Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 27 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 27 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते प्रमाण स्केलर प्रमाण आहे?

(a) शक्ती

(b) ऊर्जा

(c) गती

(d) वजन

 

Q2. एक रॉकेट _______वर कार्य करते.

(a) गतीचा पहिला नियम

(b) गतीचा दुसरा नियम

(c) गतीचा तिसरा नियम

(d) ऊर्जेच्या संवर्धनाचा कायदा

 

Q3. पृष्ठभाग तणावासाठी SI एकक _____आहे.

(a) Kg/m²

(b) kg/m³

(c) N/m

(d) Kg/m

 

Q4. वाळवंटातील थंड रात्रीसाठी खालीलपैकी कोणते कारण जबाबदार आहे?

(a) वाळू पृथ्वीपेक्षा जास्त वेगाने उष्णता पसरवते

(b) आकाश बहुतेक वेळा निरभ्र राहते

(c) वाळू पृथ्वीपेक्षा जास्त लवकर उष्णता शोषून घेते

(d) यापैकी नाही

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. लेन्सच्या पॉवरचे एसआय युनिट____ आहे.

(a)     Watt

(b)     Joule

(c)     Dioptre

(d)     Knot

 

Q6. उत्साहवर्धक शक्ती ( buoyant force )______ यावर अवलंबून असते.

(a) द्रवाची खोली

(b) द्रवाची घनता

(c) द्रवाचा रंग

(d) यापैकी नाही

 

Q7. खालीलपैकी कोणता आरसा वाहनांमध्ये रियर व्ह्यू मिरर म्हणून वापरला जातो?

(a) प्लेन मिरर

(b) उत्तल आरसा

(c) अवतल आरसा

(d) यापैकी नाही

 

Q8. विभक्त आकार ______युनिटमध्ये व्यक्त केले जातात.

(a) फर्मी

(b) अँग्स्ट्रॉम

(c) न्यूटन

(d) टेस्ला

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. पृष्ठभागावर लंब असलेल्या एकूण शक्तीला________ म्हणतात.

(a) दबाव

(b) जोर

(c) आवेग

(d) यापैकी नाही

 

Q10. दुधामध्ये  असलेल्या फॅट__________मुळे क्रीम सेपरेटरमध्ये वेगळे केले जाऊ शकते.

(a) एकसंध बल

(b) गुरुत्वीय बल

(c) केंद्राभिमुख बल

(d) केंद्रापसारक बल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Energy is a scalar quantity. Rest are vector quantities.

Weight is a vector quantity while Mass is a scalar quantity.

 

S2. Ans.(c)

Sol. The propulsion of all rockets, jet engines, deflating balloons, is explained by the Newton’s third law of motion. Newton’s third law of motion states that to every action, there is an equal and opposite reaction.

S3. Ans.(c)

Sol. Surface tension is measured in force per unit length.

SI unit of surface tension is newton per meter (N/m).

S4. Ans.(a)

Sol. Sand acts as a sort of mirror to the Sun. It takes all of the heat from the Sun and does not absorb it, but “radiates” it in the air, which is the main reason why the temperatures are so high during the day.

The sand holds the heat on its surface. Once the night comes, the sand loses all of the heat it collected during the day, and the temperatures drop severely.

S5. Ans.(c)

Sol. Power of a lens is its capacity to deviate a ray. It is measured as the reciprocal of the focal length in meters.

SI Unit of Power is diopter.

S6. Ans.(b)

Sol. Buoyant force depends upon the density of the fluid.

Buoyancy or upthrust, is an upward force exerted by a fluid that opposes the weight of a partially or fully immersed object.

S7. Ans.(b)

Sol. Convex Mirror is used as a rear-view mirror in vehicle because it provides the maximum rear field of view and image formed is always erect.

S8. Ans.(a)

Sol. The femtometre is SI unit of length equal to  metres, which means a quadrillionth of one metre. This distance is known as a fermi.

It is a typical length-scale of nuclear physics.

S9. Ans.(a)

Sol. Pressure is the force applied perpendicular to the surface of an object per unit area over which that force is distributed.

S10. Ans.(d)

Sol. A centrifuge is a device that uses centrifugal force to separate various components of a fluid. This is achieved by spinning the fluid at high speed within a container, thereby separating fluids of different densities (e.g. cream from milk) or liquids from solids.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?