Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 1 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पर्यटनाला चालना देण्यासाठी पहिला अहरबल महोत्सव कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात आयोजित करण्यात आला आहे?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) छत्तीसगड
(c) जम्मू आणि काश्मीर
(d) पुडुचेरी
(e) लडाख

Q2. पुनर्नवीनीकरण केलेल्या PVC प्लास्टिकपासून बनवलेले भारतातील पहिले क्रेडिट कार्ड कोणत्या बँकेने सुरू केले आहे?
(a) Standard Chartered Bank
(b) RBL Bank
(c) ICICI Bank
(d) HSBC Bank
(e) DBS Bank

Q3. कोणत्या देशाचे अहमद नासेर अल-रायसी यांची आंतरराष्ट्रीय गुन्हेगारी पोलीस संघटना
(INTERPOL) च्या अध्यक्षपदी निवड झाली आहे?
(a) इराक
(b) कतार
(c) सौदी अरेबिया
(d) लेबनॉन
(e) UAE

Q4. खालीलपैकी कोणाची केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमा शुल्क मंडळ (CBIC) चे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) एम अजित कुमार
(b) विवेक जोहरी
(c) पी सी मोदी
(d) टी व्ही नरेंद्रन
(e) जे बी महापात्रा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. रिंग वंडरिंगला भारताच्या 52 व्या आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात सर्वोत्कृष्ट चित्रपटासाठी
गोल्डन पीकॉक पुरस्कार मिळाला आहे. “रिंग वंडरिंग” हा चित्रपट खालीलपैकी कोणत्या देशाचा आहे?
(a) डेन्मार्क
(b) अर्जेंटिना
(c) जपान
(d) चीन
(e) यूएसए

Q6. 6व्या BRICS चित्रपट महोत्सव पुरस्कार 2021 मध्ये सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्याचा (पुरुष) पुरस्कार कोणी जिंकला?
(a) पंकज त्रिपाठी
(b) सुर्या शिवकुमार
(c) मनोज बाजपेयी
(d) धनुष
(e) राजकुमार राव

Q7. इंडियन इनिंग्ज: द जर्नी ऑफ इंडियन क्रिकेट फ्रॉम 1947" या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अयाज मेमन
(b) संजय बारू
(c) सी के गरयाली
(d) रजनीश कुमार
(e) VVS लक्ष्मण

Q8. स्टीफन सोंधेम यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ______________ होता.
(a) पर्यावरणवादी
(b) फॅशन डिझायनर
(c) अभिनेता
(d) गीतकार
(e) शास्त्रीय गायक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रासायनिक युद्धातील सर्व बळींसाठी संयुक्त राष्ट्राने मान्यताप्राप्त स्मृती दिन दरवर्षी
_________ रोजी आयोजित केला जातो.
(a) ३० नोव्हेंबर
(b) २९ नोव्हेंबर
(c) २८ नोव्हेंबर
(d) २७ नोव्हेंबर
(e) २६ नोव्हेंबर

Q10. मलेशियन ओपन स्क्वॉश चॅम्पियनशिप जिंकणारा पहिला भारतीय कोण आहे?
(a) महेश माणगावकर
(b) कुश कुमार
(c) सौरव घोषाल
(d) विक्रम मल्होत्रा
(e) हरिंदर पाल संधू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)
Sol. Kulgam district administration and the Department of Tourism, Jammu & Kashmir organised the 1st ever Aharbal Festival at Kulgam, J & K to promote tourism in Kashmir,particularly at the Aharbal waterfall.
S2. Ans.(d)
Sol. HSBC India launched India’s 1st credit card made from recycled PVC (Polyvinyl
chloride) plastic. The cards have been introduced in partnership with global cards
manufacturer IDEMIA to gradually eliminate single-use PVC plastic.
S3. Ans.(e)
Sol. The International Criminal Police Organization (INTERPOL) elected Inspector
General Ahmed Naser Al-Raisi (United Arab Emirates) as its President for 4-year termat the 89th Interpol general assembly meeting held in Istanbul, Turkey.
S4. Ans.(b)
Sol. Senior bureaucrat Vivek Johri has been appointed as the chairman of Central
Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) with effect from 30th September 2021.
S5. Ans.(c)
Sol. Golden Peacock Award for Best Film: Japanese film Ring Wandering (Masakazu
Kanyeko).

S6. Ans.(d)
Sol. Indian actor Dhanush won Best actor (Male) for his role in ‘Asuran’.
S7. Ans.(a)
Sol. A book titled ‘Indian Innings: The Journey of Indian Cricket from 1947’ authored byAyaz Memon released. It is an anthology of Indian Cricket and marked several insights of Indian cricket of the last 70 years.
S8. Ans.(d)
Sol. Veteran composer and lyricist Stephen Joshua Sondheim passed away at the age of 91 in Connecticut, United States (US).
S9. Ans.(a)
Sol. The United Nation recognised Day of Remembrance for all Victims of Chemical
Warfare is held every year on November 30.
S10. Ans.(c)
Sol. Indian Squash star Saurav Ghosal has scripted history as he has become the first Indian squash player to win the Malaysian Open Championships.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 1 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?