Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 4 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक अपंग दिन हा जागतिक दिव्यांग व्यक्तींचा दिवस म्हणून ओळखला जातो, जो दरवर्षी जागतिक स्तरावर _______ रोजी साजरा केला जातो.
(a) १ डिसेंबर
(b) २ डिसेंबर
(c) ३ डिसेंबर
(d) ४ डिसेंबर
(e) ५ डिसेंबर

Q2. हॉर्नबिल फेस्टिव्हल कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?
(a) जम्मू आणि काश्मीर
(b) अरुणाचल प्रदेश
(c) मणिपूर
(d) नागालँड
(e) सिक्कीम

Q3. वॉलमार्ट आणि फ्लिपकार्टने एमएसएमईसाठी क्षमता निर्माण करण्यासाठी इकोसिस्टम तयार करण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारसोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) आसाम
(b) उत्तर प्रदेश
(c) ओडिशा
(d) तामिळनाडू
(e) मध्य प्रदेश

Q4. भारत इंडोनेशिया आणि इटलीसह ‘G20 Troika’ मध्ये सामील झाला आहे. भारत कोणत्या वर्षी G-20 नेत्यांची शिखर परिषद आयोजित करेल?
(a) २०२२
(b) २०२३
(c) २०२४
(d) २०२५
(e) 2026

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 3 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. RBI ने खालीलपैकी कोणाची रिलायन्स कॅपिटल लिमिटेडचे प्रशासक म्हणून नियुक्ती केली आहे?
(a) सी के मिश्रा
(b) कामरान रिझवी
(c) आर एस शर्मा
(d) दिलीप कुमार बोस
(e) नागेश्वर राव वाय

Q6. भारत आंतरराष्ट्रीय व्यापार मेळा (IITF) 2021 च्या 40 व्या आवृत्तीत कोणत्या राज्याने सुवर्णपदक जिंकले आहे?
(a) हरियाणा
(b) बिहार
(c) राजस्थान
(d) आसाम
(e) आंध्र प्रदेश

Q7. खालीलपैकी कोणाला जागतिक ऍथलेटिक्स द्वारे वर्षातील सर्वोत्तम महिला म्हणून मुकुट देण्यात आला आहे?
(a) अंजू बॉबी जॉर्ज
(b) P.T. उषा
(c) सीमा पुनिया
(d) नीलम जसवंत सिंग
(e) चित्रा सोमण

Q8. भारत पर्यटन विकास महामंडळ (ITDC) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) जी. कमला वर्धन राव
(b) संबित पात्रा
(c) सुधांशू त्रिवेदी
(d) जे.पी. नड्डा
(e) जय शहा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. यूएस लष्करी कर्मचारी आणि __________ यांनी 27 व्या वार्षिक कोऑपरेशन अफ्लोट रेडिनेस अँड ट्रेनिंग (CARAT) सागरी सरावाला सुरुवात केली.
(a) पाकिस्तानी नौदल
(b) बांगलादेश नौदल
(c) म्यानमार नौदल
(d) चीनचे नौदल
(e) जपान नौदल

Q10. कोणत्या राज्याच्या पोलिसांनी ‘President’s Colour Award’ समारंभ आयोजित केला आहे?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) उत्तराखंड
(c) राजस्थान
(d) महाराष्ट्र
(e) गुजरात

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. World Handicapped day also known as the International Day of Persons with disabilities is observed every year on 3rd December globally.

S2. Ans.(d)

Sol. Biggest cultural extravaganza of Nagaland, Hornbill Festival has kicked off with colorful renditions of traditional music, dances and contemporary in one roof at Naga Heritage village Kisama.

S3. Ans.(e)

Sol. Walmart and its subsidiary Flipkart has signed an MoU with the Department of Micro, Small and Medium Enterprises, Government of Madhya Pradesh to create an ecosystem of capacity building for MSMEs in Madhya Pradesh.

S4. Ans.(b)

Sol. India will assume G20 Presidency in December 2022 from Indonesia and will convene the G20 Leaders’ Summit for the first time in 2023.

S5. Ans.(e)

Sol. In this regard, the apex bank has appointed Nageswar Rao Y (Ex-Executive Director, Bank of Maharashtra) as the Administrator of the company under Section 45-IE (2) of the RBI Act.

S6. Ans.(b)

Sol. The Bihar pavilion won the 6th gold medal by showcasing the state’s art and cultural richness through handicrafts like Madhubani, Manjusha arts, terracotta, handlooms and other indigenous products of state at IITF 2021.

S7. Ans.(a)

Sol. Legendary Indian athlete Anju Bobby George has been bestowed with the Woman of the Year Award by World Athletics for grooming talent in the country and for her advocacy of gender equality.

S8. Ans.(b)

Sol. Sambit Patra has been appointed as the chairman of India Tourism Development Corporation (ITDC) by the Appointments Committee of the Cabinet. IAS officer, G. Kamala Vardhana Rao will hold the post of managing director of ITDC.

S9. Ans.(b)

Sol. US military personnel and Bangladesh Navy (BN) began the 27th annual Cooperation Afloat Readiness and Training (CARAT) maritime exercise virtually from 1 December in the Bay of Bengal.

S10. Ans.(a)

Sol. Himachal Pradesh Police has conducted the ‘President’s Colour Award’ ceremony at Shimla’s historic Ridge Ground. The Governor bestowed the ‘President’s Color Award’ to the State Police on this occasion.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?