Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 23 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 23 एप्रिल 2022

Engineering Services परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Engineering Services General Studies  Quiz ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Engineering Services General Studies Quiz  हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Engineering Services General Studies  Quiz : Questions

Q1. टेंडन ______ पासून  बनलेले आहे.

(a) एरोलर टिश्यू

(b) ऍडिपोज टिश्यू

(c) सुधारित पिवळा लवचिक तंतुमय उती

(d) सुधारित पांढरा तंतुमय उती

 

Q2. एका न्यूरॉनच्या अक्षता आणि दुसऱ्याच्या डेंड्राइटमधील जंक्शनला________ म्हणतात.

(a) सांधा

(b) सिनॅप्स

(c) कॉन्स्टन्ट ब्रिज

(d) जंक्शन पॉइंट

 

Q3. इंसुलिन ग्लुकोजचे शोषण _____ मध्ये  सुलभ करते

(a) मूत्रपिंडाची नळी

(b) मेंदू

(c) लाल रक्तपेशी

(d) स्केलेटन  स्नायू

 

Q4. डोळयातील पडद्याची वाढ  _______आहे.

(a) मेसेन्सेफेलॉन

(b) पोन्स

(c) डायनेफेलॉन

(d) टेलिसेफेलॉन

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणती अंतःस्रावी ग्रंथी नाही?

(a) पिट्यूटरी ग्रंथी

(b) सेबेशियस ग्रंथी

(c) पाइनल ग्रंथी

(d) अधिवृक्क ग्रंथी

 

Q6. प्राण्यांच्या नावासाठी नियम प्रदान करणाऱ्या संस्थेचे नाव सांगा.

(a) ICZN

(b) ICN

(c) ICBN

(d) IBM

 

Q7. टोटोनिम म्हणजे काय?

(a) हे पुनरावृत्ती होणारे क्रम आहेत

(b) हे माशाचे नाव आहे

(c) वंश आणि प्रजातींचे एकसारखे नाव

(d) हे वंशाचे नाव आहे

 

Q8. मेंदूच्या कोणत्या भागाच्या खराबीमुळे स्मरणशक्ती कमी होण्याची शक्यता असते?

(a) मज्जा

(b) सेरेबेलम

(c) सेरेब्रम

(d) पोन्स

General Studies Daily Quiz in Marathi : 22 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. लहान आतड्याचा कोणता भाग सर्वात लांब असतो?

(a) ड्युओडेनम

(b) जेजुनम

(c) इलियम

(d) Caecum

 

Q10. खालीलपैकी कोणता कोळीचा अभ्यास आहे?

(a) पुरातत्वशास्त्र

(b) मानववंशशास्त्र

(c) अपियॉलॉजि

(d) साइनोलॉजी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Engineering Services General Studies Quiz : Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.  Tendon is made up of modified white fibrous tissue.

Tendons are similar to ligaments; both are made of collagen (main component of connective tissue, it is the most abundant protein in mammals).

Ligaments connect one bone to another, while tendons connect muscle to bone.

S2. Ans.(b)

Sol.  The junction between the axon of one neuron and the dendrite of the next is termed as a synapse.

In the nervous system, a synapse is a structure that permits a neuron (or nerve cell) to pass an electrical or chemical signal to another neuron or to the target effector cell.

S3. Ans.(d)

Sol.  Insulin promotes the uptake of circulating glucose into its target tissues, such as skeletal muscle and fat tissue, and thereby reduces the blood glucose level.

S4. Ans.(c)

Sol.  The retina is an outgrowth of the diencephalon.

The diencephalon is a division of the forebrain (embryonic prosencephalon) and found between the telencephalon and the midbrain (embryonic mesencephalon).

It has structures that are on either side of the third ventricle, including the thalamus, the hypothalamus, the epithalamus, and the subthalamus.

S5. Ans.(b)

Sol.  Sebaceous gland is not an endocrine gland. Sebaceous gland is a small oil-producing gland present in the skin of mammals. Sebaceous glands are usually attached to hair follicles and release a fatty substance, sebum, into the follicular duct and thence to the surface of the skin.

S6.Ans.(a)

Sol.  ICZN provides rules for naming animals.

ICZN stands for  International Commission on Zoological Nomenclature.

It acts as adviser and arbiter for the zoological community by generating and disseminating information on the correct use of the scientific names of animals.

S7. Ans. (c)

Sol. Tautonym is a scientific name in which the same word is used for both genus and species.

For example – the red fox (Vulpes vulpes), and the moose (Alces alces).

S8. Ans.(c)

Sol. Memory loss would most likely be due to a malfunction of the cerebrum. The cerebrum controls all voluntary activities and receives and interprets sensory information.

S9. Ans.(c)

Sol. The ileum is the last and longest section of the small intestine.

The ileum help in digesting  food coming from the stomach and other parts of the small intestine.

It absorbs nutrients (vitamins, minerals, carbohydrates, fats, proteins) and water from food.

S10. Ans.(a)

Sol. Arachnology is the study of the group of animals called arachnids.

Arachnids include spiders, scorpions, harvestmen, ticks and mites.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Engineering Services General Studies Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Engineering Services General Studies Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Engineering Services General Studies  Quiz

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: Engineering Services, MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Engineering Services

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.