Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ओडिशाचे मुख्यमंत्री नवीन पटनायक यांनी खालीलपैकी कोणत्या नदीवर बांधलेल्या ‘टी-सेतू’ या राज्यातील सर्वात लांब पुलाचे उद्घाटन केले?
(a) महानदी
(b) ब्राह्मणी
(c) गोदावरी
(d) रुषिकुल्य
(e) कृष्णा

Q2. इंडियन गॅस एक्सचेंज (IGX) लिमिटेडमध्ये कोणत्या कंपनीने 4.93 टक्के इक्विटी शेअर घेतला आहे?
(a) हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड
(b) ऑइल इंडिया लिमिटेड
(c) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लिमिटेड
(d) ऑइल अँड नॅचरल गॅस कॉर्पोरेशन
(e) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

Q3. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने JSW सिमेंट लिमिटेडमध्ये अल्पसंख्याक भागभांडवल विकत घेतले आहे?
(a) Axis बँक
(b) ICICI बँक
(c) HDFC बँक
(d) SBI बँक
(e) UCO बँक

Q4. आर्थिक वर्ष 20-21 मध्ये मोठ्या बँकांमध्ये एकूण डिजिटल व्यवहारांमध्ये कोणत्या बँकेने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) पंजाब नॅशनल बँक
(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(c) HDFC बँक
(d) ऍक्सिस  बँक
(e) बँक ऑफ बडोदा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. कोणत्या संस्थेने आपल्या कर्मचाऱ्यांसाठी नाविन्यपूर्ण शिक्षण आणि कौशल्य विकासाला प्रोत्साहन देण्यासाठी Udemy Business सोबत भागीदारी करार केला आहे?
(a) नॅशनल पेमेंट कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया
(b) नीती आयोग
(c) कृषी आणि ग्रामीण विकासासाठी राष्ट्रीय बँक
(d) फेडरल बँक
(e) भारतीय लघु उद्योग विकास बँक

Q6. कार्ड-आधारित पेमेंटसाठी टोकनायझेशनवर कोणत्या कंपनीने मास्टरकार्डशी भागीदारी केली आहे?
(a) PhonePe
(b) Paytm
(c) Google Pay
(d) Amazon Pay
(e) BharatPe

Q7. 2021 च्या प्रादेशिक आशिया-पॅसिफिक महिला सक्षमीकरण पुरस्कार समारंभात ” UN Women’s Award for Leadership Commitment” कोणी जिंकला आहे?
(a) दिव्या हेगडे
(b) रिजुला दास
(c) अनिता देसाई
(d) अरुंधती सुब्रमण्यम
(e) कविता अय्यर

Q8. खालीलपैकी कोणाने BWF वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2021 मध्ये महिला एकेरीचे विजेतेपद पटकावले आहे?
(a) सोफिया केनिन
(b) व्हिक्टोरिया अझारेंका
(c) नोझोमी ओकुहारा
(d) कॅरोलिना मरिन
(e) अकाने यामागुची

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतीय राष्ट्रीय शेतकरी दिन दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?
(a) २१ डिसेंबर
(b) २२ डिसेंबर
(c) २३ डिसेंबर
(d) २४ डिसेंबर
(e) २५ डिसेंबर

Q10. कोणत्या टेक कंपनीने अलीकडेच जाहीर केले की ती ऑस्टिन, टेक्सास-मुख्यालय असलेले एजाइल; USD 230 दशलक्ष मध्ये विकत घेईल?
(a) TCS
(b) Wipro
(c) Infosys
(d) Accenture
(e) CTS

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Naveen Patnaik, Chief Minister of Odisha inaugurated state’s longest bridge, ‘T-Setu’, built over the Mahanadi River in Cuttack District, Odisha.

S2. Ans.(c)

Sol. Indian Oil Corporation Limited (IOCL) acquired a 4.93 percent equity share in Indian Gas Exchange (IGX) Limited, the country’s first automated national level gas exchange.

S3. Ans.(d)

Sol. The State Bank of India (SBI) has acquired a minority stake in JSW Cement Limited, part of USD 13 billion JSW Group. The PSU Banking behemoth has invested Rs 100 crore in the company via compulsorily convertible preference shares (CCPS). The SBI transaction with JSW Cement comes close on the heels of the Rs 1,500 cr investments made by two global private equity investors.

S4. Ans.(e)

Sol. Bank of Baroda (BoB) grabbed the top spot in overall digital transactions among large banks for FY20-21.

S5. Ans.(a)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) signed a partnership agreement with Udemy Business, to encourage innovative learning and skill development for employees of NPCI.

S6. Ans.(c)

Sol. Mastercard and Google announced a tokenization method that enables Google Pay users to safely transact using their Mastercard credit cards and debit cards.

S7. Ans.(a)

Sol. Divya Hegde, an Indian Climate Action Entrepreneur from Udupi, Karnataka, has won UN Women’s Award for Leadership Commitment at the 2021 Regional Asia-Pacific Women’s Empowerment Principles Awards Ceremony.

S8. Ans.(e)

Sol. Akane Yamaguchi of Japan won Women’s Singles title of BWF World Championship 2021.

S9. Ans.(c)

Sol. Kisan Diwas or National Farmers’ Day is celebrated across the nation on December 23 to commemorate the birth anniversary of the fifth Prime Minister of India, Chaudhary Charan Singh.

S10. Ans.(b)

Sol. Wipro announced that it will acquire Austin, Texas-headquartered Edgile for USD 230 million, a move that will strengthen the IT major’s play in the cybersecurity services space.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?