Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 1 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी नुकतीच NIDHI 2.0 योजनेचे उद्घाटन केले, जी ____________ मंत्रालयाने सुरू केली आहे

(a) युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय

(b) पर्यटन मंत्रालय

(c) ऊर्जा मंत्रालय

(d) पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्रालय

 

Q2. NPCI ने कोणत्या बँकेशी भागीदारी केली आहे की ‘RuPay On-the-Go’ कॉन्टॅक्टलेस पेमेंट सोल्यूशन्स लॉन्च करा?

(a) अॅक्सिस बँक

(b) HDFC बँक

(c) येस बँक

(d) कोटक महिंद्रा बँक

(e) ICICI बँक

 

Q3. आंतरराष्ट्रीय अनुवाद दिन सप्टेंबरमध्ये कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?

(a) 27 सप्टेंबर

(b) 28 सप्टेंबर

(c) 29 सप्टेंबर

(d) 30 सप्टेंबर

(e) 26 सप्टेंबर

 

Q4. कोणत्या मंत्रालयाने ‘एल्डर लाइन’ नावाच्या ज्येष्ठ नागरिकांसाठी भारताची पहिली पॅन-इंडिया हेल्पलाइन सुरू केली आहे?

(a) सामाजिक न्याय आणि अधिकारिता मंत्रालय

(b) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

(c) अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्रालय

(d) अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्रालय

(e) परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय

Biology Daily Quiz in Marathi | 30 September 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q5. सरकारने संरक्षण मंत्रालयाकडून आजीवन कौटुंबिक पेन्शनसाठी पात्र होण्यासाठी अपंग आश्रितांची उत्पन्न मर्यादा वाढवली आहे. नवीन मर्यादा काय आहे?

(a) काढलेल्या शेवटच्या वेतनाच्या 20% पेक्षा कमी

(b) काढलेल्या शेवटच्या वेतनाच्या 10% पेक्षा कमी

(c) काढलेल्या शेवटच्या वेतनाच्या 30% पेक्षा कमी

(d) काढलेल्या शेवटच्या वेतनाच्या 40% पेक्षा कमी

(e) काढलेल्या शेवटच्या वेतनाच्या 50% पेक्षा कमी

 

Q6. 2021 साठी UNHCR नानसेन शरणार्थी पुरस्काराचा विजेता कोण आहे?

(a) जील अल्बेना असोसिएशन फॉर ह्युमॅनिटेरियन डेव्हलपमेंट

(b) सोसायटी फॉर ह्युमॅनिटेरियन सॉलिडॅरिटी

(c) स्वयंसेवी संस्थांसाठी आंतरराष्ट्रीय परिषद

(d) रेड क्रॉस सोसायट्यांची लीग

(e) मानवतावादी विकासासाठी एकता

 

Q7. हवासॉंग -8 हे एक नवीन हायपरसोनिक क्षेपणास्त्र आहे, ज्याची नुकतीच कोणत्या देशाने यशस्वी चाचणी केली?

(a) जपान

(b) दक्षिण कोरिया

(c) उत्तर कोरिया

(d) तैवान

(e) चीन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q8. जपानचे नवे पंतप्रधान म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) मसायोशी सन

(b) योशिहिदे सुगा

(c) शिंजो आबे

(d) योशीहिको नोडा

(e) फुमिओ किशिदा

 

Q9. जागतिक सागरी दिवस 2021 जागतिक स्तरावर _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 29 सप्टेंबर

(b) 30 सप्टेंबर

(c) 28 सप्टेंबर

(d) 27 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

 

Q10. “माझे जीवन पूर्ण: कार्य, कुटुंब आणि आमचे भविष्य” हे पुस्तक खालीलपैकी कोणाचे संस्मरण आहे?

(a) संगिता रेड्डी

(b) कृतिका पांडे

(c) किरण मजुमदार-शॉ

(d) वंदना लुथ्रा

(e) इंद्र नुई

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Speaker of Lok Sabha, Shri Om Birla inaugurated the NIDHI 2.0 (National Integrated Database of Hospitality Industry) scheme, during an event organised by Ministry of Tourism, on the occasion of 2021 World Tourism Day.

S2. Ans.(c)

Sol. The National Payments Corporation of India (NPCI) has partnered with private sector lender YES Bank to launch first-of-its-kind ‘RuPay On-the-Go’ contactless payments solutions.

S3. Ans.(d)

Sol. Every year, International Translation Day is marked on 30 September. The International Federation of Translators (FIT) organise the day ever since it was set up in 1953.

S4. Ans.(a)

Sol. Ministry of Social Justice & Empowerment has launched India’s first Pan-India helpline for senior citizens named ‘Elder Line’ for which the toll-free number is 14567.

S5. Ans.(c)

Sol. The child/sibling will be eligible for family pension for life, if his/her overall income from sources other than family pension is less than 30% of the last pay drawn by the deceased government servant/pensioner concerned plus the dearness relief admissible thereon.

S6. Ans.(a)

Sol. A humanitarian organization from Yemen has been declared as the the winner of the 2021 UNHCR Nansen Refugee Award. The organisation named “Jeel Albena Association for Humanitarian Development”, founded in 2017 by Ameen Jubran, has won the prestigious honour to support and provide a lifeline to tens of thousands of Yemenis people displaced by the country’s conflict.

S7. Ans.(c)

Sol. North Korea successfully tested a new hypersonic missile called Hwasong-8 on September 28, 2021, in a bid to increase nation’s capabilities for self-defence.

S8. Ans.(e)

Sol. Japan’s former Foreign Minister, Fumio Kishida has won the ruling party’s leadership election, virtually ensuring that he will become the country’s next prime minister. Kishida won 257 votes in a runoff to defeat Taro Kono, a popular vaccines minister who previously held the positions of defence and foreign minister.

S9. Ans.(b)

Sol. World Maritime Day 2021 is observed globally on 30th September. The exact date of celebrating World Maritime Day is left to the individual governments but is usually celebrated during the last week in September.

S10. Ans.(e)

Sol. In her book, My Life in Full: Work, Family and our Future, Indra Nooyi focusses on the importance that organisational support plays in working women’s lives.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?