Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 25 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 25 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. ब्लॅक होल_____ आहे.

(a) नष्ट झालेला  तारा

(b) सूर्यावरील डाग

(c) अंटार्क्टिकामधील ठिकाण

(d) विमानातील फ्लाइट रेकॉर्डर

 

Q2. Angstrom हे _________ एकक आहे.

(a) ऊर्जा

(b) वर्तमान

(c) तरंगलांबी

(d) वारंवारता

 

Q3. मॅनोमीटर________ मोजण्यासाठी वापरले जाते.

(a) तरंगलांबी

(b) हवेचा दाब

(c) द्रवाचा दाब

(d) वायूचा दाब

 

Q4. कृत्रिम उपग्रहामध्ये विद्युत उर्जेचा स्त्रोत कोणता आहे?

(a)  सोलर सेल

(b) मिनी अणुभट्टी

(c) डायनॅमो

(d) थर्मोपाइल

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. रडार जो शत्रूच्या विमानाची उपस्थिती ओळखतो. ते ____ काम करते.

(a) प्रकाश लाटा

(b) रेडिओ लहरी

(c) ध्वनी लहरी

(d) अल्ट्रासाऊंड लहरी

 

Q6. जीपीएस म्हणजे

(a) सामान्य पॅसिफिक सर्वेक्षण

(b) ग्लोबल पोझिशनिंग सिस्टम

(c) जागतिक पोलीस पाळत ठेवणे

(d) यापैकी नाही

 

Q7. S.I. पृष्ठभाग तणावाचे एकक ______आहे.

(a) Degree/cm

(b) N/m

(c) N/m²

(d) Nm

 

Q8. दृश्यमान प्रकाशाची व्याख्या सामान्यतः ____________ नॅनोमीटरच्या श्रेणीतील तरंगलांबी म्हणून केली जाते.

(a) 400-700 nm

(b) 500-800 nm

(c) 200 -400 nm

(d) 1200-1800 nm

General Studies Daily Quiz in Marathi : 23 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. 1500 डिग्री सेल्सियसपेक्षा जास्त तापमान मोजण्यासाठी खालीलपैकी काय  वापरला जातो

(a) फोटोमीटर

(b) प्लॅटिनम प्रतिरोधक थर्मामीटर

(c) पायरोमीटर

(d) फोनोमीटर

 

Q10. एखादी वस्तू 8 किमी/सेकंद वेगाने अंतराळात फेकली जाते. , तेव्हा  ______हे होईल.

(a) पृथ्वीच्या कक्षेत फिरेल

(b) अंतराळात जाईल

(c) पृथ्वीवर परत येईल

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Black holes are massive stars collapse at the end of their life cycle.

Black hole is a region of spacetime where gravity is so strong that no particles or even electromagnetic radiation such as light can escape from it.

S2. Ans.(c)

Sol. The angstrom  is a metric unit of length equal to 10−10 m.

It is usually used to measure the wave length.

Such as, Visible light has wavelengths in the range of 4000–7000 Å.

S3. Ans.(c)

Sol. Manometer is a device that measures the liquid pressure with respect to an outside source which is usually considered to be the earth’s atmosphere.

S4. Ans.(a)

Sol. The main source of electric energy in an artificial satellite are solar cells.

Solar cells or photovoltaic cells are made of Silicon.

S5. Ans.(b)

Sol. Radar is a detection system that uses radio waves to determine the distance (ranging), angle, or velocity of objects.

It is used to detect aircraft, ships, spacecraft, guided missiles, motor vehicles, weather formations, and terrain.

S6. Ans.(b)

Sol. GPS stands for the Global Positioning System.

It is a satellite-based radionavigation system owned by the United States government and operated by the United States Space Force.

S7. Ans.(b)

Sol. Surface tension is the tendency of liquid surfaces at rest to shrink into the minimum surface area possible.

SI unit of Surface tension is Newton/Meter(N/m).

S8. Ans.(a)

Sol. Visible light is usually defined as having wavelengths in the range of 400–700 nanometres (nm).

S9. Ans.(c)

Sol. Pyrometer is used to measure the temperature above 1500℃.

A pyrometer is a type of remote-sensing thermometer used to measure the temperature of distant objects.

S10. Ans.(c)

Sol. 11.2 kilometer / second is the escape velocity of the earth which is minimum speed required to escape from the earth’s gravity.

If an object thrown with a speed less than this, it will return to earth.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?