Geography Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 - For MPSC Group B_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ : 30 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Geography Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Geography Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे.Geography Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Geography Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Geography Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Geography Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Geography Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारताच्या वायव्य भागात हिवाळ्यात खालीलपैकी कोणता पाऊस पडतो?
(a) वेस्टर्न डिस्टर्बन्सेस
(b) चक्रीवादळ उदासीनता
(c) नैऋत्य मान्सून
(d) परतीचा मान्सून

Q2. खालीलपैकी कोणत्या देशाला ‘मध्यरात्रीच्या सूर्याची भूमी’ असे म्हणतात?
(a) नॉर्वे
(b) स्वीडन
(c) डेन्मार्क
(d) फ्रान्स

Q3. खालीलपैकी कोणती उत्तर आणि दक्षिण भारताचे विभाजन करणारी पर्वत रांग आहे?
(a) हिमालय
(b) पश्चिम घाट
(c) विंध्य
(d) सातपुडा

Q4. भारतातील कोणत्या राज्यात सर्वात जास्त वनक्षेत्र आहे?
(a) उत्तराखंड
(b) मध्य प्रदेश
(c) केरळ
(d) उत्तर प्रदेश

History Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 – For Mhada Bharti

Q5. उत्तर गोलार्धातील सर्वात मोठा दिवस ________ आहे.
(a) २१ मार्च
(b) २१ सप्टेंबर
(c) २१ जून
(d) २१ एप्रिल

Q6. “इकोलॉजी” हा शब्द कोणी तयार केला?
(a) अर्न्स्ट हेकेल
(b) जी. एव्हलिन हचिन्सन
(c) ह्यूगो डी व्रीज
(d) रॉबर्ट ब्राउन

Q7. खालीलपैकी कोणती भारतीय मिरची जगातील सर्वात तिखट मिरचीपैकी एक मानली जाते?
(a) भुत जोलोकिया
(b) भुत महाबोरा
(c) लाल चिटिन
(d) लाल शामक

Q8. फ्लॅश पूर कशाशी संबंधित आहेत?
(a) गडगडाट
(b) चक्री वादळे
(c) त्सुनामी
(d) चक्रीवादळ

Geography Daily Quiz in Marathi : 29 December 2021 – For MPSC Group B

Q9. आशियातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?
(a) सिंधू
(b) यांगत्झे
(c) ह्वांग हो
(d) गंगा

Q10. जगातील सर्वात व्यस्त सागरी व्यापार मार्ग कोठे आहे?
(a) अटलांटिक महासागर
(b) आर्क्टिक महासागर
(c) हिंदी महासागर
(d) प्रशांत महासागर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Western Disturbances causes rainfall during winters in the northwestern part of India.

S2. Ans.(a)

Sol. Norway is called as ‘Land of the midnight sun’

S3. Ans.(c)

Sol. The range parallels the Vindhya Range to the north, and these two east-west ranges divide Indian Subcontinent into the Indo-Gangetic plain of northern India and the Deccan Plateau of the south

S4. Ans.(b)

Sol. Madhya Pradesh has the largest forest cover of 77,522 sq. km. in terms of area in the country followed by Arunachal Pradesh with forest cover of 67,321 sq. km.

S5. Ans.(c)

Sol. June 21 is the longest day in the northern hemisphere

S6. Ans.(a)

Sol. “Ecology” term is coined by Ernst Haeckel.

S7. Ans.(a)

Sol. The Bhut jolokia also known as ghost pepper, ghost chili, U-morok, red naga, naga jolokia and ghost jolokia, is an inter specific hybrid chilli pepper cultivated in the Indian states of Arunachal Pradesh, Assam, Nagaland and Manipur.

S8. Ans.(a)

Sol. A flash flood is a rapid flooding of geomorphic low-lying areas: washes, rivers, dry lakes and basins. It may be caused by heavy rainassociated with a severe thunderstorm, hurricane, tropical storm, or meltwater from ice or snow flowing over ice sheets or snowfields.

S9. Ans.(b)

Sol. The Yangtze River is the third longest worldwide and the longest river in the Asia with a length of 6,300 km. The other long Asian rivers are the Yellow River of 5,464 km, River Mekong of 4,909 km and Brahmaputra and Indus Rivers with a length of 2,900 km.

S10. Ans.(a)

Sol. The Atlantic Ocean is the busiest ocean of all Oceans. It connects the South Amrica to North America(Panama Canal) , Africa to Europe and Europe to Asia (through Gibraltar Strait connecting Mediterranean Sea ).It is the trade route between the continents and is always full of cargo ships being carried around continent

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Geography Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi : 30 December 2021 - For MPSC Group B_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?