Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. प्रधान मंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कार (PMRBP) 2022 किती विद्यार्थ्यांना प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) 50

(b) 32

(c) 29

(d) 25

(e) 19

Q2. भारतात दरवर्षी ________ रोजी राष्ट्रीय मतदार दिवस साजरा केला जातो.

(a) 21 जानेवारी

(b) 22 जानेवारी

(c) 23 जानेवारी

(d) 24 जानेवारी

(e) 25 जानेवारी

 

Q3. व्यापारी भागीदार आणि ग्राहकांना कर्ज देणारी उत्पादने देण्यासाठी पेटीएमने कोणत्या कंपनीशी भागीदारी केली आहे?

(a) टाटा कॅपिटल

(b) फुलरटन इंडिया

(c) लेंडिंगकार्ट तंत्रज्ञान

(d) रिलायन्स जिओ

(e) मुथूट फायनान्स लि

 

Q4. भारत सरकारने देशात कोणता दिवस राष्ट्रीय पर्यटन दिवस म्हणून पाळायचा ठरवले आहे ?

(a) २१ जानेवारी

(b) २३ जानेवारी

(c) २५ जानेवारी

(d) २२ जानेवारी

(e) २४ जानेवारी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. मनी लाँडरिंग प्रतिबंधक कायदा (PMLA) निर्णय प्राधिकरणाचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) प्रीती सिंग

(b) सुनील गौर

(c) अमित साहनी

(d) विनोदानंद झा

(e) रश्मी सिंघल

 

Q6. फूड-ऑर्डरिंग स्टार्टअप स्विगीने डेकाकॉर्नचा दर्जा प्राप्त केला आहे, कारण त्याने ______ चे मूल्यांकन ओलांडले आहे.

(a) $20 अब्ज

(b) $10 अब्ज

(c) $30 अब्ज

(d) $40 अब्ज

(e) $50 अब्ज

 

Q7. हिमाचल प्रदेशमध्ये 2022 मध्ये आयोजित 9 वी राष्ट्रीय महिला आईस हॉकी चॅम्पियनशिप कोणत्या संघाने जिंकली आहे?

(a) चंदीगड

(b) इंडो-तिबेट सीमा पोलीस

(c) दिल्ली

(d) लडाख

(e) हिमाचल प्रदेश

 

Q8. रामचंद्रन नागस्वामी, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले आहे, ते तामिळनाडूतील प्रख्यात ___________ होते.

(a) चित्रपट निर्माता

(b) लेखक

(c) पुरातत्वशास्त्रज्ञ

(d) गिर्यारोहक

(e) पर्यावरणशास्त्रज्ञ

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेने 15 बेसिस पॉइंट्स (bps) व्याज देत ‘प्लॅटिना मुदत ठेव’ सुरू केली आहे?

(a) जन स्मॉल फायनान्स बँक

(b) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक

(c) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक

(d) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक

(e) AU स्मॉल फायनान्स बँक

 

Q10. _________ आणि ____________ यांनी यमुनानगर जिल्ह्यातील आदि बद्री येथे धरण बांधण्यासाठी करार केला आहे.

(a) उत्तर प्रदेश आणि हरियाणा

(b) पंजाब आणि हरियाणा

(c) हिमाचल प्रदेश आणि हरियाणा

(d) उत्तराखंड आणि हरियाणा

(e) उत्तराखंड आणि हिमाचल प्रदेश

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) for the year 2022 has been conferred to 29 children.

S2. Ans.(e)

Sol. India observes “National Voters’ Day” every year on January 25 to encourage more young voters to take part in the political process.

S3. Ans.(b)

Sol. One97 Communications (which owns Paytm) and Fullerton India, have partnered to provide lending products to merchant partners and consumers.

S4. Ans.(c)

Sol. In India, the National Tourism Day is celebrated every year on 25th January to promote tourism and raise awareness about the importance of tourism for the country’s economy.

S5. Ans.(d)

Sol. Vinodanand Jha has been appointed as the Chairperson of the Prevention of Money Laundering Act (PMLA) Adjudicating Authority, for a period of 5 years.

S6. Ans.(b)

Sol. Swiggy (Food-ordering and instant grocery delivery platform) has signed a $700 million funding round led by asset manager Invesco. With this, the total valuation of Swiggy has reached to $10.7 billion i.e. it is now a decacorn.

S7. Ans.(d)

Sol. The women’s team from Ladakh has lifted the 9th National Women’s Ice Hockey Championship in Himachal Pradesh.

S8. Ans.(c)

Sol. Noted Indian historian, archaeologist and epigraphist from Tamil Nadu, Ramachandran Nagaswamy, has passed away. He was 91.

S9. Ans.(d)

Sol. Ujjivan Small Finance Bank (SFB) launched ‘Platina Fixed Deposit’, offering interest of 15 basis points (bps) higher than the regular term deposit rates provided by Ujjivan SFB.

S10. Ans.(c)

Sol. Governments of Himachal Pradesh and Haryana signed an MoU at Panchkula, for the construction of Adi Badri Dam that would come up on 77 acres in Himachal Pradesh near Adi Badri area of Yamuna Nagar district of Haryana.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 27 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?