Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 मध्ये भारतात लष्कर दिनाची कोणती आवृत्ती असेल?

(a) 71 वी

(b) 72 वी

(c) 73 वी

(d) 74 वी

(e) 75 वी

 

Q2. कोणता देश आपल्या नौदलासाठी ब्रह्मोस शोर-आधारित क्रूझ क्षेपणास्त्र प्रणाली खरेदीसाठी ऑर्डर देणारा पहिला परदेशी देश बनला आहे?

(a) इंडोनेशिया

(b) थायलंड

(c) फिलीपिन्स

(d) व्हिएतनाम

(e) सौदी अरेबिया

 

Q3. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) च्या साप्ताहिक आकडेवारीनुसार, 7 जानेवारी 2022 रोजी संपलेल्या आठवड्यात भारताचा परकीय चलन साठा $878 मिलियन  डॉलरने घसरला आहे. सध्या तो किती बिलियन आहे?

(a) २३२.७३६

(b) ३३२.७३६

(c) ४३२.७३६

(d) ५३२.७३६

(e) ६३२.७३६

Q4. परकीय चलन संकटावर भारताने श्रीलंकेला किती आर्थिक मदत दिली आहे?

(a) USD 600 दशलक्ष

(b) USD 700 दशलक्ष

(c) USD 800 दशलक्ष

(d) USD 900 दशलक्ष

(e) USD 1000 दशलक्ष

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. जोस डॅनियल ओर्टेगा सावेद्रा यांनी कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष म्हणून 5 व्यांदा शपथ घेतली?

(a) निकाराग्वा

(b) ग्वाटेमाला

(c) मेक्सिको

(d) होंडुरास

(e) बेलीझ

 

Q6. कोणती पेमेंट बँक भारतातील सर्वात मोठी आणि वेगाने वाढणारी UPI लाभार्थी बँक बनली आहे?

(a) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(b) NSDL पेमेंट्स बँक

(c) पेटीएम पेमेंट बँक

(d) फिनो पेमेंट बँक

(e) जिओ पेमेंट बँक

 

Q7. DBT-BIRAC समर्थित स्टार्ट-अपचे नाव द्या, ज्याला जागतिक बँक गट आणि ग्राहक तंत्रज्ञान संघटनेचे ग्लोबल वुमेन्स हेल्थ टेक पुरस्कार मिळाले आहेत.

(a) NIRAMAI आरोग्य विश्लेषण

(b) InnAccel तंत्रज्ञान

(c) ओपेरॉन बायोटेक आणि हेल्थकेअर

(d) Synapsica हेल्थकेअर

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q8. ईशान्येकडील राज्यांच्या संस्कृतीला चालना देण्यासाठी खालीलपैकी कोणी ‘नॉर्थ ईस्ट ऑन व्हील्स एक्सपिडिशन’ सुरू केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) मीनाकाशी लेखी

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) निर्मला सीतारामन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ढाका आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाची कोणती आवृत्ती जानेवारी २०२२ मध्ये होणार आहे?

(a) 10 वी

(b) 15 वी

(c) 25 वी

(d) 30 वी

(e) 20 वी

 

Q10. Indifi Technologies ने लहान व्यापाऱ्यांना झटपट डिजिटल क्रेडिट ऑफर करण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी सहकार्य केले आहे?

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) HDFC बँक

(c) NPCI

(d) कॅनरा बँक

(e) गुगल पे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Army Day in India is celebrated on 15 January every year, to salute the valiant soldiers who sacrificed their lives to protect the country and its citizens. 2022 marks the 74th Indian Army Day.

S2. Ans.(c)

Sol. Philippines has become the first foreign country to place order for the purchase of BrahMos Shore-Based cruise Missile System for its navy.

S3. Ans.(e)

Sol. As per the weekly Reserve Bank of India (RBI) data, the foreign exchange reserves of India declined by $878 million to USD 632.736 billion in the week ended January 7, 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. India has announced a financial assistance of USD 900 million loan to Sri Lanka to help the island nation in building up its depleted foreign reserves and for food imports.

S5. Ans.(a)

Sol. Nicaraguan President José Daniel Ortega Saavedra, leader of the Sandinista National Liberation Front (FSLN), was sworn in for a new presidential term.

S6. Ans.(c)

Sol. Paytm Payments Bank Ltd (PPBL) became the largest and fastest growing UPI beneficiary bank in India.

S7. Ans.(e)

Sol. DBT-BIRAC supported start-ups, NIRAMAI Health Analytix Pvt Ltd and InnAccel Technologies Pvt Ltd have received World Bank Group and Consumer Technology Association’s Global Women’s Health Tech Awards.

S8. Ans.(b)

Sol. Minister of State for Culture Meenakashi Lekhi launched ‘North East on Wheels Expedition’ in New Delhi to promote the Culture of Northeastern States. The Bike Expedition is scheduled between 8th to 16th April 2022 to mark the celebrations of Azadi Ka Amrit Mahotsav.

S9. Ans.(c)

Sol. The 20th Dhaka International Film Festival (DIFF) will take place between January 15-23 at multiple venues in Dhaka. The festival will showcase 225 films from 70 countries under 10 categories.

S10. Ans.(e)

Sol. Lending company Indifi Technologies has collaborated with Google Pay to offer instant loans to eligible small merchants on the Google Pay platform. The borrowing process is entirely digital and eligible merchants on the Google Pay for Business app can click on loan offerings from Indifi and submit an application online.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 जानेवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.