Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 3 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ____ मधील भोपाळ गॅस दुर्घटनेत मरण पावलेल्या लोकांच्या स्मरणार्थ राष्ट्रीय प्रदूषण नियंत्रण दिवस हा राष्ट्रीय प्रदूषण नियंत्रण दिवस म्हणून पाळला जातो.
(a) 1984
(b) 1985
(c) 1986
(d) 1987
(e) 1988

Q2. जागतिक संगणक साक्षरता दिवस दरवर्षी ______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.
(a) १ डिसेंबर
(b) २ डिसेंबर
(c) ३ डिसेंबर
(d) ४ डिसेंबर
(e) ५ डिसेंबर

Q3. कोणत्या बँकेने उषा इंटरनॅशनल लिमिटेड (UIL) सोबत आर्थिक सहाय्य देऊन महिला उद्योजकांना सक्षम करण्यासाठी करार केला आहे?
(a) पंजाब नॅशनल बँक
(b) कॅनरा बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) बँक ऑफ बडोदा
(e) ICICI बँक

Q4. मॅग्डालेना अँडरसन यांची खालीलपैकी कोणत्या देशाची पहिली महिला पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) स्वीडन
(b) स्वित्झर्लंड
(c) नॉर्वे
(d) फिनलंड
(e) डेन्मार्क

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 2 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. इंडिया रेटिंग्स अँड रिसर्चने भारताचा FY22 GDP वाढीचा अंदाज ________ वर्तवला आहे.
(a) 6.4%
(b) 8.6%
(c) 9.4%
(d) 10.1%
(e) 11.5%

Q6. ‘द अंबुजा स्टोरी: हाऊ अ ग्रुप ऑफ ऑर्डिनरी मेन क्रिएट अ एक्स्ट्राऑर्डिनरी कंपनी’ हे आत्मचरित्र कोणी लिहिले आहे?
(a) पुलेला गोपीचंद
(b) पुनीत दालमिया
(c) राकेश ओमप्रकाश मेहरा
(d) सुरेश रैना
(e) नरोतम सेखसारिया

Q7. नागालँड राज्यत्व दिन दरवर्षी _________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) २९ नोव्हेंबर
(b) ३० नोव्हेंबर
(c) १ डिसेंबर
(d) २ डिसेंबर
(e) ३ डिसेंबर

Q8. वर्ल्डवाइड कॉस्ट ऑफ लिव्हिंग इंडेक्स 2021 नुसार सर्वात महाग शहर कोणते बनले आहे?
(a) तेल अवीव
(b) पॅरिस
(c) सीरिया
(d) सिंगापूर
(e) हाँगकाँग

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 2017-19 या कालावधीसाठी 7 वा डॉ एम एस स्वामीनाथन पुरस्कार कोणी जिंकला आहे?
(a) प्रखर कुमार
(b) व्ही प्रवीण राव
(c) शिखर अग्रवाल
(d) निशांत शर्मा
(e) सचिन अरोरा

Q10. नोव्हेंबर 2021 मध्ये गोळा केलेला एकूण GST महसूल _________ आहे.
(a) रु. 1,17,010 कोटी
(b) रु. 1,31,526 कोटी
(c) रु. 1,16,393 कोटी
(d) रु. 1,02,709 कोटी
(e) रु. 1,13,143 कोटी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. National Pollution Control Day is observed on 2nd December every year. The day is observed as a national pollution control day to commemorate the lives of the people who died in the Bhopal gas tragedy in 1984.

S2. Ans.(b)

Sol. World Computer Literacy Day is observed on 2nd December every year all over the world. The day is celebrated as the world computer literacy day to create awareness and drive digital literacy in underserved communities worldwide.

S3. Ans.(c)

Sol. State Bank of India (SBI) has signed an agreement with Usha International Limited (UIL) for empowering women entrepreneurs by providing financial assistance.

S4. Ans.(a)

Sol. Former Finance Minister of Sweden, Eva Magdalena Andersson from the Social Democratic Party (SDP) won her 2nd election and became 1st female Prime Minister (PM) of Sweden.

S5. Ans.(c)

Sol. The rating agency, India Ratings and Research (Ind-Ra) expects India’s Gross Domestic Product (GDP) in the Second Quarter of Financial Year-2022 (Q2 FY22) at 8.3 percent and in FY22 at 9.4 percent.

S6. Ans.(e)

Sol. Narotam Sekhsaria wrote his autobiography ‘The Ambuja Story: How a Group of Ordinary Men Created an Extraordinary Company’.

S7. Ans.(c)

Sol. Nagaland is celebrating its Statehood Day on 1 December 2021. Nagaland was granted statehood on December 1, 1963, with Kohima being declared as its capital.

S8. Ans.(a)

Sol. According to the Index, Tel Aviv, Israel has become the most expensive city in the world to live in in 2021, pushing Paris, France and Singapore jointly to occupy the second spot with Zurich and Hong Kong at the fourth and fifth spots respectively.

S9. Ans.(b)

Sol. Vice-Chancellor (VC) of Professor Jayashankar Telangana State Agricultural University, V Praveen Rao wins the 7th Dr M S Swaminathan Award for the period 2017-19.

S10. Ans.(b)

Sol. The gross GST revenue collected in the month of November 2021 is Rs 1,31,526 crores. The CGST was Rs 23,978 crore, SGST is Rs 31,127 crore.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 3 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?