Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2021 चे विजेते म्हणून किती स्टार्टअप घोषित झाले आहेत?

(a) ४६

(b) ५२

(c) ७५

(d) ६१

(e) ६५

 

Q2. डिजिटल WEF च्या दावोस अजेंडा 2022 समिटची थीम काय आहे?

(a) भांडवलशाहीची पुनर्व्याख्या

(b) द ग्रेट रिसेट

(c) जगाचे राज्य

(d) एकत्र काम करणे, विश्वास पुनर्संचयित करणे

(e) जग पुनर्संचयित करणे

 

Q3. मिसेस वर्ल्ड 2022 स्पर्धेत सर्वोत्कृष्ट राष्ट्रीय पोशाख पुरस्काराने सन्मानित झालेल्या भारतीय सहभागीचे नाव सांगा.

(a) शिप्रा शर्मा

(b) नवदीप कौर

(c) अदिती वात्स्यायन

(d) जसप्रीत कौर

(e) लक्ष्मी मित्तल

 

Q4. वयाच्या ८८ व्या वर्षी निधन झालेल्या पद्मश्री पुरस्कारप्राप्त शांती देवी कोणत्या राज्यातील सामाजिक कार्यकर्त्या होत्या?

(a) बिहार

(b) आसाम

(c) पश्चिम बंगाल

(d) महाराष्ट्र

(e) ओडिशा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 18 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. सिडनी टेनिस क्लासिक 2022 फायनलमध्ये ज्या खेळाडूने अँडी मरेला पराभूत केले त्या खेळाडूचे नाव सांगा.

(a) अस्लन करातसेव

(b) आंद्रे रुबलेव्ह

(c) डेनिस शापोवालोव्ह

(d) सेबॅस्टियन कोर्डा

(e) अण्णा डॅनिलिना

 

Q6. नुकतेच निधन झालेले इब्राहिम बुबाकर केता हे कोणत्या देशाचे माजी राष्ट्रपती होते?

(a) सेनेगल

(b) झांबिया

(c) माली

(d) नायजेरिया

(e) सुदान

 

Q7. मिसेस वर्ल्ड 2022 सौंदर्य स्पर्धेची विजेती कोण आहे?

(a) देबांजली कामस्त्र

(b) जॅकलिन स्टॅप

(c) केट श्नाइडर

(d) शेलिन फोर्ड

(e) नवदीप कौर

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने अलीकडेच “इनक्वालिटी किल्स ” अहवाल प्रसिद्ध केला आहे?

(a) ऑक्सफॅम इंडिया

(b) जागतिक आर्थिक मंच

(c) ऍम्नेस्टी इंटरनॅशनल

(d) युनिसेफ

(e) संयुक्त राष्ट्र विकास कार्यक्रम

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. दुबईतील आंतरराष्ट्रीय लोककला महोत्सवात सुवर्णपदक जिंकणाऱ्या लावणी कलाकाराचे नाव सांगा.

(a) रिधिमा पांडे

(b) दिव्या हेगडे

(c) अनुकृती उपाध्याय

(d) आंचल ठाकूर

(e) सुमित भाले

 

Q10. तोशिकी कैफू यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या देशाचे माजी पंतप्रधान होते?

(a) दक्षिण कोरिया

(b) जपान

(c) व्हिएतनाम

(d) मलेशिया

(e) इंडोनेशिया

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)
Sol. A total of 46 Startups have been recognized as winners of National
Startup Awards 2021 along with 1 incubator and 1 accelerator, by the
Government of India on January 16, 2022.
S2. Ans.(c)
Sol. India’s Prime Minister Shri Narendra Modi will address the World
Economic Forum’s (WEF’s) Davos Agenda Summit 2022, through video-
conferencing on January 17, 2022.The “Davos Agenda 2022” summit is
being held digitally from January 17 to January 21, 2022, due to the Covid-
19 pandemic..The theme of the event is “The State of the World.”
S3. Ans.(b)
Sol. India’s Navdeep Kaur has won the award for the Best National
Costume at the prestigious Mrs World 2022 pageant in Nevada, Las
Vegas.

S4. Ans.(e)
Sol. Odisha-based social worker and Padma Shri awardee Shanti Devi,
who was remembered as the voice of the poor, has passed away. She was
88.
S5. Ans.(a)

Sol. In tennis, Aslan Karatsev defeated Andy Murray by 6-3, 6-3, to win
men’s single title at the Sydney Tennis Classic final, to claim his third ATP
Tour title.
S6. Ans.(c)
Sol. The former President of Mali, Ibrahim Boubacar Keita, who was ousted
in a military coup, has passed away. He was 76.

S7. Ans.(d)
Sol. Meanwhile, Mrs America, Shaylyn Ford, was crowned as ‘Mrs World
2022’. Mrs Jordan, Jaclyn Stapp and Mrs UAE, Debanjali Kamstra, were
declared as the runner ups, respectively.
S8. Ans.(a)
Sol. According to Oxfam India “Inequality Kills” report, wealth of India’s
richest families reached to a record high in 2021.
S9. Ans.(e)
Sol. A young Lavni artist from Maharashtra, Sumit Bhale of Fulbari taluka
has won a gold medal at the International Folk Art Festival in Dubai.
S10. Ans.(b)
Sol. The former Prime Minister of Japan, Toshiki Kaifu passed away at the
age of 91 years in Japan. He served as the PM from 1989 to 1991.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?