Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 2 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सीमा सुरक्षा दल (BSF) 01 डिसेंबर 2021 रोजी त्यांचा _____ स्थापना दिवस साजरा करत आहे.
(a) 61 वा
(b) 60 वा
(c) 59 वा
(d) 58 वा
(e) 57 वा

Q2. जागतिक एड्स दिन 1988 पासून दरवर्षी _______ रोजी जगभरात पाळला जातो.
(a) 1 डिसेंबर
(b) 2 डिसेंबर
(c) 3 डिसेंबर
(d) 4 डिसेंबर
(e) 5 डिसेंबर

Q3. केंद्राने EWS निश्चित करण्यासाठी निकषांची पुनरावृत्ती करण्यासाठी समिती नेमली. समितीचे नेतृत्व कोण करणार?
(a) व्ही के मल्होत्रा
(b) अजय भूषण पांडे
(c) संजय सन्याल
(d) विजय जोहरी
(e) दिनकर वर्मा

Q4. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने ‘कॉल युवर कॉप’ मोबाईल अॅप लाँच केले?
(a) नागालँड
(b) त्रिपुरा
(c) मणिपूर
(d) मेघालय
(e) आसाम

English Daily Quiz | 1 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. पुढीलपैकी कोणाला 2021 मध्ये फ्रान्स फुटबॉलने सर्वोत्कृष्ट खेळाडू म्हणून बॅलन डी’ओर पुरस्कार दिला?
(a) कायलियन एमबाप्पे
(b) नेमार
(c) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो
(d) लिओनेल मेस्सी
(e) पॉल पोग्बा

Q6. कोणते शहर सार्वजनिक वाहतुकीचे साधन म्हणून रोपवे सेवा सुरू करणारे पहिले भारतीय शहर बनण्यास तयार आहे?
(a) लखनौ
(b) कानपूर
(c) वाराणसी
(d) नोएडा
(e) प्रयागराज

Q7. कोणत्या राज्याच्या पर्यटनाने ‘स्ट्रीट’ प्रकल्प सुरू केला आणि पर्यटनाला अंतर्गत आणि ग्रामीण भागात खोलवर नेले?
(a) तामिळनाडू
(b) केरळ
(c) आंध्र प्रदेश
(d) राजस्थान
(e) कर्नाटक

Q8. “Loktantra, Rajniti and Dharma.” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) विपिन शर्मा
(b) नकुल कुमार वर्मा
(c) A. सूर्य प्रकाश
(d) प्रतीक अरोरा
(e) ईश्वर सिंग सोधी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ट्विटरचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) अशोक मायकल पिंटो
(b) बिझ स्टोन
(c) अबिदाली नीमचवाला
(d) पराग अग्रवाल
(e) जॅक डोर्सी

Q10. शिवशंकर मास्तर यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक प्रसिद्ध _______________
होते.
(a) संचालक
(b) नृत्यदिग्दर्शक
(c) राजकारणी
(d) कवी
(e) संगीतकार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The Border Security Force (BSF) is celebrating its 57th Raising Day on 01 December 2021. BSF was formed on December 1, 1965 as a unified central agency after the Indo-Pak and India-China wars for ensuring the security of the borders of India and for matters connected therewith.

S2. Ans.(a)

Sol. World AIDS Day is observed across the globe on 1st December every year since 1988. The day provides an opportunity for people worldwide to unite in the fight against HIV, to show support for people living with HIV and to commemorate those who have died from an AIDS-related illness.

S3. Ans.(b)

Sol. The committee has been asked to complete its work within three weeks. Former Finance Secretary Ajay Bhushan Pandey will head the committee.

S4. Ans.(a)

Sol. Nagaland DGP T. John Longkumer officially launched the ‘Call your Cop’ mobile App at Police Headquarters in Kohima. The App was developed by Excellogics Tech Solutions Pvt Ltd.

S5. Ans.(d)

Sol. Lionel Messi has won the Ballon d’Or for a seventh time after being named as the best player in 2021 by France Football. Messi scored 41 goals and registered 17 assists in 56 appearances in all competitions for club and country and led Argentina to a long-awaited Copa America win in the summer.

S6. Ans.(c)

Sol. Varanasi, a city in Uttar Pradesh is all set to become the first Indian city to start ropeway service as a mode of public transport in order to ease the traffic congestion.

S7. Ans.(b)

Sol. Kerala Tourism launched the ‘STREET’ project to promote and take tourism deep into the interiors and rural hinterland of Kerala. The project would help visitors experience the diversity of offerings in these locales.

S8. Ans.(c)

Sol. Vice President of India, Venkaiah Naidu on the 72nd anniversary of the adoption of the ‘Constitution of India’ released a book titled “Democracy, Politics and Governance” in English and ‘Loktantr, Rajniti and Dharm’ in Hindi at an event in the Central Hall of Parliament, New Delhi. The book was authored by Dr A. Surya Prakash.

S9. Ans.(d)

Sol. Parag Agrawal, an IIT-Bombay graduate, has replaced Jack Dorsey as the new Twitter chief executive officer, becoming the youngest CEO in top 500 companies.

S10. Ans.(b)

Sol. The renowned National Award winning choreographer and an actor K. Shiva Shankar Master passed away in Hyderabad, Telangana.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 2 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?