Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. इंड-रा च्या ताज्या GDP अंदाजानुसार, आर्थिक वर्ष 2022-23 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्थेचा GDP वाढीचा दर किती असेल?

(a) 6.5%

(b) 7.6%

(c) 8.1%

(d) 9.0%

(e) 9.5%

Q2. खालीलपैकी जेनेसिस प्राइज २०२२ चा विजेता कोण आहे?

(a) अल्बर्ट बोर्ला

(b) रब्बी लॉर्ड

(c) स्टीव्हन स्पीलबर्ग

(d) नटन शरान्स्की

(e) स्टीव्हन जॉन्सन

 

Q3. भारताकडून, ICANN-समर्थित युनिव्हर्सल अ‍ॅक्सेप्टन्स स्टीयरिंग ग्रुप (UASG) चे राजदूत म्हणून कोणाला सामील करण्यात आले आहे?

(a) सचिन बन्सल

(b) फाल्गुनी नायर

(c) सुनील मित्तल

(d) विजय शेखर शर्मा

(e) बिन्नी बन्सल

 

Q4. 2021 च्या ICC पुरुष T20I संघाचा कर्णधार म्हणून कोणत्या खेळाडूची निवड करण्यात आली आहे?

(a) मोहम्मद रिझवान

(b) एडन मार्कराम

(c) बाबर आझम

(d) जोस बटलर

(e) डेव्हिड मिलर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 21 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेस चिल्ड्रेन्स वर्ड ऑफ द इयर 2021 म्हणून कोणता शब्द निवडला गेला आहे?

(a) Sanitizer

(b) Coronavirus

(c) Isolation

(d) Vaccine

(e) Anxiety

 

Q6. जगातील सर्वात वयोवृद्ध व्यक्ती Saturnino de la Fuente Garcia यांचे नुकतेच वयाच्या ११२ वर्षे ३४१ दिवसांचे निधन झाले. तो कोणत्या देशाचा होता?

(a) इटली

(b) स्पेन

(c) स्वित्झर्लंड

(d) फिनलंड

(e) स्वीडन

 

Q7. इंडियन फार्मर्स फर्टिलायझर कोऑपरेटिव्ह (IFFCO) चे नवे अध्यक्ष म्हणून नुकतीच कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) प्रेमचंद्र मुन्शी

(b) मांगीलाल डांगा

(c) सिमाचल पाध्ये

(d) दिलीप संघानी

(e) रोशन प्रताप सिंग

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने मुंबई, महाराष्ट्रात गुंतवणूकदार शिक्षणावर आधारित “सा₹थी” हे मोबाइल अॅप सुरू केले आहे?

(a) सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया

(b) नॅशनल पेमेंट कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया

(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(d) असोसिएशन ऑफ म्युच्युअल फंड ऑफ इंडिया

(e) राष्ट्रीय गृहनिर्माण बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 20 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 2022 ची पहिली BRICS शेर्पा बैठक 18-19 जानेवारी 2022 रोजी कोणत्या देशाच्या अध्यक्षतेखाली झाली?

(a) ब्राझील

(b) रशिया

(c) भारत

(d) चीन

(e) दक्षिण आफ्रिका

 

Q10. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाचा डिजिटल पेमेंट इंडेक्स सप्टेंबर 2021 मध्ये ______________ ने वाढून 304.06 वर पोहोचला आहे जो मागील वर्षीच्या महिन्यात 217.74 होता.

(a) 25.54%

(b) 26.70%

(c) 30.74%

(d) 39.64%

(e) 40.70%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. India Ratings and Research (Ind-Ra) has projected the real gross domestic product (GDP) growth rate of the Indian economy to grow at 7.6 percent year-on-year in 2022-23 (FY23).

S2. Ans.(a)

Sol. The global pharmaceutical giant Pfizer Inc.’s Chairman and Chief Executive, Albert Bourla, has been awarded with the prestigious Genesis Prize 2022 on January 19, 2022.

S3. Ans.(d)

Sol. Paytm founder Vijay Shekhar Sharma has been roped in as the Ambassador of Universal Acceptance Steering Group (UASG), a community-based team of industry leaders supported by global internet body ICANN.

S4. Ans.(c)

Sol. Pakistani skipper Babar Azam has been named as the captain of the ICC Men’s T20I team of the year for 2021.

S5. Ans.(e)

Sol. The Oxford University Press (OUP) has picked up ‘Anxiety’ as the Children’s Word of the Year 2021, based on their recent research.

S6. Ans.(b)

Sol. Guinness World Records holder for oldest person living (male), Saturnino de la Fuente García (Spain) has passed away at the age of 112 years and 341 days.

S7. Ans.(d)

Sol. The board of directors of the Indian Farmers Fertiliser Cooperative (IFFCO) has unanimously elected Dileep Sanghani as the 17th Chairman of the Cooperative on January 19, 2022.

S8. Ans.(a)

Sol. Securities and Exchange Board of India (SEBI) launched a mobile app “Saa₹thi” based on investor education in Mumbai, Maharashtra.

S9. Ans.(d)

Sol. The first BRICS Sherpas meeting of 2022 was held virtually on January 18-19 2022, with the members thanking India for its BRICS chairship in 2021. China has taken on the rotating chairmanship of BRICS in 2022.

S10. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India’s Digital Payment Index rose by 39.64% to 304.06 in September 2021 against 217.74 in the year-ago month.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?