Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. UNCTAD अहवाल, 2021 मध्ये भारतात थेट परकीय गुंतवणूक (FDI) _________ ने कमी झाली.

(a) 23 टक्के

(b) 24 टक्के

(c) 25 टक्के

(d) 26 टक्के

(e) 27 टक्के

 

Q2. इंटरनॅशनल असोसिएशन ऑफ वर्किंग वुमन पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) ऐश्वर्या राय बच्चन

(b) लारा दत्ता

(c) सुष्मिता सेन

(d) माधुरी दीक्षित

(e) जुही चावला

 

Q3. ब्रह्मा कुमारींचे संस्थापक कोण होते?

(a) गिरीश कृपलानी

(b) पिताश्री प्रजापिता ब्रह्मा

(c) राधे पोकरदास राजवानी

(d) ओम राधे माँ

(e) दीदी मनमोहिनी

 

Q4. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी हैदराबादमध्ये असलेल्या रामानुजाचार्यांच्या 216 फुटांच्या पुतळ्याचे उद्घाटन करणार आहेत. पुतळ्याला _______ असे संबोधले जाईल.

(a) समतेचा पुतळा

(b) स्टॅच्यू ऑफ युनिटी

(c) गुणवत्तेचा पुतळा

(d) शांततेचा पुतळा

(e) प्रतिष्ठेचा पुतळा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. ‘द लीजेंड ऑफ बिरसा मुंडा’ या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव सांगा.

(a) रोशनी तिवारी आणि सौरभ जोशी

(b) संजना सिंग आणि दिनकर त्रिपाठी

(c) तुहिन ए सिन्हा आणि अंकिता वर्मा

(d) गोपाल शर्मा आणि विवेक कुमार

(e) कल्लू मेहरा आणि सोनिया शर्मा

 

Q6. कोकबोरोक दिवस, ज्याला त्रिपुरी भाषा दिवस देखील म्हणतात, दरवर्षी ____________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) १६ जानेवारी

(b) १९ जानेवारी

(c) २१ जानेवारी

(d) २२ जानेवारी

(e) २३ जानेवारी

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने/केंद्रशासित प्रदेशाने जेरी हे पहिले ‘दुधाचे गाव’ म्हणून घोषित केले आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) लडाख

(c) हरियाणा

(d) पंजाब

(e) बिहार

 

Q8. पनामाच्या जंगलात सापडलेल्या रेन फ्रॉगच्या नवीन प्रजातीला _____ हे नाव देण्यात आले आहे.

(a) सुनीता नारायण

(b) डोनाल्ड ट्रम्प

(c) नरेंद्र मोदी

(d) ग्रेटा थनबर्ग

(e) सुंदरलाल बहुगुणा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अलीकडे, खालीलपैकी कोणत्या राष्ट्राने आपली राजधानी नुसंतारा येथे हलवण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) श्रीलंका

(b) थायलंड

(c) म्यानमार

(d) मलेशिया

(e) इंडोनेशिया

 

Q10. 25 फेब्रुवारी, ______ रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाचे उद्घाटन करण्यात आले.

(a) 2016

(b) 2017

(c) 2018

(d) 2019

(e) 2020

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Foreign Direct Investment (FDI) flows to India fell by 26 percent in 2021, compared to 2020, as per the UN Conference on Trade and Development (UNCTAD) Investment Trends Monitor published.

S2. Ans.(c)

Sol. Bollywood actress Sushmita Sen has been conferred with the International Association of Working Women Award at the Washington DC South Asian Film Festival (DCSAFF) 2021.

S3. Ans.(b)

Sol. Brahma Kumaris is organising the event on the occasion of the 53rd Ascension Anniversary of Pitashree Prajapita Brahma, Founding Father of Brahma Kumaris.

S4. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi will inaugurate a 216-foot statue of Ramanujacharya in a sitting position in Hyderabad on February 5, 2022, to celebrate the 1,000th birth anniversary of the saint. The statue will be called as the ‘Statue of Equality’.

S5. Ans.(c)

Sol. Maharashtra Governor Bhagat Singh Koshyari released a book titled ‘The Legend of Birsa Munda’, authored by Tuhin A Sinha and co-authored by Ankita Verma.

S6. Ans.(b)

Sol. Kokborok Day, also known as the Tripuri Language Day is annually celebrated across the Indian State of Tripura on 19th January with an aim to develop the Kokborok Language.

S7. Ans.(a)

Sol. In the Union Territory of Jammu and Kashmir, the administration has declared Jerri settlement in Reasi district as the first ‘Milk Village’ of the J&K and sanctioned 57 more dairy farms under the Integrated Dairy Development Scheme (IDDS) for the hamlet.

S8. Ans.(d)

Sol. A new species of rainfrog, discovered in the Panama jungle, has been named after Swedish environmental activist Greta Thunberg. The species has been named as Pristimantis gretathunbergae, or popularly known as the Greta Thunberg Rainfrog.

S9. Ans.(e)

Sol. Indonesia will move its capital to mineral-rich East Kalimantan, an Indonesian province on the island of Borneo. The name of the new capital will be Nusantara — which means “archipelago” in Javanese.

S10. Ans.(d)

Sol. The National War Memorial was inaugurated by Prime Minister Narendra Modi on February 25, 2019. The eternal torch of this memorial burns at the heart of the Smarak Stambh, the main pillar of the memorial, inside the Amar Chakra.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?