Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 30 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. रिझव्र्ह बँकेने अलीकडेच खासगी बँकेतील प्रवर्तकांच्या स्टेकवरील मर्यादा बँकेच्या पेड-अप व्होटिंग इक्विटी शेअर भांडवलाच्या ___ टक्क्यांपर्यंत वाढवली आहे.
(a) 26%
(b) 15%
(c) 21%
(d) 18%
(e) 20%

Q2. NITI आयोगाने जाहीर केलेल्या उद्घाटन राष्ट्रीय बहु-आयामी गरीबी निर्देशांक (MPI) मध्ये कोणते राज्य भारतातील सर्वात गरीब राज्य म्हणून उदयास आले आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) उत्तर प्रदेश
(c) बिहार
(d) पंजाब
(e) झारखंड

Q3. पॅलेस्टिनी लोकांसह आंतरराष्ट्रीय एकता दिवस हा UN-आयोजित दिवस आहे जो दरवर्षी ________ रोजी आयोजित केला जातो.
(a) 19 नोव्हेंबर
(b) 26 नोव्हेंबर
(c) 27 नोव्हेंबर
(d) 28 नोव्हेंबर
(e) 30 नोव्हेंबर

Q4. इंडियन माउंटेनियरिंग फाउंडेशन (IMF) च्या पहिल्या महिला अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
(a) अरुणिमा सिन्हा
(b) बचेंद्री पाल
(c) प्रेमलता अग्रवाल
(d) संतोष यादव
(e) हर्षवंती बिष्ट

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 November 2021 | For MHADA Bharti

Q5. झेक प्रजासत्ताकचे नवे पंतप्रधान म्हणून ___ शपथ घेण्यात आली.
(a) व्हॅक्लाव क्लॉस
(b) मिलोस झेमन
(c) आंद्रेज बाबिस
(d) Petr Fiala
(e) लिव्हिया क्लाउसोवा

Q6. भारतीय रेल्वे मणिपूरमध्ये जगातील सर्वात उंच घाट रेल्वे पूल बांधत आहे. पुलाची उंची किती आहे?
(a) 151 मीटर
(b) 141 मीटर
(c) 131 मीटर
(d) 121 मीटर
(e) 111 मीटर

Q7. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात चेरी ब्लॉसम फेस्टिव्हल साजरा केला जातो?
(a) मेघालय
(b) तेलंगणा
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) त्रिपुरा
(e) राजस्थान

Q8. Kantar च्या BrandZ India 2021 च्या अहवालानुसार, कोणता ब्रँड “तंत्रज्ञान श्रेणी” मध्ये भारतातील सर्वात हेतुपूर्ण ब्रँड म्हणून उदयास आला आहे?
(a) Tata Tea
(b) Swiggy
(c) Samsung
(d) Amazon
(e) Asian Paints

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 29 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने कोणत्या बँकेला त्या कंपन्यांच्या पेड-अप भाग भांडवलाच्या 30% पेक्षा जास्त रकमेचे कर्जदार कंपन्यांमध्ये शेअर्स ठेवल्याबद्दल 1 कोटी रुपयांचा आर्थिक दंड ठोठावला आहे?
(a) पंजाब नॅशनल बँक
(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(c) युनियन बँक ऑफ इंडिया
(d) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया
(e) अलाहाबाद बँक

Q10. ड्रोन विमा उत्पादनाच्या वितरणासाठी कोणत्या सामान्य विमा कंपनीने TropoGo सोबत भागीदारी केली आहे?
(a) SBI जनरल इन्शुरन्स कंपनी
(b) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी
(c) रेलिगेअर इन्शुरन्स कंपनी
(d) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी
(e) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The cap on promoters’ stake in long run of 15 years has been raised from 15 percent (earlier) to 26 percent of the paid-up voting equity share capital of the bank.

S2. Ans.(c)

Sol. Bihar has been adjudged as the state with highest level of multidimensional poverty. 51.91 percent of the state’s population are multidimensionally poor.

S3. Ans.(a)

Sol. The International Day of Solidarity with the Palestinian People is an UN-organized day held every year on November 29.

S4. Ans.(e)

Sol. Noted mountaineer Harshwanti Bisht  has been elected as the first woman president of the Indian Mountaineering Foundation (IMF).

S5. Ans.(d)

Sol. Petr Fiala has been sworn in as the new Prime Minister of the Czech Republic by President Milos Zeman.

S6. Ans.(b)

Sol. The Indian Railways is constructing the tallest pier railway bridge of the world in Manipur. The bridge is being built at a height of 141 metres.

S7. Ans.(a)

Sol. The three-day Shillong Cherry Blossom Festival 2021 was inaugurated by Chief Minister of Meghalaya, Conrad K Sangma and Ambassador of Japan to India, Satoshi Suzuki.

S8. Ans.(d)

Sol. Kantar’s BrandZ India report 2021: Amazon, Asian Paints, Tata Tea topped India’s Most Purposeful Brand Rankings.

S9. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a monetary penalty of Rs one crore on country’s largest lender, State Bank of India (SBI) for holding shares in the borrower companies of an amount exceeding 30 per cent of the paid-up share capital of those companies.

S10. Ans.(d)

Sol. Bajaj Allianz General Insurance announced its partnership with deep-tech startup TropoGo for the distribution of a drone Insurance product.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 30 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?