च्या ताज्या जागतिक आर्थिक दृष्टिकोनानुसार FY22 मध्ये भारताचा GDP विकास दर किती असेल?

(a) 7%

(b) 9%

(c) 8%

(d) 10%

(e) 11%

 

Q6. ब्रँड फायनान्स 2022 ग्लोबल 500 अहवालानुसार कोणता ब्रँड 2022 मध्ये जगातील सर्वात मौल्यवान ब्रँड म्हणून उदयास आला आहे?

(a) गुगल

(b) ऍमेझॉन

(c) फेसबुक

(d) मायक्रोसॉफ्ट

(e) अँपल

 

Q7. करप्शन परसेप्शन इंडेक्स (CPI) 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) ८१

(b) ८८

(c) ८५

(d) ८९

(e) ९०

 

Q8. 2022 मध्ये किती जणांना पद्म पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) १७४

(b) २७५

(c) ३२८

(d) १२८

(e) १५६

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. आंतरराष्ट्रीय होलोकॉस्ट स्मरण दिन 2022 ची थीम __________ आहे.

(a) स्मृती, प्रतिष्ठा आणि न्याय

(b) स्मरण आणि पलीकडे

(c) होलोकॉस्ट एज्युकेशन आणि रिमेंबरन्स फॉर ग्लोबल जस्टिस

(d) नंतरचा सामना: होलोकॉस्ट नंतर पुनर्प्राप्ती आणि पुनर्रचना

(e) होलोकॉस्टमधून प्रवास

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने GOQii शी करार करून फिटनेस वॉच डेबिट कार्ड लाँच केले आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ICICI बँक

(c) सिटी युनियन बँक

(d) HDFC बँक

(e) अक्सिस बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

 

S1. Ans.(b)

Sol. India is celebrating the 73rd Republic Day on 26 January 2022. The celebrations this year are special as India is in the 75th year of Independence – being celebrated as ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’.

S2. Ans.(d)

Sol. The International Customs Day (ICD) is observed on 26 January every year. The day is celebrated to recognise the role of customs officials and agencies and focus on the working conditions and challenges that customs officers face in their jobs.

S3. Ans.(e)

Sol. The state government of Assam has conferred its highest civilian award ‘Assam Baibhav’ for the year 2021 on industrialist and philanthropist Ratan Tata.

S4. Ans.(d)

Sol. The Government of India on January 25, 2022 has sanctioned and notified the Scheme for the amalgamation of the Punjab and Maharashtra Co-operative Bank Ltd. (PMC Bank) with Unity Small Finance Bank Ltd.

S5. Ans.(b)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has cut India’s economic growth forecast for the current fiscal 2021-22 (FY22) to 9 percent, in its latest world economic outlook report, released on January 25, 2022.

S6. Ans.(e)

Sol. Apple has retained its position as the most valuable brand in 2022 as well, according to the Brand Finance 2022 Global 500 report.

S7. Ans.(c)

Sol. Transparency International has released the Corruption Perceptions Index (CPI) 2021 in which India has been ranked at 85th spot (Score of 40).

S8. Ans.(d)

Sol. The 2022 Padma Award has been conferred upon 128 winners.

S9. Ans.(a)

Sol. In 2022, the theme guiding the United Nations Holocaust remembrance and education is “Memory, Dignity and Justice”.

S10. Ans.(c)

Sol. City Union Bank, the oldest Private Sector Bank in India, in association with smart-tech-enabled preventive healthcare platform GOQii and powered by National Payments Corporation of India (NPCI), has launched a wearable payment solution called CUB fitness watch debit card.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.