Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 4 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. आंतरराष्ट्रीय वयोवृद्ध व्यक्ती दिन साजरा करण्यासाठी संयुक्त राष्ट्राने कोणता दिवस समर्पित केला आहे?

(a) 01 ऑक्टोबर

(b) 02 ऑक्टोबर

(c) 03 ऑक्टोबर

(d) 04 ऑक्टोबर

(e) 05 ऑक्टोबर

 

Q2. नॅशनल सिक्युरिटीज डिपॉझिटरीज (NSDL) च्या नवनियुक्त MD आणि CEO चे नाव सांगा.

(a) जी. शिवकुमार

(b) पद्मजा चंडुरू

(c) रजनी गुप्ता

(d) प्रिया सिंग

(e) कुमार गौरव

 

Q3. IIFL वेल्थ हुरुन इंडिया रिच लिस्ट 2021 मध्ये कोणी अव्वल आहे?

(a) शिव नादर

(b) गौतम अदानी

(c) मुकेश अंबानी

(d) एसपी हिंदुजा

(e) कुमार मंगलम बिर्ला

 

Q4. IFSC येथे शाश्वत वित्त हब वर IFSCA ने स्थापन केलेल्या तज्ञ समितीचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) सुजॉय बोस

(b) अमित गर्ग

(c) V बालसुब्रमण्यम

(d) सी.के. मिश्रा

(e) रोशन सिंग

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. भारतीय खेळाडू रुपिंदर पाल सिंगने अलीकडे कोणत्या खेळातून निवृत्ती जाहीर केली आहे?

(a) क्रिकेट

(b) बॅडमिंटन

(c) हॉकी

(d) टेनिस

(e) गोल्फ

 

Q6. जागतिक शाकाहारी दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 30 सप्टेंबर

(b) 01 ऑक्टोबर

(c) ऑक्टोबरचा पहिला शुक्रवार

(d) 29 सप्टेंबर

(e) 02 ऑक्टोबर

 

Q7. “पृथ्वीवरील सर्वात आनंदी लोकांच्या देशातून इतिहास” नावाच्या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) वोले सोयिंका

(b) बार्बरा स्कीथ

(c) ख्रिस्तोफर ओकिग्बो

(d) चिनूआचेबे

(e) जॉन विकर

 

Q8. सप्टेंबर 2021 मध्ये, पीएम मोदी” प्रगती” सभेच्या कोणत्या आवृत्तीचे अध्यक्ष होते?

(a) 34

(b) 35

(c) 38

(d) 31

(e) 40

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q9. वर्षातील कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय कॉफी दिवस म्हणून साजरा केला जातो?

(a) सप्टेंबरचा शेवटचा गुरुवार(

b) ऑक्टोबरचा पहिला शुक्रवार

(c) 01 ऑक्टोबर

(d) 30 सप्टेंबर

(e) 29 सप्टेंबर

 

Q10. मॅनी पॅकियाओ यांनी नुकतीच निवृत्ती जाहीर केली आहे. तो एक व्यावसायिक ________________ आहे.

(a) क्रिकेटपटू

(b) बॉक्सर

(c) फुटबॉलपटू

(d) गोल्फर

(e) स्नूकर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. International Day of Older Persons is observed globally on 1st October every year. The day aims to raise awareness about issues affecting the elderly, such as senescence and elder abuse, and appreciate the contributions that older people make to society.

S2. Ans.(b)

Sol. Padmaja Chunduru has been appointed as the managing director and chief executive officer (MD & CEO) of National Securities Depositories (NSDL).

S3. Ans.(c)

Sol. Reliance Industries Chairman, Mukesh Ambani has topped the IIFL Wealth Hurun India Rich List for the 10th consecutive year. In 2021, his total net worth was recorded at Rs 7,18,000 crore.

S4. Ans.(d)

Sol. The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has constituted an Expert Committee to recommend  approach towards development of Sustainable Finance Hub at IFSC. The expert committee will be chaired by Shri C.K. Mishra, Former Secretary to Government of India, Ministry of Environment, Forest & Climate Change.

S5. Ans.(c)

Sol. The Olympic bronze medal-winning Indian hockey player Rupinder Pal Singh has announced his retirement from international hockey with immediate effect on September 30, 2021 to make way for young and talented players.

S6. Ans.(b)

Sol. World Vegetarian Day is observed annually on October 1 globally to raise awareness about the ethical, environmental, health, and humanitarian benefits of a vegetarian lifestyle.

S7. Ans.(a)

Sol. A novel titled “Chronicles from the Land of the Happiest People on Earth” authored by Wole Soyinka has been released.

S8. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the 38th PRAGATI meeting on September 29, 2021 to review multiple projects, grievances and programmes of central and state government. PRAGATI stands for Pro-Active Governance and Timely Implementation.

S9. Ans.(c)

Sol. International Coffee Day is celebrated on October 01 every year to celebrate millions of people across the world who do hard work to create and serve the beverage in the consumable form such as farmers, roasters, baristas, and coffee shop owners etc.

S10. Ans.(b)

Sol. Manny Pacquiao Announces Retirement From Professional Boxing. After 26 years and 72 professional bouts, Former world champion Manny Pacquiao announced his retirement from professional boxing.

.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?