Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणता दिवस भारतात ‘राष्ट्रीय स्टार्ट-अप डे’ म्हणून साजरा करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) 15 जानेवारी

(b) 17 जानेवारी

(c) 18 जानेवारी

(d) 16 जानेवारी

(e) 14 जानेवारी

 

Q2. इंडिया डिजिटल समिट, 2022, इंटरनेट आणि मोबाइल असोसिएशन ऑफ इंडिया (IAMAI) द्वारे आयोजित करण्यात आली होती. वार्षिक शिखर परिषदेची हि  कोणती आवृत्ती होती?

(a) 16 वी

(b) 22 वी

(c) 07 वी

(d) 11 वी

(e) 18 वी

 

Q3. 2022 महिला हॉकी आशिया कप कोणत्या देशात होणार आहे?

(a) म्यानमार

(b) भारत

(c) ओमान

(d) थायलंड

(e) पाकिस्तान

 

Q4. कोणत्या म्युच्युअल फंड कंपनीचे अलीकडे व्हाईटओक कॅपिटल म्युच्युअल फंड असे नामकरण करण्यात आले आहे?

(a) ICICI PRUDENTIAL म्युच्युअल फंड

(b) YES म्युच्युअल फंड

(c) UTI म्युच्युअल फंड

(d) HDFC म्युच्युअल फंड

(e) ADITYA BIRLA म्युच्युअल फंड

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. भारतीय खेळाडू तस्नीम मीर अलीकडेच कोणत्या खेळात प्रथम भारतीय जागतिक क्रमवारीत अव्वल ठरल्याबद्दल चर्चेत होती?

(a) शूटिंग

(b) टेनिस

(c) बॅडमिंटन

(d) हॉकी

(e) स्क्वॅश

 

Q6. _____________________ मधील लोंगेवाला येथे “लष्कर दिन” साजरा करण्यासाठी जगातील सर्वात मोठा खादी राष्ट्रीय ध्वज प्रदर्शित करण्यात आला.

(a) शिमला

(b) जैसलमेर

(c) लेह

(d) कोईम्बतूर

(e) श्रीनगर

 

Q7. अदानी पॉवरचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अरुण रास्ते

(b) विभा हरीश

(c) विजय गोयल

(d) शबीर हुसेन

(e) शेरसिंग बी ख्यालिया

 

Q8. खालीलपैकी कोणाला विंडसर कॅसल येथील ड्यूक ऑफ केंब्रिज प्रिन्स विल्यम यांच्याकडून क्रिकेट खेळासाठी केलेल्या सेवांबद्दल नाईटहूड मिळाला आहे?

(a) जेफ्री बॉयकॉट

(b) क्लाइव्ह लॉईड

(c) इऑन मॉर्गन

(d) अँडी मरे

(e) अँड्र्यू स्ट्रॉस

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने 2020-21 साठी लोकपाल योजनांचा वार्षिक अहवाल प्रसिद्ध केला आहे. सर्व 3 लोकपाल योजनांतर्गत प्राप्त झालेल्या तक्रारींचे प्रमाण वार्षिक आधारावर ___________ टक्क्यांनी वाढले आहे आणि 3,03,107 इतके आहे.

(a) 11.90%

(b) 17.51%

(c) 22.27%

(d) 29.50%

(e) 31.68%

 

Q10. खालीलपैकी कोणती राज्य पंचायत देशातील पहिली सॅनिटरी नॅपकिनमुक्त पंचायत बनणार आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

(e) राजस्थान

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has declared to mark 16th  January as ‘National Start-up Day’. The announcement was made by PM Modi on January 15, 2022, via video conferencing during a week-long event “Celebrating Innovation Ecosystem” as a part of Azadi ka Amrit Mahotsav.

S2. Ans.(a)

Sol. The Union Minister of Commerce & Industry Piyush Goyal virtually addressed the 16th India Digital Summit, 2022 on January 12, 2022. The two day virtual event was organised on January 11 and 12, 2022 by Internet And Mobile Association of India (IAMAI).

S3. Ans.(c)

Sol. The 2022 Women’s Hockey Asia Cup will be held from 21 to 28 January 2022 at the Sultan Qaboos Sports Complex in Muscat, Oman.

S4. Ans.(b)

Sol. The name of YES Asset Management has been rechristened as WhiteOak Capital Asset Management and therefore the name of YES Mutual Fund has been changed to WhiteOak Capital Mutual Fund.

S5. Ans.(c)

Sol. India’s under-19 shuttler Tasnim Mir has become world number-1 badminton player in the women’s singles category of Under-19, in the latest Badminton World Federation (BWF) junior rankings.

S6. Ans.(b)

Sol. World’s largest national flag, made of Khadi fabric was put to display to celebrate the “Army Day” on January 15, 2022.

S7. Ans.(e)

Sol. The Board of Directors of Adani Power Limited (APL), a subsidiary of Adani Group, approved the appointment of Shersingh B Khyalia as the Chief Executive Officer (CEO) of Adani Powers with effect from 11th January 2022.

S8. Ans.(b)

Sol. The Former West Indies Captain Clive Lloyd received Knighthood from Prince William, the Duke of Cambridge at Windsor Castle, for his services towards the game of cricket.

S9. Ans.(c)

Sol. RBI released Annual Report of Ombudsman Schemes, 2020-21; complaints rose by 22.27% in 2021.

S10. Ans.(d)

Sol. Kerala’s Kumbalanghi is set to become the country’s first sanitary napkin-free panchayat. This move is a part of the ‘Avalkayi’ initiative, which is being implemented in the Ernakulam parliamentary constituency, in association with the “Thingal Scheme” of HLL Management Academy’s and Indian Oil Corporation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?