Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 20 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 20 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2021 चा सर्वोत्कृष्ट FIFA पुरुष खेळाडूचा पुरस्कार कोणत्या खेळाडूने जिंकला आहे?

(a) रॉबर्ट लेवांडोव्स्की

(b) लिओनेल मेस्सी

(c) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(d) करीम बेंझेमा

(e) नेमार

 

Q2. नॅशनल डिझास्टर रिस्पॉन्स फोर्स (NDRF) 19 जानेवारी 2022 रोजी कोणता स्थापना दिवस साजरा करत आहे?

(a) 21 वा

(b) 17 वा

(c) 14 वा

(d) 19 वा

(e) 20 वा

 

Q3. UPI AUTOPAY सह लाइव्ह जाणारा भारतातील कोणता दूरसंचार उद्योग उद्योगातील पहिला ठरला आहे?

(a)  फोन पे

(b) पेटीएम

(c) जिओ

(d) फ्रीचार्ज

(e) एअरटेल

 

Q4. नुकतेच निधन झालेल्या नारायण देबनाथ यांचा व्यवसाय काय होता?

(a) हास्य कलाकार

(b) गायक

(c) राजकारणी

(d) चित्रपट निर्माता

(e) अर्थशास्त्रज्ञ

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. ‘कॉलरवाली’ या नावाने प्रसिद्ध असलेल्या भारतीय वाघिणीचे नुकतेच कोणत्या व्याघ्र प्रकल्पात निधन झाले?

(a) राजाजी व्याघ्र प्रकल्प

(b) कान्हा व्याघ्र प्रकल्प

(c) कॉर्बेट व्याघ्र प्रकल्प

(d) काझीरंगा व्याघ्र प्रकल्प

(e) पेंच व्याघ्र प्रकल्प

 

Q6. ‘क्लिकपे’ ही सुविधा कोणत्या कंपनीने आपल्या ग्राहकांना आवर्ती ऑनलाइन बिले सहज आणि सोयीस्करपणे भरण्यासाठी सुरू केली आहे?

(a) फ्रीचार्ज

(b) फोन पे

(c) मोबिक्विक

(d) पेटीएम

(e) गुगल पे

Q7. नुकतेच निधन झालेले तोशिकी कैफू हे _________ होते.

(a) उद्योजक

(b) राजकीय नेता

(c) खेळाडू

(d) अर्थशास्त्रज्ञ

(e) अभिनेता

 

Q8. 16 जानेवारी 2022 रोजी आयकॉनिक ‘इन्फिनिटी ब्रिज’ प्रथमच वाहतुकीसाठी खुला करण्यात आला आहे. इन्फिनिटी ब्रिज _________ येथे आहे.

(a) क्वालालंपूर, मलेशिया

(b) ताश्कंद, उझबेकिस्तान

(c) दुबई, यूएई

(d) रिफा, बहरीन

(e) टोकियो, जपान

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. CRMNEXT सोल्युशनसह कोणत्या बँकेने IBS Intelligence (IBSi) ग्लोबल फिनटेक इनोव्हेशन अवॉर्ड्स 2021 जिंकले आहेत?

(a) HDFC बँक

(b) Kotak Mahindra बँक

(c) Yes बँक

(d) ICICI बँक

(e) Axis बँक

 

Q10. बंगालच्या उपसागरात भारतीय नौदल आणि जपान सागरी सेल्फ-डिफेन्स फोर्स (JMSDF) यांच्यात आयोजित सागरी भागीदारी सरावात कोणत्या भारतीय नौदल जहाजाने भाग घेतला आहे?

(a) INS कदममत

(b) INS विराट

(c) INS ऐरावत

(d) INS कामोर्ता

(e) INS कोची

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Robert Lewandowski has won the Best FIFA Men’s Player award for the second year running.

S2. Ans.(b)

Sol. The National Disaster Response Force (NDRF) celebrates its Raising Day every year on January 19, since it came into existence on January 19, 2006. In 2022, the NDRF is observing its 17th Raising Day.

S3. Ans.(c)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) and Jio have announced that UPI AUTOPAY has now been introduced for the telecom industry with Jio. Jio’s integration with UPI AUTOPAY has made it the first player in the telecom industry to go live with the unique e-mandate feature that was launched by NPCI.

S4. Ans.(a)

Sol. Legendary Bengali comics artist, writer and illustrator, Narayan Debnath, has passed away after prolonged illness.

S5. Ans.(e)

Sol. India’s “Supermom” tigress, popularly known as ‘Collarwali’, has passed away at Pench Tiger Reserve (PTR) in Madhya Pradesh, due to old-age.

S6. Ans.(c)

Sol. MobiKwik has launched a new facility ‘ClickPay’ to enable its customers pay recurring online bills, such as mobile, gas, water, electricity, DTH, insurance, and loan EMIs, with ease by eliminating the need to remember individual bill details and due dates.

S7. Ans.(b)

Sol. The former Prime Minister of Japan, Toshiki Kaifu has passed away. He was 91.

S8. Ans.(c)

Sol. Iconic ‘Infinity Bridge’ in Dubai, United Arab Emirates has been formally opened to traffic for the first time.

S9. Ans.(e)

Sol. Axis Bank & CRMNEXT Solution won the IBS Intelligence (IBSi) Global FinTech Innovation Awards 2021 for the “Best CRM (Customer Relationship Management) System Implementation”.

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian side was represented by Indian Naval Ships (INS) Shivalik and INS Kadmatt while JMSDF Ships Uraga and Hirado the participated from Japanese side.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 20 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?