Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 26 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता आरसा वाहनांच्या हेडलाइटमध्ये वापरला जातो?

(a) आरसा

(b) प्लॅनो-कन्व्हेक्स आरसा

(c) बहिर्वक्र आरसा

(d) अवतल आरसा

 

Q2. आवाज____तून प्रवास करत नाही.

(a) हवा

(b) द्रव

(c) घन

(d) व्हॅक्यूम

 

Q3. जर सुधारात्मक लेन्सची शक्ती +2.0D असेल, तर ती ___

(a) बहिर्वक्र भिंग

(b) अवतल भिंग

(c) बहिर्वक्र आरसा

(d) अवतल आरसा

 

Q4. अवतल भिंग नेहमी ______ आणि______ प्रतिमा बनवते.

(a) वास्तविक, उभी

(b) आभासी, उभी

(c) वास्तविक, उलटा

(d) आभासी, उलटा

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. इलेक्ट्रिक चार्जचे SI युनिट_____ आहे

(a) व्होल्ट

(b) अँपिअर

(c) कुलॉम्ब

(d) ओहम

 

Q6. उद्योगात वापरल्या जाणार्‍या शक्तीचे एकक ________आहे.

(a) किलोवॅट्स

(b) जौल

(c) वॅट्स

(d) अश्वशक्ती

 

Q7._________ मध्ये आवाज मोजला जातो.

(a) वॅट

(b) डेसिबल

(c) सेंटीग्रेड

(d) यापैकी नाही

 

Q8. सायकल चालवताना कोणते ऊर्जेचे स्वरूप येत नाही?

(a) गतिज ऊर्जा

(b) रासायनिक ऊर्जा

(c) उष्णता ऊर्जा

(d) यांत्रिक ऊर्जा

General Studies Daily Quiz in Marathi : 25 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. Buoyant force चे अस्तित्व कोणी स्पष्ट केले?

(a) आर्किमिडीज

(b) ब्लेझ पास्कल

(c) चार्ल्स ऑगस्टीन डी कुलॉम्ब

(d) आयझॅक न्यूटन

 

Q10. “जर दोन वस्तू  एकमेकांवर बल लावतात, तर या शक्तींचे परिमाण समान असते परंतु दिशा विरुद्ध असतात” हा न्यूटनचा _____ गतीचा नियम आहे.

(a) प्रथम

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Concave mirror is used in headlights of automobiles and motor vehicles, torchlights, railway engines, etc.

It is also used as shaving mirror.

S2. Ans.(d)

Sol. Sound can not  travel through vacuum, sound travel in medium.

Sound can propagate through a medium such as air, water and solids as longitudinal waves and also as a transverse wave in solids.

S3. Ans.(a)

Sol. If the power of a corrective lens is +2.0D, then it is a Convex lens.

The power of the lens is measured in Diopters (D).

S4. Ans.(b)

Sol. A concave lens always forms an image which is

Virtual and erect.

The virtual image formed by a convex lens is always diminished i.e, smaller than the object.

S5. Ans.(c)

Sol. The SI unit of electric charge is coulomb.

It is defined as the charge delivered by an electric current of one ampere in one second.

S6. Ans.(d)

Sol. The unit of power used in industry is Horse power.

1 Horse power = 746 watt.

Horsepower (hp) is a unit of measurement of power, usually in reference to the output of engines or motors.

S7. Ans.(b)

Sol. Noise is measured in​​ Decibel.

Decibels (dB) are named in honor of Alexander Graham Bell, the inventor of both the telephone and the audiometer.

The louder the noise, the higher the decibels.

S8. Ans.(b)

Sol. While riding a bicycle, machenical, kinetic and heat energy is generated.

But, when we ride a bicycle, there is not any chemical reaction, hence , Chemical energy is not generated.

S9. Ans.(a)

Sol. Buoyancy or upthrust, is an upward force exerted by a fluid that opposes the weight of a partially or fully immersed object.

Archimedes explained the existence of Buoyant force.

S10. Ans.(c)

Sol.  “If two bodies exert forces on each other, these forces have the same magnitude but opposite directions”

This is Newton’s third law of motion.

This law is sometimes referred to as the action-reaction law.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?